Trí tuệ 24h

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

Hotline: 0979 48 48 17

Email: tritue24h@gmail.com

zalo skype

TÌM GIA SƯ (24/24)!

Tư vấn 1: 0979 48 48 17
Tư vấn 2: 024 6292 4183

zalo skype

LÀM GIA SƯ !

(Hành chính) : 024 6292 4183

đăng ký tìm gia sư
đăng ký làm gia sư
Trí Tuệ 24H cung cấp gia sư dạy tại nhà trên Toàn quốc: TP. Hà Nội - TP. Hải Phòng - TP. Đà Nẵng - TP. HCM

Giải bài tập toán lớp 5 chi tiết cả năm

Lớp 5 là giai quan trọng đối với các em học sinh, thời kỳ cuối cấp luôn trôi qua nhanh nhưng kiến thức cần học lại luôn rất nhiều đối với các em. Đặc biệt là môn Toán. Có thể có nhiều nguyên nhân khiến các em giải toán lớp 5 không tốt như từ phía nhà trường, giáo viên, phụ huynh hay tâm lý của các em,… Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thêm trong bài viết này nhé.

Nguyên nhân học sinh giải toán lớp 5 kém và cách khắc phục

Những nguyên nhân khiến các em giải toán lớp 5 kém

Theo nghiên cứu của chúng tôi (gia sư lớp 5 hà nội) thì nguyên nhân khiến các em học kém nói chung hay giải toán lớp 5 chưa tốt phần lớn đến từ việc các em không có nhiều hứng thú đối với môn Toán. Bên cạnh đó cũng không phủ nhận những nguyên nhân đến từ ngoại cảnh như:

- Điều kiện cơ sở vật chất không tốt. Điều kiện ở đây có thể từ phía trường học hay gia đình của các em học sinh. Đây là nguyên nhân tưởng chừng không quan trọng nhưng lại ảnh hưởng trực tiếp tới học lực của các em. Cơ sở vật chất thiếu thốn khiến các em không có nhiều sự tiếp xúc với các phương pháp học hiện đại. Chẳng hạn như các em không được tiếp cận với công nghệ thông tin nên chưa tìm được bài tập toán lớp 5 có lời giải hay,…


giải toán lớp 5


- Nguyên nhân từ phía gia đình. Gia đình đóng góp không nhỏ tới kết quả học tập của các em nói chung. Bố mẹ không quan tâm tới việc học hành của con, khiến con chán nản, không còn hứng thú học bài. Hoặc bố mẹ vô tình tạo cho con những suy nghĩ không hay như việc học không quan trọng, học tốt hay không cũng không ảnh hưởng gì,…

- Bản thân học sinh chưa có ý thức học. Nếu học sinh chưa ý thức được tầm quan trọng của việc học mà lại mải chơi, ham chơi game, đọc truyện,… thì phụ huynh và gia sư tiểu học tại nhà nên chấn chỉnh lại thái độ của con. Nên giảng giải cho con việc học có vai trò như thế nào và ảnh hưởng ra sao tới cuộc sống sau này.

- Học sinh có hứng thú và ý thức học nhưng lại chưa tìm được phương pháp học phù hợp. Không phải nguyên nhân ngoại cảnh nữa mà đến từ chính các em. Có thể các em phải loay hoay mất nhiều thời gian với việc giản toán lớp 5 bài luyện tập nhưng các em lại chưa có phương pháp cải tiến tốc độ giải bài và tư duy nhanh hơn. Khi này, các em cần tìm đến bạn bè, thầy cô hay phụ huynh để có những phương pháp hay giúp các em giải bài tập nhanh và củng cố kiến thức vững chắc.

Cách khắc phục tình trạng giải toán lớp 5 kém

Để giải bài tập toán lớp 5 được chính xác trong thời gian ngắn thì đòi hỏi các em phải có quá trình luyện tập, rèn luyện các kỹ năng nhuần nhuyễn. Bài tập toán lớp 5 có đáp án có rất nhiều nhưng điều quan trọng là các em phải hiểu và ghi nhớ được cách giải hay để có thể áp dụng được trong những bài sau.

giải bài tập toán lớp 5
 

Xác định dạng toán

Đầu tiên các em cần đọc hiểu đề bài và phân loại được đó là bài toán thuộc dạng nào để gia sư dạy toán có cách giải hợp lý. Làm sao để biết các dạng toán lớp 5? Điều này không khó vì những dạng bài điển hình đều được thầy cô giáo phổ biến cho các em rồi, dù trên trường hay gia sư cá nhân. Các em nên ghi chép chúng lại để mở ra học khi cần và làm nhiều bài tập sẽ khiến các em nhớ lâu hơn.

Áp dụng phương pháp giải

Một khi gia sư tại nhà đã xác định được bài toán thuộc dạng nào thì các em có thể giải bài toán đó nhanh chóng hơn rất nhiều. Những phương pháp giải toán lớp 5 có rất nhiều nguồn tài liệu cung cấp cho các em, các em có thể học từ giáo viên hay các nguồn tài liệu tham khảo đều được. Quan trọng là các em cần rèn luyện nhiều mới có thể ghi nhớ và giải nhanh các bài toán được. Vì thời gian thi đã được quy định nên các em cần giải bài nhanh mới có thể đạt kết quả học tập cao.

Kiểm tra lại bài

Bước kiểm tra cuối cùng thường bị các em bỏ qua, nhất là với những em học sinh tính tình hấp tấp. Đừng vội tưởng giải ra đáp án đã là đúng các em nhé, đôi khi chỉ sai một chi tiết nhỏ cũng sẽ khiến kết quả cuối cùng của các em bị sai đấy. Do vậy các em nên kiểm tra lại bài làm của mình trước khi kết thúc bài toán. Nếu đang làm bài thi thì việc này lại cực kỳ quan trọng, chỉ một chút chểnh mảng không kiểm tra lại bài có thẻ khiến các em tiếc nuối khi đạt kết quả kém đấy.

Trí Tuệ 24H
 

"CHÍNH SÁCH ƯU VIỆT "


1. Học Thử 1-3 Buổi Free ( Không thu học phí nếu học sinh không tiến bộ).
 
2. Tìm Gia sư Miễn phí!
 
3. Đổi ngay Gia sư nếu gia đình không hài lòng!
 
4. Gia sư Giỏi có hồ sơ lý lịch rõ ràng (Bằng TN, CMND, Thẻ GV, SV,...).


----o0o----

 

Xem thêm >>

Chi tiết >>

zalo call