Trí tuệ 24h

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

Hotline: 0979 48 48 17

Email: tritue24h@gmail.com

zalo skype

TÌM GIA SƯ (24/24)!

Tư vấn 1: 0979 48 48 17
Tư vấn 2: 024 6292 4183

zalo skype

LÀM GIA SƯ !

(Hành chính) : 024 6292 4183

đăng ký tìm gia sư
đăng ký làm gia sư
Trí Tuệ 24H cung cấp gia sư dạy tại nhà trên Toàn quốc: TP. Hà Nội - TP. Hải Phòng - TP. Đà Nẵng - TP. HCM

Giải bài tập hóa lớp 8 cả năm chi tiết

Chủ đề giải bài tập hóa 8 đang được khá nhiều người quan tâm bởi đây là môn khoa học tự nhiên được nhiều em học sinh yêu thích, đồng thời nó cũng là môn học đóng vai trò quan trọng trong các kì thi Trung Học Cơ Sở ở nước ta. Việc nắm được các kiến thức hóa học lớp 8 tạo nền tảng vững chắc cho các em học sinh trong chương trình hóa học 8 Trung Học Phổ Thông và các chương trình học cao hơn nữa. Cùng chúng tôi tìm hiểu thêm nhé.

Vai trò của giải bài tập hóa 8 và các phương pháp giải hay

Vai trò của giải bài tập hóa 8

Như chúng tôi (gia sư hóa lớp 8) đã nói ở trên, môn hóa học lớp 8 là môn học được nhiều em học sinh ưa thích, đặc biệt là các em học sinh nam. Hóa học cung cấp cho các em những kiến thức về các chất trong tự nhiên, các phản ứng hóa học và từ đó giúp các em hiểu được quy luật của một số hiện tượng trong đời sống.

Hóa học bài 2 theo Sách Giáo Khoa hay giải bài tập hóa 8 sbt bài 2 là vấn đề được nhiều em quan tâm khi mới bắt đầu chương trình học. Đây là bài học vừa khơi gợi hứng thú của học sinh lại vừa đặt ra vấn đề yêu cầu các em tìm tòi học hỏi.

giải bài hóa 8


Về giải bài tập hóa 8 đối với các thầy cô thì đây là môn học nền tảng đòi hỏi các thầy cô (gia sư hóa) phải truyền đạt kiến thức cho các em học sinh sao cho các em nắm được các lý thuyết cơ bản và thực hành giải bài tập từ lý thuyết đã học. Môn học này cũng giúp thầy cô tạo hứng thú cho học sinh bằng các phản ứng hóa học trong tự nhiên, nguyên nhân của các hiện tượng và khiến các em có hứng thú với giải bài tập.

Đối với các em học sinh lớp 8 đang ở lứa tuổi dậy thì mà nói, môn học hóa lớp 8 sẽ khiến các em quên đi sự nhàm chán của các môn học nhiều lý thuyết và thay vào đó là những kiến thức tuyệt vời của hóa học. Chương trình hóa học 8 cũng nặng về thực hành hơn lý thuyết, do đó các em chỉ cần nắm được bản chất vấn đề thì có thể dễ dàng giải bài tập hóa 8, giải các phương trình hóa học hay giải bài tập hóa 8 sbt bài 2 mà các em quan tâm.

>>> Xem thêm gia sư lớp 8 hà nội uy tín cho con

Tuy nhiên khi học môn hóa học lớp 8 nhiều em học sinh sẽ gặp phải những khó khăn sau:

·        Chưa biết sử dụng phương pháp thích hợp trong một dạng bài cụ thể

·        Chưa biết sắp xếp thời gian học bài và giải bài tập một cách khoa học

·        Chưa thực sự hiểu rõ vấn đề đã muốn giải những dạng bài tập khó

·        Chưa đủ kiên trì để tìm hiểu bài toán dẫn đến giải sai, hiểu sai bản chất

Chính vì những khó khăn trên mà một bộ phận lớn học sinh tìm đến chúng tôi khi chưa định hướng được phương pháp học đúng đắn cho mình. Qua đây chúng tôi cũng muốn giới thiệu tới các em học sinh những phương pháp giải bài hay để giúp các em tự tin trước bất cứ dạng bài tập nào nhé.

 

hóa 8

Phương pháp giải bài tập hóa 8 hay

Để có thể có những cách giải bài tập nhanh, chính xác thì bước đầu tiên bao giờ cũng quan trọng nhất đó là các em phải nắm được lý thuyết. Lý thuyết tuy hơi khô khan nhưng chỉ cần các em hiểu được bản chất thì các em mới có thể áp dụng vào giải bài tập được. Vậy nên các em hãy chịu khó nhé.

Thứ hai, hóa học là môn học có đặc trưng riêng, các em cần nhớ các công thức hóa học mới có thể giải bài tập được. Nhớ công thức hóa học thì có nhiều cách tùy thuộc vào cách học tập của các em, riêng chúng tôi thì khuyên các em hãy áp dụng những công thức đó vào giải thật nhiều bài tập thì mới có thể nhớ lâu được.

Thứ ba, tìm hiểu các dạng bài điển hình. Chương trình hóa học 8 không có nhiều dạng bài tập mà chủ yếu xoay quanh 2 dạng bài cơ bản đó là tính công thức hóa học và dạng bài mở rộng của nó. Cụ thể như sau:

Dạng thứ nhất: Giải bài toán tính theo công thức hóa học:

·        Tìm khối lượng của nguyên tố trong hợp chất

·        Tính thành phần phần trăm các nguyên tố theo khối lượng trong hợp chất

Dạng thứ hai: Lập công thức hóa học của hợp chất

·        Lập công thức hóa học của hợp chất khi biết tỉ lệ phần trăm về khối lượng của các nguyên tố tạo nên hợp chất.

·        Bài tập tìm tên của nguyên tố hóa học, chất, hợp chất,...

Hai dạng toán này đã có rất nhiều tài liệu tham khảo nêu cách giải rồi nên chúng tôi không nói tới phương pháp giải chúng trong bài viết này. Điều quan trọng là các em nắm vững kỹ năng giải 2 dạng bài tập này thì chúng tôi tin rằng giải bài tập hóa 8 không còn khó khăn với các em nữa. Ngoài ra trong giải vở bài tập hóa học 8 cũng có rất nhiều bài tập cho các em áp dụng để ghi nhớ và rèn luyện kỹ năng.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi những gia sư tại hà nội đối với vấn đề giải bài tập hóa 8 với các bạn đọc. Nếu các bạn có nhu cầu tìm kiếm gia sư cho con em mình hay các em học sinh muốn thử sức với phương pháp học hoàn toàn mới lại khác với trên trường thì hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay nhé. Trung tâm chúng tôi luôn tự hào là địa chỉ uy tín trong lĩnh vực đào tạo và giúp các em tiếp cận với môn học dễ dàng. Chúc các em học tập tốt.

Trí Tuệ 24H

"CHÍNH SÁCH ƯU VIỆT "


1. Học Thử 1-3 Buổi Free ( Không thu học phí nếu học sinh không tiến bộ).
 
2. Tìm Gia sư Miễn phí!
 
3. Đổi ngay Gia sư nếu gia đình không hài lòng!
 
4. Gia sư Giỏi có hồ sơ lý lịch rõ ràng (Bằng TN, CMND, Thẻ GV, SV,...).


----o0o----

 

Xem thêm >>

Chi tiết >>

zalo call