Trí tuệ 24h

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

Hotline: 0979 48 48 17

Email: tritue24h@gmail.com

zalo skype

TÌM GIA SƯ (24/24)!

Tư vấn 1: 0979 48 48 17
Tư vấn 2: 024 6292 4183

zalo skype

LÀM GIA SƯ !

(Hành chính) : 024 6292 4183

đăng ký tìm gia sư
đăng ký làm gia sư
Trí Tuệ 24H cung cấp gia sư dạy tại nhà trên Toàn quốc: TP. Hà Nội - TP. Hải Phòng - TP. Đà Nẵng - TP. HCM

Giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh

Giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh là hoạt động không thể thiếu đối với các em học sinh nói riêng và những người sử dụng tiếng Anh nói chung. Đây là kỹ năng cơ bản nhất khi học ngoại ngữ mà chúng ta nên học trong giai đoạn đầu tiên. Để giới thiệu bằng tiếng Anh cũng cần một số mẹo hay nhằm gây ấn tượng với người nghe.

Những mẹo hay giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh

 
Ngay từ những năm đầu tiên được tiếp xúc với tiếng Anh thì các em học sinh đã được thầy cô cho tập luyện kỹ năng giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh rồi. Đây là kỹ năng cơ bản các em cần có khi học một ngôn ngữ nào đấy. Và giới thiệu bản thân là kỹ năng cần thiết khi giao tiếp với mọi người.

Kỹ năng giới thiệu bản thân cũng cực kỳ quan trọng đối với mỗi người khi đi xin việc hay làm việc với đối tác. Đôi khi chúng ta có thể gây ấn tượng với đối phương ngay từ những câu giới thiệu bản thân đơn giản và mở ra những cơ hội mới cho bản thân. Bởi vậy các em học sinh cần phải chú trọng vào việc học giới thiệu bản thân ấn tượng bằng tiếng Anh ngay từ khi mới bắt đầu.

>>> Xem thêm gia sư tiếng anh Hà Nội giỏi cho con

 

Giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh
 

Mẹo giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh vừa đầy đủ cho các em học sinh

Việc giới thiệu bản thân không cần quá phức tạp, cầu kỳ mà chỉ cần cung cấp cho người nghe những thông tin cơ bản là được. Thay vì nói dài thì hãy chú trọng nói ngắn gọn, phát âm chuẩn và ngữ điệu hay để gây ấn tượng với đối phương.

Nếu các em chịu khó tìm kiếm các mẫu tự giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh trên internet thì sẽ thấy được tất cả các mẫu dù giống nhau hay khác cũng không thể thiếu các thông tin cơ bản như chào hỏi, giới thiệu thông tin cơ bản về bản thân, nghề nghiệp, sở thích. Đây đều là những thông tin mà người hỏi muốn nghe từ người nói.

>>> Tìm hiểu gia sư lớp 9 cho con

Chào hỏi

Chào hỏi có thể nói là thủ tục bắt đầu một cuộc trò chuyện. Có nhiều câu chào trong tiếng Anh mà các em có thể sử dụng như:
-         Hi, hello
-         Good morning, afternoon, evening
-         Nice to meet you,….
Tùy mỗi người mà có một kiểu chào hỏi khác nhau, hãy sử dụng câu nào mà các em nói chuẩn nhất, giống người bản ngữ nhất nhé.

Giới thiệu thông tin cơ bản về bản thân

Các thông tin cơ bản về bản thân của các em học sinh như họ tên, tuổi, quê quán, nơi ở hiện tại,….
Một vài cấu trúc cơ bản cho các em như:
-         My name is…
-         I’m …
-         I’m … years old
-         I’m from…

 

Giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh hay

Nghề nghiệp

Trong phần này các em sẽ nói về công việc hiện tại của mình. Một số cấu trúc câu nói về công việc như:
-         I’m a/an….
-         I work as a/an…
-         I work for….
 
Bên cạnh đó với những người đi làm thì có thể nói về công việc trước kia, công việc mình yêu thích hay công việc mình mong muốn được thử sức. Nên nói rõ bạn thích làm việc gì, có điểm mạnh và điểm yếu gì. Và nếu là người đã có kinh nghiệm thì các bạn nên nêu một số thành tựu mình đã đạt được khi làm công việc đó.

Sở thích

Trong phần này các em có thể nói về sở thích cá nhân của mình, hoặc những sở thích có liên quan đến nghề nghiệp của các em. Nếu giới thiệu bản thân để xin việc thì các em nên nói về những sở thích liên quan đến công việc, hay những sở thích đó đã giúp các em làm tốt công việc như thế nào. Một số cấu trúc về sở thích:

-         I’m interested in….
-         I like….
-         My hobby is…

Cách giới thiệu bản thân ấn tượng

Để có một bài giới thiệu bản thân và gia đình bằng tiếng Anh ấn tượng thì các em nên chú ý đến ngữ điệu của mình. Mỗi người có một ngữ điệu khác nhau khi nói và một tông giọng khác nhau. Để gây ấn tượng tốt với người nghe thì các em nên có giọng điệu thân thiện, lời nói nhẹ nhàng chứa đựng sự chân thành. Các em cũng có thể tập luyện trọng âm các câu nói tiếng Anh của mình, trọng âm nên đặt vào những thông tin quan trọng mà người nghe cần biết chẳng hạn như tên, tuổi, nghề nghiệp,…

>>> Kinh nghiệm tìm gia sư tại Hà Nội cho con

Chúng tôi đã gặp nhiều trường hợp người nghe không bị ấn tượng bởi thông tin trong bài giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh mà lại bị ấn tượng bởi ngữ điệu của người đó, đây cũng là một thành công đối với các em. Nhất là khi giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh phỏng vấn xin việc thì chắc chắn sẽ khiến nhà tuyển dụng ấn tượng tốt với các em và cơ hội các em có được công việc rất cao. Tất nhiên còn cần cả yếu tố kỹ năng chuyên môn nữa.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về việc giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh sao cho đầy đủ, ngắn gọn mà ấn tượng. Chúc các em học sinh và bạn đọc có bài giới thiệu thật ấn tượng.

Trí Tuệ 24H

 

"CHÍNH SÁCH ƯU VIỆT "


1. Học Thử 1-3 Buổi Free ( Không thu học phí nếu học sinh không tiến bộ).
 
2. Tìm Gia sư Miễn phí!
 
3. Đổi ngay Gia sư nếu gia đình không hài lòng!
 
4. Gia sư Giỏi có hồ sơ lý lịch rõ ràng (Bằng TN, CMND, Thẻ GV, SV,...).


----o0o----

 

Xem thêm >>

Chi tiết >>

zalo call