Trí tuệ 24h

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

Hotline: 0979 48 48 17

Email: tritue24h@gmail.com

zalo skype

TÌM GIA SƯ (24/24)!

Tư vấn 1: 0979 48 48 17
Tư vấn 2: 024 6292 4183

zalo skype

LÀM GIA SƯ !

(Hành chính) : 024 6292 4183

đăng ký tìm gia sư
đăng ký làm gia sư
Trí Tuệ 24H cung cấp gia sư dạy tại nhà trên Toàn quốc: TP. Hà Nội - TP. Hải Phòng - TP. Đà Nẵng - TP. HCM

Gia sư quận 7

Gia sư quận 7 có nên tìm cách lấy lòng học sinh hay phụ huynh không? Người gia sư nên có thái độ như thế nào mỗi khi đi dạy, tiếp xúc với học sinh cũng như phụ huynh? Cần có một số quy tắc nhất định mà gia sư nên nhớ để việc giảng dạy được hiệu quả.

Làm gia sư quận 7 cần tuân thủ quy tắc gì?

Nguyên nhân cần tuân thủ quy tắc khi làm gia sư

Tại sao chúng tôi lại đề cập đến việc người giảng dạy cũng cần tuân theo một số quy tắc khi đi gia sư tại nhà cho các học sinh. Nguyên nhân cũng vì sự hợp tác bền vững, mối quan hệ giữa gia sư và học sinh, phụ huynh có tốt thì việc giảng bài và học bài mới có thể suôn sẻ, đạt hiệu quả cao được.

Gia sư cần tuân theo những quy tắc gì?

Về tác phong

Về vấn đề tác phong, người gia sư tại nhà cũng có vai trò như các thầy cô giáo của các em học sinh ở trên trường, do đó cần phải có tác phong đứng đắn, thái độ đúng mực nhằm giữ vững hình tượng nhà giáo nhân dân. Không thể ăn mặc tùy tiện như đi chơi. Mặt khác cũng không nên ăn mặc quá nghiêm túc, vì sẽ tạo cảm giác xa cách, gò bó giữa gia sư và học sinh. Ăn mặc gọn gàng là điều cần thiết mỗi khi đi dạy, đối với phái nữ thì không nên ăn mặc “táo bạo” gây phản cảm cho cả học sinh lẫn ấn tượng của phụ huynh.

>>> Xem thêm: 
Gia sư hóa lớp 8,  Gia sư hóa lớp 9,  Gia sư hóa lớp 10,  Gia sư hóa lớp 11,  Gia sư hóa lớp 12
 

gia sư quận 7
 

Về thái độ

Đối với học sinh thì gia sư nên có thái độ thân thiện, gần gũi để các em có thể dễ dàng trao đổi, tự tin trò chuyện hơn. Sự gần gũi giữa gia sư và học sinh là điều rất quan trọng vì có ảnh hưởng trực tiếp tới hiệu quả giảng dạy và kết quả học tập của các em, đặc biệt là gia sư tiểu học. Còn đối với phụ huynh thì gia sư nên có thái độ nghiêm túc, chân thành trong khi trao đổi. Đặc biệt không được nói lắp, lúng túng để tránh cho phụ huynh nghi ngờ về năng lực giảng dạy hay kỹ năng sư phạm của mình.

Một điều chú ý nữa là gia sư không nên đặt câu hỏi với học sinh của mình và phụ huynh về chương trình học, hướng đi tương lai vì đây là nhiệm vụ của chính gia sư phải làm. Người gia sư là người phải xác định được năng lực của học sinh để đưa ra chương trình học phù hợp giúp các em đạt được mục tiêu nhanh và hiệu quả nhất. Việc hỏi phụ huynh hay học sinh những câu hỏi như “bắt đầu học từ đâu?”, “học sách giáo khoa hay sách bài tập?”,… chỉ khiến phụ huynh cũng như học sinh nghi ngờ về trình độ của gia sư mà thôi.

>>> Xem: 
Gia sư ở Long Biên ,  Gia sư ở Tây Hồ  , Gia sư tại Hà Đông  , Gia sư Thanh Xuân

Vậy gia sư có cần phải lấy lòng học sinh không?

Đối với các bạn gia sư quận 7 thì câu hỏi này hoàn toàn không lạ lẫm. Quận 7 thành phố Hồ Chí Minh được liệt vào top những khu vực có kinh tế phát triển nhất nhì cả nước, dân cư nơi đây hầu như là thành phần “có điều kiện” cả. Do đó rất nhiều gia sư quận 7 thường nịnh bợ, lấy lòng học sinh cũng như phụ huynh.
Chúng tôi khuyên các bạn không nên làm vậy.

Thứ nhất, thái độ nịnh bợ, lấy lòng được cho là không đúng chuẩn mực của người giảng dạy, người làm giáo. Gia sư mà có thái độ nịnh bợ học sinh, phụ huynh chỉ khiến đối phương coi thường nghề giáo mà thôi.
Thứ hai, nếu gia sư có thái độ nịnh bợ thì việc giảng dạy sẽ không hiệu quả. Học sinh có thể coi thường, không coi lời của giáo viên ra gì và dẫn đến phản tác dụng học tập. Dù là gia sư toán, gia sư văn, gia sư lý hay gia sư hóa, gia sư tiếng anh,… cũng đều như vậy.

Cách cư xử đúng đắn của người làm gia sư

Thay vì nịnh bợ, lấy lòng học sinh, phụ huynh một cách giả dối thì gia sư nên có thái độ đứng đắn, đối xử với mọi người bằng một thái độ chân thành, không xu nịnh. Tất nhiên gia sư cũng không thể “coi thường người giàu” hay quát mắng học sinh của mình. Để tạo được thiện cảm của học sinh với mình thì gia sư nên học cách tìm hiểu tâm lý của học sinh – là đối tượng mình giảng dạy lâu dài trước. Hãy giảng dạy một cách hài hước, vừa truyền đạt được kiến thức lại vừa khiến học sinh có cái nhìn khác về nghề giáo.

Tagg: 
gia sư văngia sư tiếng anhgia sư tiểu học

Trên đây là những chia sẻ của tritue24h về việc gia sư quận 7 cần tuân thủ những nguyên tắc gì khi đi dạy. Tuy mỗi người có một tính cách và phương pháp dạy khác nhau nhưng các bạn hãy đọc chia sẻ này của chúng tôi để đạt hiệu quả cao nhất trong việc giảng dạy nhé.

Trí Tuệ 24H

 
 
 

"CHÍNH SÁCH ƯU VIỆT "


1. Học Thử 1-3 Buổi Free ( Không thu học phí nếu học sinh không tiến bộ).
 
2. Tìm Gia sư Miễn phí!
 
3. Đổi ngay Gia sư nếu gia đình không hài lòng!
 
4. Gia sư Giỏi có hồ sơ lý lịch rõ ràng (Bằng TN, CMND, Thẻ GV, SV,...).


----o0o----

 

Xem thêm >>

Chi tiết >>

zalo call