Trí tuệ 24h

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

Hotline: 0979 48 48 17

Email: tritue24h@gmail.com

zalo skype

TÌM GIA SƯ (24/24)!

Tư vấn 1: 0979 48 48 17
Tư vấn 2: 024 6292 4183

zalo skype

LÀM GIA SƯ !

(Hành chính) : 024 6292 4183

đăng ký tìm gia sư
đăng ký làm gia sư
Trí Tuệ 24H cung cấp gia sư dạy tại nhà trên Toàn quốc: TP. Hà Nội - TP. Hải Phòng - TP. Đà Nẵng - TP. HCM

Những kĩ năng gia sư tiểu học cần có

Với những người đã, đang và sẽ quyết định theo đuổi nghề gia sư chắc chắn sẽ trang bị cho mình những kĩ năng gia sư tiểu học. Vậy nhưng những kĩ năng cần thiết nhất là gì thì có lẽ nhiều người vẫn còn chưa rõ, nhất là với những ai mới vào nghề sẽ còn nhiều bỡ ngỡ. Vậy thì đừng bỏ lỡ bài viết dưới đây nhé, chắc chắn sẽ rất hữu ích với nhiều người.

Những kĩ năng gia sư tiểu học cần có

Kĩ năng giao tiếp

Một trong những kĩ năng gia sư tiểu học không thể không nói tới đó chính là kĩ năng giao tiếp.

Nói đến lợi ích của kĩ năng này thì có thể kể ra như: Nó giúp cho bạn biết cách giao tiếp với trẻ nhỏ hơn để từ đó gần gũi với chúng. Sự gần gũi sẽ giúp bạn tìm ra cách dạy tốt hơn và phù hợp với học sinh hơn và đồng nghĩa với việc hiệu quả học tập sẽ tăng lên rất nhiều.

>>> Xem thêm kinh nghiệm gia sư lớp 1 

Không chỉ vậy, giao tiếp với học sinh là cả một nghệ thuật. Trẻ sẽ thường cảm thấy có một khoảng cách khá lớn và e ngại khi chia sẻ với gia sư. Chính vì thế để nói chuyện được với học sinh không phải là điều dễ dàng. Bạn cần có sự dịu dàng, khéo léo của một người bạn và cũng cần có sự nghiêm nghị vừa đủ của một người thầy.

Ngoài ra kĩ năng gia sư tiểu học này còn giúp bạn dễ dàng trao đổi với phụ huynh học sinh hơn cũng như có sự cư xử khéo léo, đúng mực.

 

gia sư tiểu học
 

Kĩ năng nắm bắt tâm lí trẻ

Nắm bắt tâm lí trẻ sẽ không chỉ giúp bạn có được sự gần gũi với trẻ, làm trẻ yêu quý mình hơn mà còn giúp bạn xây dựng được một phương pháp học tập phù hợp nhất.

Khi hiểu được những tính cách, sở thích, điểm mạnh, điểm yếu của học sinh thì bạn sẽ có thể tìm ra được phương pháp dạy học vừa có thể phát huy được ưu điểm lại vừa có thể khắc phục những yếu điểm của trẻ.
Với kĩ năng này thì việc trẻ tiến bộ hàng ngày chỉ còn là vấn đề thời gian mà thôi.

Kĩ năng tổ chức hoạt động học

Khi bạn nắm vững được kiến thức nhưng không có kĩ năng gia sư tiểu học này thì sẽ khó có thể truyền đạt đến học sinh những kiến thức ấy.

>>> Bạn cần thuê gia sư lớp 2 cho con

Kĩ năng tổ chức hoạt động học có ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng dạy học, cách tổ chức bài giảng không thu hút thì khó có thể làm học sinh hiểu được bạn đang muốn chúng hiểu cái gì. Và đó là một thất bại của người thầy.

Các kĩ năng mềm khác

Ngoài các kĩ năng trên thì bạn cũng cần có cho mình những kĩ năng mềm khác như kỹ năng giải quyết vấn đề. Đây là kỹ năng giúp bạn giải quyết các tình huống phát sinh sẽ xảy ra trong quá trình dạy học cho học sinh tại gia đình cũng như trong các công việc khác.

Kỹ năng tin học là kĩ năng mà bất cứ một người thầy trong thời buổi đổi mới này không thể không có. Nhờ kĩ năng này mà bạn có thể cho ra được những bài học thu hút hơn rất nhiều so với việc cứ học mãi theo một quyển vở tĩnh.

Bên cạnh đó còn phải kể đến kĩ năng thuyết trình, kĩ năng kiểm soát cảm xúc,… Đây chắc chắn là những kĩ năng mà bạn cần phải trau dồi và rèn luyện nhiều hơn nữa để trở thành một gia sư tiểu học được nhiều học sinh yêu mến, kinh trọng.

Kết luận

Như vậy, với một người gia sư thì các kỹ năng là một trong những yếu tố giúp bạn có cảm hứng với nghề nghiệp cũng như tận tậm với nghề hơn. Và trong số các kỹ năng gia sư tiểu học cần thiết đã kể trên là những kỹ năng mà bạn cần phải có nhất. Hy vọng bạn sẽ trở thành một gia sư giỏi và tận tâm với nghề.

"CHÍNH SÁCH ƯU VIỆT "


1. Học Thử 1-3 Buổi Free ( Không thu học phí nếu học sinh không tiến bộ).
 
2. Tìm Gia sư Miễn phí!
 
3. Đổi ngay Gia sư nếu gia đình không hài lòng!
 
4. Gia sư Giỏi có hồ sơ lý lịch rõ ràng (Bằng TN, CMND, Thẻ GV, SV,...).


----o0o----

 

Xem thêm >>

Chi tiết >>

zalo call