Trí tuệ 24h

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

Hotline: 0979 48 48 17

Email: tritue24h@gmail.com

zalo skype

TÌM GIA SƯ (24/24)!

Tư vấn 1: 0979 48 48 17
Tư vấn 2: 024 6292 4183

zalo skype

LÀM GIA SƯ !

(Hành chính) : 024 6292 4183

đăng ký tìm gia sư
đăng ký làm gia sư
Trí Tuệ 24H cung cấp gia sư dạy tại nhà trên Toàn quốc: TP. Hà Nội - TP. Hải Phòng - TP. Đà Nẵng - TP. HCM

Giải bài tập lý lớp 12 cả năm chi tiết

Giải bài tập vật lý 12 là nỗi lo âu của nhiều phụ huynh cũng như giáo viên cho con em hay học sinh của mình. Đối với các thầy cô giáo thì đây là một vấn đề cần cả sự cố gắng ở phía giáo viên lẫn học sinh. Cùng chúng tôi tìm hiểu thêm dưới góc độ của một giáo viên dạy lý lớp 12 nhé.

Chia sẻ của giáo viên về việc giải bài tập vật lý 12

Bản thân người giảng dạy (gia sư lý)cũng đã trải qua thời kỳ học sinh như các em, do đó giáo viên sẽ hiểu được phần nào tâm lý của học sinh nói chung hay học sinh lớp 12 nói riêng. Giải lý lớp 12 không phải là vấn đề của riêng học sinh mà còn cần sự tác động của giáo viên để giúp các em có cách học, có những phương pháp giải bài nhanh và chính xác nhất.

Trên thực tế các trường học cung cấp cơ sở vật chất khá đầy đủ để các em có cơ hội học tập trong điều kiện thuận lợi nhất. Tuy nhiên, không riêng môn lý mà các môn học khác cũng vậy đều đòi hỏi ở các em học sinh tính tự học rất cao. Thầy cô hay phụ huynh không thể lúc nào cũng ở bên cạnh kèm cặp hay thúc giục các em, do đó học sinh cần tự ý thức cho bản thân lúc nào nên học và nên học cái gì.

 

lý 12
 

Điều kiện thuận lợi cho việc dạy và học môn lý lớp 12

Giải bài tập vật lý 12 hay giải sách bài tập lý lớp 12 đều không đòi hỏi quá nhiều về cơ sở vật chất từ phía nhà trường. Có chăng cũng là những đầu sách, tài liệu hay cho các em hoặc là máy tính để các em tham khảo thông tin học môn lý trên internet.

Trong các trường học hiện nay đều có xây dựng thư viện để các em có điều kiện học tập tốt. Các trường học ở vùng sâu vùng xa không có internet thì cũng có sách, tài liệu cho các em tham khảo nên đây là điều thuận lợi đầu tiên mà tôi muốn nói tới. Cơ sở vật chất giáo dục đối với môn lý hiện nay là khá lý tưởng, các em cũng có cơ hội tiếp xúc với nền giáo dục hiện đại hơn. Đặc biệt là các em học sinh ở thành phố lớn sẽ có nhiều cơ hội tiếp xúc với gia sư lý lớp 12 có nền giáo dục tiêu chuẩn quốc tế.

Điều kiện thuận lợi thứ hai đó là các nguồn tài liệu tham khảo hiện nay rất phong phú, đa dạng cả ở bản mềm và bản cứng. Các tài liệu đều chia bố cục khoa học, giải sách bài tập lý sbt tập 1, giải sách bài tập lý sbt tập 2, giải sách giáo khoa lý tập 1 hay tập 2 đều được chia rõ ràng, khoa học giúp các em học tốt hơn.  

Đối với các nguồn tham khảo bản cứng hay còn có thể hiểu là các sách tham khảo, các nguồn này thường cung cấp thông tin chuẩn xác hơn. Sách bài tập vật lý 12 tập 1 hay tập 2 đều được giới thiệu lý thuyết cũng như cung cấp các bài tập luyện tập rất đa dạng cho các em. Chưa kể những sách đã được xuất bản đều là từ các tác giả nổi tiếng, có uy tín trong ngành giáo dục môn lý nói chung.

Còn đối với tài liệu tham khảo bản mềm, tức là các em tìm kiếm trên internet, có thể là các bài giảng dạng text hay pdf hoặc có thể là video giảng dạy. Nguồn thông tin trên internet rất nhiều, rất đa dạng vừa là thuận lợi vừa là khó khăn cho các em. Thuận lợi vì các em có nhiều đầu thông tin, khó khăn là các em có thể bị bối rối không biết học theo nguồn tài liệu nào.

Lúc này vai trò của giáo viên gia sư hà nội lại được nâng lên, người giảng dạy cần cho các em lời khuyên hay tìm ra cho các em học sinh của mình nguồn tài liệu thích hợp nhất. Giải lý lớp 12 cũng có thêm một điều kiện thuận lợi nữa là các kiến thức không quá khó khăn, phức tạp nên các em hứng thú hơn với môn học. Theo nhiều khảo sát thì môn lý lớp 12 nằm trong các môn học được các em học sinh yêu thích nhất trong chương trình học lớp 12.

Những khó khăn trong giảng dạy môn lý lớp 12

Bên cạnh điều kiện thuận lợi thì giảng dạy môn vật lý 12 cũng có những khó khăn nhất định. Chẳng hạn như:

Học lực của mỗi học sinh là khác nhau

Mỗi em học sinh có một học lực khác nhau, một nhận thức khác nhau với môn học. Do đó yêu cầu đối với giáo viên là phải giảng dạy sao cho tất cả học sinh của mình đều hiểu bài. Đây cũng là một thách thức với người giảng dạy.

Không đáp ứng chương trình giảng dạy

Kiến thức vật lý 12 cung cấp không đáp ứng chương trình học được quy định. Tuy đây là điều khó xảy ra nhưng không phải không có. Có những giáo viên chưa cung cấp đầy đủ kiến thức cho các em theo quy định vì nguyên nhân nào đó. Điều này sẽ khiến các em học sinh gặp khó khăn trong việc giải sách bài tập lý lớp 12 tập 1 hay tập 2 cũng vậy.

Trí Tuệ 24H
 

"CHÍNH SÁCH ƯU VIỆT "


1. Học Thử 1-3 Buổi Free ( Không thu học phí nếu học sinh không tiến bộ).
 
2. Tìm Gia sư Miễn phí!
 
3. Đổi ngay Gia sư nếu gia đình không hài lòng!
 
4. Gia sư Giỏi có hồ sơ lý lịch rõ ràng (Bằng TN, CMND, Thẻ GV, SV,...).


----o0o----

 

Xem thêm >>

Chi tiết >>

zalo call