Trí tuệ 24h

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

Hotline: 0979 48 48 17

Email: tritue24h@gmail.com

zalo skype

TÌM GIA SƯ (24/24)!

Tư vấn 1: 0979 48 48 17
Tư vấn 2: 024 6292 4183

zalo skype

LÀM GIA SƯ !

(Hành chính) : 024 6292 4183

đăng ký tìm gia sư
đăng ký làm gia sư
Trí Tuệ 24H cung cấp gia sư dạy tại nhà trên Toàn quốc: TP. Hà Nội - TP. Hải Phòng - TP. Đà Nẵng - TP. HCM

Giải bài tập toán lớp 10 cả năm chi tiết

Chương trình học lớp 10 môn toán có những kiến thức trọng tâm cần các em chú ý luyện tập nhiều để có thể giỏi được. Bên cạnh đó giải bài tập toán 10 cũng có những mẹo hay phương pháp hay các em cần học tập để tiết kiệm thời gian cũng như nâng cao kết quả học tập.

Giải bài tập toán 10 hình học và đại số sao cho hay nhất?

Chấn chỉnh thái độ học tập

Điều đầu tiên các em cần thay đổi đó là lối suy nghĩ và thái độ học tập của mình. Các em học sinh cần có thái độ nghiêm túc đối với môn học, giải bài tập toán 10 hình học hay đại số không hề khó khăn như các em nghĩ nếu các em có thái độ học tập tốt, chăm chỉ rèn luyện, quan trọng là các em tự ý thức bản thân trong việc học hành.


giải toán lớp 10


>>> Tim hiểu về gia sư toán lớp 10 hà nội và dịch vụ gia sư dạy toán giỏi tại nhà hiện nay

Khi các em yêu môn toán, các em sẽ có nhiều hứng thú tự học hơn bao giờ hết. Và chính những khoảng thời gian tìm tòi, chăm chỉ luyện tập sẽ giúp các em đạt kết quả cao trong môn học này. Đừng bao nghĩ rằng toán học rất khó và các em không thể làm được. Nếu có suy nghĩ như vậy thì các em sẽ không bao giờ có thể giỏi được. Hiếm ai sinh ra đã là thiên tài, quá trình học tập của các em là cách tốt nhất phản ánh kết quả học tập của các em trong môn học, trong cuộc sống cũng vậy.

Những điều cần chú ý khi học đại số và hình học toán lớp 10

Đại số

Toán lớp 10 phần đại số có những kiến thức rất quan trọng đòi hỏi các em đầu tư thời gian học tập như phương trình, bất phương trình, công thức lượng giác, bất đẳng thức,… Để có thể giải được các bài tập này thì các em cần hiểu lý thuyết, làm nhiều bài tập để học được cách vận dụng linh hoạt các kiến thức đã học vào giải toán.

Đừng vội giải bài tập toán 10 đại số nâng cao nếu các em các em chưa nắm vững kiến thức cơ bản nhé. Khi đã giải hết bài tập trong Sách Giáo Khoa thì các em có thể giải bài tập toán 10 sbt đại số hay tìm đến các nguồn tài liệu tham khảo để luyện thêm. Khi đã cần dùng đến sách tham khảo thì các em có thể giải các bài tập nâng cao được rồi.

 

toán lớp 10
 

Hình học

Phần hình học lớp 10 có những kiến thức khá trừu tượng cần các em tìm hiểu sâu. Hình học không gian cũng là khó khăn đối với nhiều em học sinh, mà giải bài tập toán 10 hình học lại có vai trò quan trọng trong các bài thi. Để giỏi hình học thì các em cần phải luyện trí tưởng tượng, luyện khả năng quan sát để có cái nhìn chân thực nhất về hình học trong không gian.

>>> Xem thêm dịch vụ gia sư tại hà nội uy tín

Một tip hay cho các em trong phần này là chú ý vẽ hình ảnh, chỉ cần hình ảnh rõ ràng, đúng tỉ lệ là các em có thể nghĩ ra được nhiều phương pháp hay hơn là xem lại lý thuyết mà vẫn chưa giải quyết được bài toán.

Học toán lớp 10 sao cho đúng?

Giải bài tập được không có nghĩa là các em làm bài thi tốt. Kết quả bài thi còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như tâm lý, trạng thái sức khỏe của các em,… đôi khi còn bị ảnh hưởng bởi áp lực từ giáo viên, phụ huynh. Khoảng thời gian trước kỳ thi các em cần thư giãn nhiều hơn, tạo cho mình tâm lý thoải mái để làm bài được tốt nhất. Tránh thức khuya, học dồn vào những ngày này vì như vậy chỉ làm kết quả bài thi của các em kém hơn mà thôi.

Nếu trong quá trình giải toán lớp 10 các em có khó khăn về các kiến thức lớp trước như lớp 9, 8,… thì các em đừng ngại học lại từ căn bản. Gốc có cứng thì ngọn mới vươn lên cao được. Các định lý, lý thuyết tuy dài dòng nhưng không bao giờ là thừa cả, các em không cần học thuộc lòng mà chỉ cần đọc hiểu để vận dụng giải bài tập là được.

>>> Bạn học toán có thích học gia sư văn không ?

Học là cả một quá trình dài, các em không nên dồn hết kiến thức đến sát nút kỳ thi mới học nhồi nhét mà nên học đều từ đầu kỳ tới cuối kỳ mới có thể tiếp thu được hết. Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về việc giải bài tập toán 10 với các em học sinh. Bên cạnh bài tập cơ bản trong sách giáo khoa, sách bài tập thì các em cũng có thể nhờ giáo viên đưa thêm bài tập hoặc tự tìm tòi từ các nguồn tham khảo trên sách, báo, tạp chí, internet,… Chúc các em học tốt.

Trí Tuệ 24H
 

"CHÍNH SÁCH ƯU VIỆT "


1. Học Thử 1-3 Buổi Free ( Không thu học phí nếu học sinh không tiến bộ).
 
2. Tìm Gia sư Miễn phí!
 
3. Đổi ngay Gia sư nếu gia đình không hài lòng!
 
4. Gia sư Giỏi có hồ sơ lý lịch rõ ràng (Bằng TN, CMND, Thẻ GV, SV,...).


----o0o----

 

Xem thêm >>

Chi tiết >>

zalo call