Trí tuệ 24h

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

Hotline: 0979 48 48 17

Email: tritue24h@gmail.com

zalo skype

TÌM GIA SƯ (24/24)!

Tư vấn 1: 0979 48 48 17
Tư vấn 2: 024 6292 4183

zalo skype

LÀM GIA SƯ !

(Hành chính) : 024 6292 4183

đăng ký tìm gia sư
đăng ký làm gia sư
Trí Tuệ 24H cung cấp gia sư dạy tại nhà trên Toàn quốc: TP. Hà Nội - TP. Hải Phòng - TP. Đà Nẵng - TP. HCM

Kinh nghiệm trao đổi với phụ huynh của một gia sư lớp 6

Bên cạnh khả năng giảng dạy, một kỹ năng quan trọng mà gia sư cần có chính là kỹ năng trao đổi với phụ huynh của học sinh. Trao đổi thế nào để phụ huynh tin tưởng không phải gia sư nào cũng có thể làm được. Bài viết chia sẻ kinh nghiệm trao đổi với phụ huynh của một gia sư lớp 6 dưới đây sẽ giúp các bạn gia sư hoàn thiện hơn kỹ năng trao đổi với phụ huynh của mình.

Kinh nghiệm trao đổi với phụ huynh của một gia sư lớp 6

Công tác chuẩn bị trước khi gặp phụ huynh của gia sư lớp 6

Công tác chuẩn bị trước khi gặp phụ huynh rất quan trọng – đặc biệt trong buổi học đầu tiên, nó được ví như chiếc chìa khóa để mở cửa lòng tin của phụ huynh dành cho gia sư vậy.

Trước hết, gia sư toán lớp 6 cần phải có tác phong nghiêm túc, ăn mặc lịch sự gọn gàng. Vì lớp 6 là một trong những độ tuổi các em có tinh thần học hỏi cao, không chỉ học hỏi tri thức mà còn học hỏi phong cách lối sống, ăn mặc lịch sự sẽ giúp các em học sinh noi theo. Đồng thời cũng không phụ huynh nào cảm thấy tin tưởng giao con mình cho một gia sư ăn mặc luộm thuộm.


gia su ly 6


Không chỉ vậy, gia sư cần chuẩn bị xem mình sẽ trao đổi những gì với phụ huynh. Bao gồm các vấn đề về phương hướng giảng dạy, giáo trình giảng dạy,… Và đặc biệt gia sư cần phải nắm chắc kiến thức lớp 6, không phụ huynh nào chấp nhận một gia sư kém chất lượng.

Xem thêm gia sư lý lớp 6 tại nhà

Gia sư nên chủ động về phương tiện đi lại và đến sớm trước giờ hẹn với phụ huynh học sinh từ 5 – 10 phút. Trong trường hợp đi xe bus phải dự trù cả khoảng thời gian kẹt xe, tắc đường,… để sắp xếp thời gian sao cho phù hợp.

Những điều cần nhớ khi trao đổi với phụ huynh của gia sư lớp 6

Khi gặp phụ huynh, gia sư không được quên chào hỏi. Trong khi nói chuyện, đầu tiên gia sư cần nói về chuyên ngành của mình, trường mình đang theo học, sinh viên năm mấy và hiện bạn đang ở đâu. Trong trường hợp bạn đang nói chuyện với phụ huynh mà học sinh xuất hiện, bạn có thể mời học sinh nói chuyện cùng. Đối với gia sư lớp 6 thì điều này thường xuyên xảy ra bởi những đứa trẻ độ tuổi này rất tò mò, muốn biết người sẽ dạy kèm cho mình là ai.

Bạn phải đảm bảo thông qua cuộc trao đổi, bạn biết được sức học của học sinh, tính cách như thế nào, thích hay ghét môn học nào, có siêng năng làm bài tập hay không, khả năng tiếp thu bài giảng ra sao… Nói chung là tất cả những thông tin giúp bạn hiểu về học trò của mình hơn. Nhưng chú ý rằng bạn nên đặt câu hỏi một cách khéo léo và nhẹ nhàng. Và khi phụ huynh trả lời, bạn nên chú ý lắng nghe, có thể ghi chú lại nếu xác định mình không thể nhớ hết.

>>> Xem thêm gia sư hà nội giỏi cho con

Cũng trong cuộc trao đổi với phụ huynh, bạn cần thể hiện được năng lực của bản thân và kinh nghiệm giảng dạy của mình. Nếu là đi dạy lần đầu, bạn có thể sử dụng kinh nghiệm mà bạn đã học được từ anh chị, bạn bè, thầy cô,… Ngoài ra, bạn cũng cần cho phụ huynh biết về phương pháp giảng dạy mà bạn đã chuẩn bị. Có thể là cách giúp học sinh học thuộc lòng, cách giúp học sinh yêu thích môn học hơn,… Và bạn cũng đừng quên cho phụ huynh thấy được kiến thức của bạn, để làm cho phụ huynh tin tưởng rằng bạn hoàn toàn có đủ khả năng làm gia sư cho con của họ.

Đó là tất cả những kinh nghiệm mà gia sư lớp 6 chia sẻ với các bạn. Những sinh viên đã và đang hoặc sẽ làm gia sư có thể tham khảo giúp công việc của mình thuận lợi hơn.

Trí Tuệ 24H

"CHÍNH SÁCH ƯU VIỆT "


1. Học Thử 1-3 Buổi Free ( Không thu học phí nếu học sinh không tiến bộ).
 
2. Tìm Gia sư Miễn phí!
 
3. Đổi ngay Gia sư nếu gia đình không hài lòng!
 
4. Gia sư Giỏi có hồ sơ lý lịch rõ ràng (Bằng TN, CMND, Thẻ GV, SV,...).


----o0o----

 

Xem thêm >>

Chi tiết >>

zalo call