Trí tuệ 24h

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

Hotline: 0979 48 48 17

Email: tritue24h@gmail.com

zalo skype

TÌM GIA SƯ (24/24)!

Tư vấn 1: 0979 48 48 17
Tư vấn 2: 024 6292 4183

zalo skype

LÀM GIA SƯ !

(Hành chính) : 024 6292 4183

đăng ký tìm gia sư
đăng ký làm gia sư
Trí Tuệ 24H cung cấp gia sư dạy tại nhà trên Toàn quốc: TP. Hà Nội - TP. Hải Phòng - TP. Đà Nẵng - TP. HCM

Những nỗi lo của gia sư cho học sinh lớp 9

Gia sư từ lâu đã trở thành công việc làm quen thuộc cho các bạn sinh viên, đặc biệt là gia sư cho học sinh lớp 9 bởi đây được coi là giai đoạn vô cùng quan trọng đối với các bạn học sinh. Công việc gia sư tưởng chừng như nhàn rỗi tuy nhiên lại ẩn sau đấy là rất nhiều nỗi lo. Vậy khi làm việc với học sinh lớp 9 các gia sư sẽ gặp những nỗi lo gì, câu hỏi sẽ được trả lời qua bài viết dưới đây:

Những nỗi lo của gia sư cho học sinh lớp 9

Gia sư cho học sinh lớp 9, nỗi lo xuất phát từ học sinh

Đối với nhiều bạn sinh viên, gia sư như một nghề làm để kiếm thêm thu nhập. Tuy nhiên đối với nhiều sinh viên đây là đam mê, là môi trường lý tưởng để trau dồi kỹ năng sư phạm. Thật may mắn khi những gia sư tìm được những bạn học sinh chăm chỉ, hợp tác với mình trong quá trình học, chăm chỉ trau dồi kiến thức.

Tuy nhiên, không phải bạn sinh viên nào khi bước chân vào công việc gia sư cũng đều có những thuận lợi may mắn. Bởi có những học sinh chăm chỉ, hợp tác, tiếp thu nhanh thì cũng có những bạn học sinh kiến thức còn kém, thiếu kiến thức căn bản khiến cho việc tiếp thu còn chậm.

>>> Bài viết gia sư toán lớp 9 tại nhà

Ngoài ra một số bạn học sinh còn lười học, mải chơi dẫn đến kết quả học tập kém. Trong khi đây là một giai đoạn quan trọng, các em cần hệ thống lại những kiến thức căn bản để chuẩn bị cho kỳ thi quan trọng sắp tới. Việc lười học khiến quá trình tiếp thu kiến thức khó khăn hơn, khiến chính những sinh viên làm gia sư cho học sinh lớp 9 vô cùng áp lực

 

gia sư lớp 9

Gia sư cho học sinh lớp 9, nỗi lo từ phía phụ huynh

Những người từng đi làm gia sư mới thấu hiểu được nỗi khổ tâm luôn đề nặng trong lòng mỗi người dạy, áp lực không chỉ đến từ học trò, mà còn xuất phát từ các vị phụ huynh.

Nếu một số các bạn sinh viên cho rằng niềm vui của công việc gia sư tại nhà đến từ sự thân thiện, thoải mái của các vị phụ huynh. Một khi làm tốt vai trò, các bạn sinh viên sẽ xây dựng được niềm tin nơi phụ huynh và được học trò quý mến. Nhiều gia sư được các gia đình coi trọng như người thân trong nhà.

Nhưng cũng có một số vị phụ huynh đánh giá năng lực của người dạy qua điểm số của con mình hơn là những kiến thức mà con tiếp thu được. Nghĩa là điểm học tập của con cao tức là gia sư có năng lực và ngược lại, điểm học tập thấp là do gia sư không có năng lực. Nhiều phụ huynh còn yêu cầu gia sự dạy  ở phòng khách để mình dễ quản lý, có khi xếp ghế ngồi phía sau quan sát nhất cử nhất động của gia sư, khiến cho các bạn sinh viên hoàn toàn không thoải mái để có thể tiếp tục công việc của mình

Gia sư cho học sinh lớp 9, nỗi lo từ chương trình học

Nếu gia sư cho các lớp học khác, gia sư chỉ phải kèm cặp học sinh bám sát theo kiến thức của học sinh ở trên lớp thì với công việc gia sư văn lớp 9, công việc của các gia sư sẽ nhiều và áp lực hơn. Bởi đây là giai đoạn các học sinh đang chuẩn bị với đợt thi chuyển cấp.

Kiến thức thi chuyển cấp thường chiếm 10-40% kiến thức trong chương trình các lớp dưới (lớp 6, 7, 8). Nếu để đến sát kỳ thi mới hệ thống lại kiến thức khiến lượng kiến thức phải ôn tập nhiều cộng với các môn học thông thường trên lớp sẽ tạo nên áp lực lớn cho các học sinh.

Như vậy, với giai đoạn chuyển cấp này, đòi hỏi các gia sư phải có khả năng hệ thống kiến thức lại cho học sinh, đưa ra những kiến thức trọng tâm và giúp học sinh ôn tập để đảm bảo có một kết quả tốt cho kỳ thi trước mắt.

Chỉ điểm qua một số nội dung có thể thấy công việc làm gia sư không hề đơn giản như một số người vẫn nghĩ, đặc biệt là công việc gia sư cho học sinh lớp 9

"CHÍNH SÁCH ƯU VIỆT "


1. Học Thử 1-3 Buổi Free ( Không thu học phí nếu học sinh không tiến bộ).
 
2. Tìm Gia sư Miễn phí!
 
3. Đổi ngay Gia sư nếu gia đình không hài lòng!
 
4. Gia sư Giỏi có hồ sơ lý lịch rõ ràng (Bằng TN, CMND, Thẻ GV, SV,...).


----o0o----

 

Xem thêm >>

Chi tiết >>

zalo call