Trí tuệ 24h

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

Hotline: 0979 48 48 17

Email: tritue24h@gmail.com

zalo skype

TÌM GIA SƯ (24/24)!

Tư vấn 1: 0979 48 48 17
Tư vấn 2: 024 6292 4183

zalo skype

LÀM GIA SƯ !

(Hành chính) : 024 6292 4183

đăng ký tìm gia sư
đăng ký làm gia sư
Trí Tuệ 24H cung cấp gia sư dạy tại nhà trên Toàn quốc: TP. Hà Nội - TP. Hải Phòng - TP. Đà Nẵng - TP. HCM

Giải bài tập hóa lớp 9 cả năm chi tiết

Giải bài tập hóa 9 đóng vai trò vô cùng quan trọng trong cả năm học cuối Trung Học Cơ Sở của các em học sinh ở nước ta. Tuy nhiên không phải học sinh nào cũng có năng lực tiếp thu kiến thức và niềm hứng thú đối với môn Hóa học 9 như nhau, vì vậy cần đặt ra những giải pháp tích cực để giải quyết tình trạng này.

 

Các giải pháp tích cực với học sinh trong giải bài tập hóa 9


Công nghệ thông tin phát triển kéo theo rất nhiều lĩnh vực cần cải tiến mới có thể theo kịp sự tiến bộ của đất nước, giáo dục cũng vậy. Các phương pháp giảng dạy của giáo viên, gia sư hóa lớp 9 cũng như cách tiếp cận môn học của các em cũng cần phải đổi mới sao cho hiệu quả giảng dạy và học tập được nâng cao tối đa. Và đối với giải bài tập hóa 9 thì cách tiếp cận hay phương pháp học của các em học sinh là vô cùng quan trọng.
 

giải hóa 9

1.     Thực trạng học sinh đối với giải bài tập hóa học 9

Như đã nói ở trên, không phải học sinh nào cũng có học lực giống nhau hay niềm đam mê giống nhau. Có em rất thích môn hóa học nhưng có em lại không. Vậy giải quyết tình trạng này như thế nào cho hợp lý? Nếu không có hứng thú với môn học sẽ dẫn đến nhiều hệ lụy như các em học đối phó, học vẹt, lười học, điểm thấp,… đây là nỗi lo lắng không chỉ của giáo viên mà còn của các vị phụ huynh.

Đối với các em học sinh thì hóa học 9 còn là một môn khoa học tự nhiên mới mẻ so với các môn học khác vì các em mới được tiếp cận nó từ lớp 8. Do đó không tránh khỏi một số em vẫn còn khá bỡ ngỡ trước những kiến thức mới lạ của môn hóa học 9 cả trong sách giáo khoa lẫn giải sbt hóa 9.

>>> Xem thêm gia sư lớp 9 tại hà nội

Thêm một điều nữa đó là các bài học môn hóa học 9 đều có mối liên quan chặt chẽ với nhau, nếu các em bỏ lỡ 1 bài thì có thể khó tiếp thu kiến thức trong các bài sau, từ đó hình thành lỗ hổng kiến thức nếu phát hiện muộn sẽ để lại hậu quả nghiêm trọng.

 

giải bài hóa 9


Kết quả học tập kém cũng là nguyên nhân khiến các em chán học, lười học hay không có hứng thú với môn học này, nhiều em chia sẻ mình đã chán nản ngay từ lúc giải bài tập hóa 9 bài 1 chứ không cần đến giai đoạn giữa hay cuối.

Vấn đề đặt ra ở đây là làm sao có thể khiến các em có hứng thú với môn học, chủ động tiếp cận môn học. Chúng ta cùng tìm hiểu trong phần sau nhé.

2.     Đề xuất giải pháp tích cực

Tất nhiên nguyên nhân không chỉ hoàn toàn nằm ở phía học sinh mà cần chú ý đến cả phương pháp giảng dạy của giáo viên và từ phía phụ huynh.

Phương pháp giảng dạy của giáo viên

 
Để các em học sinh có hứng thú chủ động tìm tòi nghiên cứu môn học thì cách giảng dạy của người giáo viên hay gia sư hóa có vai trò không hề nhỏ. Người giáo viên nên đổi mới cách giảng bài theo hướng hiện đại hóa, tích cực ứng dụng công nghệ thông tin trong bài giảng để các em hứng thú hơn. Chẳng hạn sử dụng những bài giảng đẹp mắt, đưa hình ảnh và video liên quan đến bài học,… đều có thể tạo hứng thú cho các em học sinh.

Bên cạnh đó theo đặc trưng của môn giải bài tập hóa 9 thì giáo viên không nên bắt các em học thuộc lý thuyết máy móc mà cần tạo điều kiện cho các em thực hành thí nghiệm và giải bài tập hóa 9. Ví dụ trong giải bài tập hóa 9 bài 3 về tính chất hóa học của axit thì giáo viên nên tạo điều kiện để các em thí nghiệm về chúng để có cái nhìn trực quan nhất. Từ đó các em có thể dễ dàng giải quyết các bài toán trong giải bài tập hóa 9 bài 5 về luyện tập tính chất hóa học của oxit và axit.

Đối với các em học sinh

Do mới chỉ được làm quen với môn hóa học chưa lâu nên các em có thể còn chưa xác định được cho mình phương pháp học đúng đắn. Một kinh nghiệm giúp các em giải quyết tình trạng này đó là hỏi han kinh nghiệm từ các anh chị đi trước. Hoặc có thể hỏi giáo viên, phụ huynh,… để có cái nhìn chính xác nhất. Các em cũng cần chấn chỉnh thái độ học tập của mình, cần có thái độ tích cực, chủ động, chăm chỉ tìm tòi chứ không phụ thuộc vào bất cứ nguồn nào.

Về phía phụ huynh

Các vị phụ huynh không nên tạo áp lực cho con vì như thế sẽ khiến con nản chí. Thay vào đó hãy động viên con cố gắng dù kết quả học tập có thấp đi chăng nữa. Nếu sắp xếp được thời gian thì hãy cùng con nghiên cứu để khắc phục nhược điểm chứ không nên tạo áp lực bắt con phải đạt điểm cao.

Trên đây là những kinh nghiệm của gia sư hà nội về các giải pháp tích cực trong môn giải bài tập hóa học 9. Tìm đến gia sư có kinh nghiệm lâu năm cũng là một giải pháp nhanh giúp các em học tốt môn hóa học 9, vì vậy hãy liên hệ với chúng tôi ngay nhé.

Trí Tuệ 24H
 

"CHÍNH SÁCH ƯU VIỆT "


1. Học Thử 1-3 Buổi Free ( Không thu học phí nếu học sinh không tiến bộ).
 
2. Tìm Gia sư Miễn phí!
 
3. Đổi ngay Gia sư nếu gia đình không hài lòng!
 
4. Gia sư Giỏi có hồ sơ lý lịch rõ ràng (Bằng TN, CMND, Thẻ GV, SV,...).


----o0o----

 

Xem thêm >>

Chi tiết >>

zalo call