Trí tuệ 24h

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

Hotline: 0979 48 48 17

Email: tritue24h@gmail.com

zalo skype

TÌM GIA SƯ (24/24)!

Tư vấn 1: 0979 48 48 17
Tư vấn 2: 024 6292 4183

zalo skype

LÀM GIA SƯ !

(Hành chính) : 024 6292 4183

đăng ký tìm gia sư
đăng ký làm gia sư
Trí Tuệ 24H cung cấp gia sư dạy tại nhà trên Toàn quốc: TP. Hà Nội - TP. Hải Phòng - TP. Đà Nẵng - TP. HCM

Giải bài tập toán lớp 12 cả năm chi tiết

Nếu như nói toán lớp 9 có vai trò quan trọng đối với các em học sinh thì giải toán lớp 12 lại càng quan trọng hơn. Lớp 12 là thời kỳ cuối cấp nên các em càng cần chú trọng học hành hơn vì cận kề kỳ thi tốt nghiệp Trung Học Phổ Thông và đại học.

Giải toán lớp 12 làm sao cho tốt?

Học toán lớp 12 như thế nào?

Đối với cả giáo viên, phụ huynh và học sinh thì toán lớp 12 có thể nói là môn học trọng tâm trong cả chương trình cuối cấp này. Giai đoạn này cực kỳ quan trọng đòi hỏi các em tập trung học và ôn lại kiến thức, bên cạnh đó sự giúp đỡ từ phía giáo viên và phụ huynh của các em cũng có sự ảnh hưởng lớn. Để giải toán lớp 12 tốt thì các em cần học tốt đều từng chương, vì cả chương trình lớp 12 đều là những kiến thức quan trọng từ toán 12 bài 1.


giải toán 12


Thường thì các em học sinh sẽ được các thầy cô gia sư toán lớp 12 cho tiếp xúc và giải bài tập toán lớp 12 từ lớp 11. Có thể là giữa kỳ, cuối kỳ hoặc hè lớp 11 các em đã được học chương trình toán lớp 12 rồi. Mục đích của việc này là giúp các em giành khoảng thời gian cuối năm học cho việc ôn tập và luyện giải đề thi để tham gia các kỳ thi quan trọng như tốt nghiệp và thi đại học.

Đã đến giai đoạn lớp 12 các em mới tập trung học có vẻ hơi muộn nhưng chưa phải không có cách khắc phục. Điều quan trọng là các em phải giành thời gian ôn tập đúng phương pháp, luyện giải bài tập và luyện đề thật chăm chỉ. Đặc biệt là trong giai đoạn luyện đề thi. Vấn đề này chúng tôi sẽ nói trong phần sau.

Các bí quyết giải bài tập toán lớp 12

Để giải tốt các bài tập toán lớp 12 thì các em cần nhớ những bí quyết sau:

Kiểm tra năng lực của bản thân. Các em phải biết học lực của mình đến đâu, có thế mạnh và nhược điểm gì để khắc phục các nhược điểm và phát huy thế mạnh.

>>> Xem thêm gia sư toán giỏi và kinh nghiệm làm gia sư ở hà nội cho tân sinh viên

Nếu các em phát hiện bản thân yếu ở điểm nào thì nên tìm đọc lại lý thuyết căn bản và luyện các bài tập phần này để khắc phục nhược điểm nhanh nhất. Các em đừng nghĩ điều này không quan trọng, đôi khi đề thi lại có thể ra vào đúng phần các em học yếu đấy. Nên nhớ học bổ sung các kiến thức còn yếu kém nhé.

 


giải toán lớp 12


Nên nhớ kỹ các định lý, công thức hay phải sử dụng nhiều. Giải bài tập toán 12 hình học và đại số đều cần phải ghi nhớ công thức, các em không nên học thuộc một cách máy móc mà nên học thuộc dựa trên việc vận dụng công thức vào giải bài tập. Như vậy các em vừa có thể nhớ lâu lại vừa có thể luyện kỹ năng giải bài tập nhanh, giúp các em có kết quả học tập và kết quả thi tốt.

Giải bài tập sgk giải tích 12 cơ bản chương 1 có những kiến thức rất hay để các em vận dụng vào giải các bài tập cả trong chương này và các chương sau nên các em nhớ học kỹ chương này nhé. Ngoài ra sau khi giải hết các bài tập trong sách giáo khoa thì các em nên luyện giải bài tập toán 12 nâng cao để mở rộng kỹ năng cũng như vốn kiến thức.

Để đạt được kết quả thi tốt thì trước tiên cần có kiến thức cơ bản vững chắc, nền tảng học bao giờ cũng không đi quá giới hạn trong sách giáo khoa được các thầy cô giáo phổ biến ngay từ đầu năm học. Bởi vậy các em nên học từ đầu năm thay vì chỉ tập trung vào giai đoạn cuối kỳ, khoảng thời gian cuối kỳ là thời gian ôn luyện giải đề tốt nhất giúp các em nâng cao điểm số.

>>> TÌm hiểu về gia sư lý và kinh nghiệm tìm gia sư hóa hà nội chất lượng cao cho con

Bên cạnh đó thái độ học tập cũng rất quan trọng, để có được kết quả tốt thì các em cần phải thực sự yêu thích môn toán chứ không phải chỉ học vì thi. Toán học có ý nghĩa và ứng dụng rất nhiều trong đời sống, nên nếu giỏi toán thì các em sẽ có những ưu thế rất tốt trong công việc cũng như cuộc sống sau này.

Giải toán lớp 12đôi khi cũng có những bài toán khó các em chưa giải quyết được, lúc này các em cần kiên nhẫn phân tích và đưa bài toán về những dạng quen thuộc. Đừng vội bỏ cuộc, nếu không các em sẽ không thể giỏi được, và biết đâu chính bài toán đó lại xuất hiện trong đề thi sau này của các em.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về việc giải toán lớp 12 đối với các em học sinh. Trong giai đoạn này phụ huynh và giáo viên cũng không nên tạo áp lực cho các em mà nên tạo cho các em môi trường học tập thoải mái nhất. Chúc các em đạt kết quả cao.

Trí Tuệ 24H

"CHÍNH SÁCH ƯU VIỆT "


1. Học Thử 1-3 Buổi Free ( Không thu học phí nếu học sinh không tiến bộ).
 
2. Tìm Gia sư Miễn phí!
 
3. Đổi ngay Gia sư nếu gia đình không hài lòng!
 
4. Gia sư Giỏi có hồ sơ lý lịch rõ ràng (Bằng TN, CMND, Thẻ GV, SV,...).


----o0o----

 

Xem thêm >>

Chi tiết >>

zalo call