Trí tuệ 24h

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

Hotline: 0979 48 48 17

Email: tritue24h@gmail.com

zalo skype

TÌM GIA SƯ (24/24)!

Tư vấn 1: 0979 48 48 17
Tư vấn 2: 024 6292 4183

zalo skype

LÀM GIA SƯ !

(Hành chính) : 024 6292 4183

đăng ký tìm gia sư
đăng ký làm gia sư
Trí Tuệ 24H cung cấp gia sư dạy tại nhà trên Toàn quốc: TP. Hà Nội - TP. Hải Phòng - TP. Đà Nẵng - TP. HCM

Giải bài tập sinh học lớp 9 cả năm chi tiết

Giải bài tập sinh học 9 thường khiến các em gặp khó khăn ở một số dạng bài có độ khó cao, chẳng hạn như các dạng bài về di truyền xác suất, dạng bài về giao tử,… Các em học sinh hãy cùng chúng tôi thảo luận kinh nghiệm giải một số dạng bài sinh học điển hình trong bài này nhé.

Giải bài tập sinh học 9 trong dạng bài tổ hợp, xác suất di truyền

Đôi nét về giải bài tập sinh học 9

Môn sinh học lớp 9 cung cấp cho các em những kiến thức khá là quan trọng có liên quan trực tiếp đến các kiến thức trong bài thi đại học. Do đó nếu các em giải bài tập sinh học 9 tốt thì sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho việc giải bài tập sinh học Trung Học Phổ Thông cũng như ôn thi đại học.

Ngay từ khoảng thời gian đầu năm, tức là bắt đầu học sinh học 9 bài 1 hay sinh học 9 bài 2 các em đều có thể thấy môn học này không nhưng các môn học khác vì những kiến thức quan trọng phân bổ từ đầu đến cuối chương trình chứ không hoàn toàn tập trung vào những chương cuối. Bên cạnh đó sinh học còn nặng về lý thuyết hơn những môn học thuộc khối tự nhiên khác. ( Xem gia sư môn sinh)

 

giải bài tập sinh học 9


Chắc chắn muốn giỏi được môn sinh và giải bài tập sinh học giỏi thì các em phải giỏi lý thuyết. Lý thuyết sinh học không xa vời hay vĩ mô như toán học, vật lý mà lại rất thực tế, giải thích các thắc mắc của các em về tự nhiên, về con người dưới góc độ sinh học.

Một điểm quan trọng trong sinh học đó là các em sẽ được tìm hiểu lý thuyết về cấu tạo cơ thể người, cấu tạo các loài động thực vật trong tự nhiên. Học giỏi môn sinh cũng là một trong những yếu tố quyết định các em có thể làm bác sỹ hay không. Để trở thành một bác sỹ giỏi thì bắt buộc các em phải hiểu biết rõ về cơ thể người, về cấu tạo cũng như chức năng của các cơ quan trong cơ thể.

>>> TÌm hiểu về gia sư tiểu học hà nội và các trung tâm gia sư uy tín hiện nay

Khi giải bài tập sinh học 9 thì các em cũng có thể học và luyện tập giải theo từng dạng bài. Ngoài giải bài tập trong sách giáo khoa thì các em cũng có thể giải bài tập trong sách bài tập, sách tham khảo. Giải vở bài tập sinh học 9 tưởng chừng không quan trọng nhưng lại giúp ích cho các em rất nhiều trong việc cải thiện kỹ năng làm bài, đặc biệt là tránh sai sót và rút ngắn thời gian.

Kinh nghiệm giải sinh học 9 dạng bài xác suất, tổ hợp

Bài tập sinh học dạng tổ hợp, xác suất di truyền

Dạng bài tập về tổ hợp, xác suất có mối liên hệ chặt chẽ với toán học tổ hợp, xác suất của các em. Do đó học tốt môn toán sẽ giúp các em giải bài tập sinh học dạng này dễ dàng hơn. Với các dạng bài tập này thì các em cần hiểu đúng bản chất của toán xác suất, nên bắt đầu từ những dạng bài đơn giản trước, đưa ra những câu hỏi gợi ý để giải quyết vấn đề.
 

bài tập sinh học 9


Một khó khăn nữa của các em học sinh đó là việc nhận dạng bài toán. Các em nên phân tích giả thuyết của bài toán đó xem nó có liên quan đến việc tính tổ hợp xác suất hay không, tính toán tất cả các khả năng xảy ra và giải quyết từng khả năng một.

Ví dụ trong dạng bài tính xác suất sinh 3 người con trong đó có 1 người con trai của 1 cặp vợ chồng nọ. Theo các em sẽ có bao nhiêu khả năng? Hãy suy xét kỹ càng tất cả các khả năng xảy ra nhé. Ngoài ra tùy từng bài khác nhau mà các em có thể áp dụng quy tắc cộng hoặc nhân xác suất.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về việc giải bài tập sinh học 9 nói chung và giải bài tập sinh học 9 trong dạng bài tập tính tổ hợp, xác suất di truyền nói riêng. Hi vọng qua bài chia sẻ này của chúng tôi các em sẽ không còn đắn đo trong việc giải bài tập sinh học dạng này nữa.

>>> Bạn cần học gia sư môn toán tại hà nội

Ngoài ra nếu có nhu cầu tìm gia sư riêng môn sinh học 9 hay bất cứ môn học nào khác thì các em hãy liên hệ với chúng tôi ngay để được hỗ trợ nhanh nhất. Trung tâm chúng tôi luôn tự hào là địa chỉ gia sư uy tín, chất lượng hàng đầu cả nước, với mong muốn giúp đỡ các em bằng những phương pháp giảng dạy hiện đại, tiên tiến nhất. Chúc các em học tập tốt.

Trí Tuệ 24H
 

"CHÍNH SÁCH ƯU VIỆT "


1. Học Thử 1-3 Buổi Free ( Không thu học phí nếu học sinh không tiến bộ).
 
2. Tìm Gia sư Miễn phí!
 
3. Đổi ngay Gia sư nếu gia đình không hài lòng!
 
4. Gia sư Giỏi có hồ sơ lý lịch rõ ràng (Bằng TN, CMND, Thẻ GV, SV,...).


----o0o----

 

Xem thêm >>

Chi tiết >>

zalo call