Trí tuệ 24h

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

Hotline: 0979 48 48 17

Email: tritue24h@gmail.com

zalo skype

TÌM GIA SƯ (24/24)!

Tư vấn 1: 0979 48 48 17
Tư vấn 2: 024 6292 4183

zalo skype

LÀM GIA SƯ !

(Hành chính) : 024 6292 4183

đăng ký tìm gia sư
đăng ký làm gia sư
Trí Tuệ 24H cung cấp gia sư dạy tại nhà trên Toàn quốc: TP. Hà Nội - TP. Hải Phòng - TP. Đà Nẵng - TP. HCM

Giải bài tập toán lớp 11 cả năm chi tiết

Đối với những học sinh có học lực trung bình hoặc yếu kém thì giải toán lớp 11 không hề dễ dàng. Để có thể học tốt môn toán nói chung thì ngoài sự chăm chỉ các em cần có những phương pháp hay.

Khắc phục điểm yếu giải toán lớp 11 cho những học sinh trung bình

Thực trạng học toán lớp 11 của học sinh

Đối với những em học sinh giỏi thì chắc hẳn các em đã có những lối tư duy vô cùng hoàn hảo cho môn toán 11 rồi, các em cũng đã có cho mình phương pháp học phù hợp và biết cách phân bổ thời gian hợp lý cho từng chương kiến thức.

Tuy nhiên với những em có học lực trung bình mà nói thì đây lại là điều không hề dễ dàng. Có thể vấn đề nằm ở đâu đó như tư duy chưa hợp lý, thái độ học, phương pháp học, tài liệu thiếu thốn,…  khiến kết quả học tập của các em không cao.

 


giải toán 11

>>> Xem thêm gia sư toán lớp 11 hà nội và kinh nghiệm thuê gia sư tại nhà cho con


Nếu vấn đề do tác nhân bên ngoài như tài liệu, phương pháp giảng bài của giáo viên,… thì sẽ dễ khắc phục hơn là nguyên nhân do tác nhân bên trong, từ bản thân học sinh.

Cách khắc phục điểm yếu trong giải toán lớp 11 cho các em có học lực trung bình

Về phía giáo viên

Để giúp các em học sinh có học lực trung bình cải thiện tình trạng học lực của mình thì yếu tố có ảnh hưởng lớn nhất đó là giáo viên. Giáo viên là người hướng dẫn các em, là người định hướng cho các em những lối đi đúng đắn trên con đường học tập.

Trước tiên giáo viên cần xác định học lực của học sinh đến mức nào để có kế hoạch giảng dạy cho sát nhất. Người giáo viên cũng không nên đặt nặng vấn đề vai vế, học sinh thường có thiện cảm với các thầy cô giáo có thái độ thân thiện, gần gũi hơn cả. Bên cạnh đó những em học sinh có học lực trung bình hay kém thường có tâm lý sợ sệt, ít khi chủ động hỏi bài giáo viên hoặc bạn bè. Thầy cô giáo cần khích lệ các em chủ động hỏi han, động viên các em nhiều hơn.

>>> TÌm hiểu gia sư dạy toán tại nhà uy tín

Một vài thầy cô chỉ yêu quý các em học sinh giỏi và tỏ ra kỳ thị những em học sinh có học lực trung bình. Điều này rất không nên. Không riêng trong vấn đề giải bài tập toán lớp 11 mà các môn học khác cũng vậy. Việc này có thể tạo ra hậu quả nghiêm trọng, vừa khiến các em chán ghét học tập lại vừa khiến các em ghét cả các thầy cô giáo, nhà trường.

Về phía học sinh

Đối với nhiều em học sinh thì chỉ giải bài tập toán 11 sách giáo khoa cơ bản cũng là vấn đề khó khăn chứ không nói đến việc giải bài tập toán 11 nâng cao. Có thể do phải ghi nhớ quá nhiều kiến thức cùng một lúc mà các em chưa làm quen được.
 


toán 11


Các em không nên học nhồi nhét cùng một lúc mà phân chia thời gian cho hợp lý. Thường xuyên ôn tập lại bài cũ để củng cố kiến thức hơn là chỉ học nhồi nhét 1 vài hôm rồi không ôn lại nữa.

Giải toán lớp 11 cũng chia thành 2 phần là giải bài tập toán 11 hình học và đại số. Mỗi phần lại có những đặc trưng môn học riêng mà các em cần lưu ý. Chẳng hạn trong phần hình học thì các em cần chú ý phần hình ảnh trong không gian 2 chiều, 3 chiều. Đại số thì lại tập trung vào phương pháp giải.

Khi học bài, để tránh nhầm lẫn thì các em nên phân loại các bài tập thành từng dạng một. Việc này nhiều giáo viên chắc hẳn cũng sẽ cung cấp dạng bài tập cho các em rồi. Hãy học và giải bài tập toán 11 theo từng dạng để giúp các em nhớ lâu và hiểu sâu hơn.

Đối với môn toán thì kỹ năng giải bài tập là vô cùng quan trọng. Bằng việc giải mỗi dạng bài tập trong sách giáo khoa hay giải bài tập toán 11 trong sách bài tập thì các em có thể nhớ được kiến thức mình học, vận dụng linh hoạt hơn so với những em không giải sách bài tập. Kỹ năng làm bài thi nhanh cũng là yếu tố giúp các em đạt kết quả học tập cao chứ không chỉ làm bài đúng. Nếu mất quá nhiều thời gian cho một bài thì các em có thể bị điểm kém là chuyện bình thường. Vì vậy hãy luyện giải nhanh nhé.

Trên đây là những kinh nghiệm giải bài tập toán lớp 11 đối với những em học sinh có học lực trung bình mà trung tâm chúng tôi chia sẻ tới các bạn. Tin rằng qua bài viết này các em học sinh cũng như giáo viên có những thông tin bổ ích để giảng bài hay học tập đạt hiệu quả cao.

Trí Tuệ 24H

"CHÍNH SÁCH ƯU VIỆT "


1. Học Thử 1-3 Buổi Free ( Không thu học phí nếu học sinh không tiến bộ).
 
2. Tìm Gia sư Miễn phí!
 
3. Đổi ngay Gia sư nếu gia đình không hài lòng!
 
4. Gia sư Giỏi có hồ sơ lý lịch rõ ràng (Bằng TN, CMND, Thẻ GV, SV,...).


----o0o----

 

Xem thêm >>

Chi tiết >>

zalo call