Trí tuệ 24h

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

Hotline: 0979 48 48 17

Email: tritue24h@gmail.com

zalo skype

TÌM GIA SƯ (24/24)!

Tư vấn 1: 0979 48 48 17
Tư vấn 2: 024 6292 4183

zalo skype

LÀM GIA SƯ !

(Hành chính) : 024 6292 4183

đăng ký tìm gia sư
đăng ký làm gia sư
Trí Tuệ 24H cung cấp gia sư dạy tại nhà trên Toàn quốc: TP. Hà Nội - TP. Hải Phòng - TP. Đà Nẵng - TP. HCM

Phân tích bài đây thôn vĩ dạ bản chi tiết

Đây Thôn Vĩ Dạ là bài thơ nổi tiếng của tác giả Hàn Mặc Tử và là bài thơ được đưa vào chương trình giáo dục lớp 11. Để các em có thể hiểu được ý nghĩa sâu xa của bài thơ cũng như học tập được những kiến thức trong bài thì sự cải tiến phương pháp giảng dạy là cần thiết. Cùng chúng tôi tìm hiểu sâu hơn trong bài viết này nhé.

Phân tích bài Đây Thôn Vĩ Dạ  - Hàn Mặc Tử

Chương trình Ngữ Văn nói chung và Ngữ Văn Trung Học Phổ Thông nói riêng cung cấp cho các em học sinh nhiều thể loại văn chương đa dạng, trong đó thơ ca là một phần không thể thiếu. Tuy nhiên không phải em học sinh nào cũng có hứng thú với văn chương và có thể học tốt môn Ngữ Văn. Do đó người giáo viên gia sư môn văn cần giảng bài sao cho học sinh hứng thú, để các em ghi nhớ những tinh hoa mà văn chương đem lại. Vai trò của môn Ngữ Văn thì đã được phổ rộng từ lâu trong đời sống, do đó hiểu được những ý nghĩa tốt đẹp mà văn chương đem lại giúp các em rèn luyện tính cách, hình thành nếp sống đẹp.
 

đây thôn vĩ dạ
 

Bài thơ Đây Thôn Vĩ  Dạ đem đến nhiều cảm xúc cho người đọc, là bài thơ vừa nói lên hình ảnh quên làng thôn Vĩ lại vừa truyền tải những nỗi lòng của tác giả bằng chất giọng trữ tình ngọt ngào. Để truyềnt tải hết những các hay, cái đặc sắc của bài thơ đến các em học sinh cũng là một thách thức với người giảng dạy.

Hạn chế của phương pháp giáo dục truyền thống

Các phương pháp giáo dục truyền thống Ngữ Văn nói chung hay với bài Đây Thôn Vĩ Dạ nói riêng đều là giáo dục một chiều. Tức là giáo viên giảng bài chủ động, các em học sinh lắng nghe và ghi chép một cách thụ động. Phương pháp này dễ gây sự nhàm chán các em và cả giáo viên nữa. Việc soạn bài Đây thôn Vĩ Dạ cũng đem đến nhiều sự vất vả cho người giảng dạy với cách giảng dạy hay học tập truyền thống này.

>>> Xem thêm gia sư văn lớp 11 hà nội

Cũng có thể do phương pháp giáo dục truyền thống mà nhiều em học sinh không có hứng thú với Văn học, không chủ động tiếp cận Văn chương và có thể khiến đời sống tinh thần của các em khô khan hơn. Thực trạng này cũng khiến nhiều giáo viên trăn trở, làm cách nào để cải thiện?

Điểm mới của phương pháp giáo dục hiện đại

Với sự phát triển của khoa học công nghệ hiện nay thì ứng dụng công nghệ thông tin vào chương trình giảng dạy là điều rất cần thiết. Ngoài ra, người giáo viên nên chú trọng phát triển tính sáng tạo của các em học sinh, chú trọng đến yếu tố Đây Thôn Vĩ Dạ cảm nhận hơn là học thuộc một cách máy móc.

Nắm bắt tâm lý của các em học sinh ở độ tuổi Trung Học Phổ Thông

Lứa tuổi học sinh Trung Học Phổ Thông có những đặc trưng tâm lý riêng mà người giáo viên cần nắm bắt để có cách giảng dạy phù hợp nhất. Chẳng hạn như chú trọng vào hiểu biết xã hội, về vấn đề đạo đức hay một điểm quan trọng là mối quan tâm của các em. Đôi khi một câu nói hài hước về “tin nóng” trên mạng xã hội không liên quan đến bài học cũng có thể tạo sự hứng thú cho các em.

Năng lực tư duy của các em học sinh Trung Học Phổ Thông

Sự phát triển trí não hay năng lực tư duy cũng là vấn đề đáng quan tâm. Hiểu được đặc điểm này khiến giáo viên nắm được cách giảng dạy hay cách khiến các em ghi nhớ kiến thức nhanh và lâu nhất. Ví dụ chuẩn bị Đây Thôn Vĩ Dạ giáo án cũng sẽ dễ dàng và sâu sắc hơn. Chú ý tới các kỹ năng thế mạnh của các em học sinh cũng là phương pháp tốt giúp cả giáo viên và học sinh tiết kiệm thời gian cho môn học này.

>>> Tìm hiểu về gia sư lớp 11 hà nội

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về phương pháp giảng dạy bài thơ Đây Thôn Vĩ Dạ nói riêng theo phương pháp truyền thống và hiện đại. Những thông tin này không chỉ gửi gắm tới những người giáo viên, gia sư mà còn cho mọi người thêm hiểu biết về cách giảng dạy Văn học trong phạm vi chương trình Trung Học Phổ Thông. Giáo dục nước ta tuy chưa là nền giáo dục lý tưởng so với các nước khác trên thế giới nhưng cũng đang trong quá trình hội nhập Quốc Tế. Do đó thay đổi là điều  bắt buộc, vì các em học sinh là tương lai của đất nước nên vấn đề quan trọng này nên được đặt hàng đầu.

Trí Tuệ 24H
 

"CHÍNH SÁCH ƯU VIỆT "


1. Học Thử 1-3 Buổi Free ( Không thu học phí nếu học sinh không tiến bộ).
 
2. Tìm Gia sư Miễn phí!
 
3. Đổi ngay Gia sư nếu gia đình không hài lòng!
 
4. Gia sư Giỏi có hồ sơ lý lịch rõ ràng (Bằng TN, CMND, Thẻ GV, SV,...).


----o0o----

 

Xem thêm >>

Chi tiết >>

zalo call