Trí tuệ 24h

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

Hotline: 0979 48 48 17

Email: tritue24h@gmail.com

zalo skype

TÌM GIA SƯ (24/24)!

Tư vấn 1: 0979 48 48 17
Tư vấn 2: 024 6292 4183

zalo skype

LÀM GIA SƯ !

(Hành chính) : 024 6292 4183

đăng ký tìm gia sư
đăng ký làm gia sư
Trí Tuệ 24H cung cấp gia sư dạy tại nhà trên Toàn quốc: TP. Hà Nội - TP. Hải Phòng - TP. Đà Nẵng - TP. HCM

Những điểm chính của đổi mới phương pháp dạy học mầm non

Cũng như các bậc tiểu học, phổ thông, đổi mới phương pháp dạy học mầm non được xem là vấn đề quan trọng và cấp thiết. Cùng chúng tôi tìm hiểu những điểm chính của nội dung này qua bài viết dưới đây bạn nhé.

 

Những điểm chính của đổi mới phương pháp dạy học mầm non

Sự cần thiết của việc đổi mới phương pháp dạy học mầm non

Đổi mới giáo dục đang là một trong những vấn đề quan trọng mà Việt Nam đang nỗ lực thực hiện. Đây là việc làm cần thiết bởi lẽ để thoái khỏi vị trí của một nước nghèo, một nước yếu kém. Nhiều ý kiến cho rằng, đổi mới chỉ cần thực hiện ở những cấp học cao như trung học, đại học,… chứ không cần thiết phải làm đối với bậc mầm non. Tuy nhiên điều này không hề đúng.

Theo các chuyên gia, những nước tiếp xúc đầu tiên của trẻ sẽ hình thành con đường học tập sau này. Các bé không học toán, học văn hay lý hóa, mà học ở đây là học cách lễ phép với người lớn, học cách đối xử với bạn bè, cách sử dụng các thiết bị cá nhân, đồ dùng công cộng, học để biết cách sắp xếp mọi thứ ngăn nắp,… Với người lớn có lẽ những kiến thức này không quá quan trọng nhưng đối với trẻ nhỏ đó là cả một quá trình định hướng cho nhân cách sau này.

>>>  Xem thêm gia sư quận Hoàn Kiếm

Giáo dục toàn cầu đang thay đổi, chúng ta không chỉ mãi đứng ở một vị trí mà không chịu bước tiếp. Đổi mới phương pháp dạy học mầm non chính là một phần quan trọng của việc làm này. Theo nhiều số liệu cho thấy, năng lực học tập của trẻ dưới 4 tuổi là 50%, từ 4 -8 tuổi có thêm 30% và từ 8 tuổi trở nên sẽ chỉ chiếm 20%.  Nếu ngay từ khi còn nhỏ, các bé đã được tiếp cận một phương pháp dạy và học hiện đại, toàn diện thì sẽ có một nền tảng vững chắc trong tương lai.

Những điểm chính của đổi mới phương pháp dạy học mầm non

Có thể nói, trong tình hình hiện nay, đổi mới giáo dục cần được thực hiện một cách đồng bộ và toàn diện không chỉ đối với những bậc học cao mà còn đối với các lớp mầm non. Dưới đây là một vài những điểm chính tiêu biểu của việc đổi mới phương pháp dạy học mầm non.

Thay đổi tư duy của người dạy:

Để đổi mới, chúng ta cần bắt đầu từ những người thực hiện công tác giảng dạy, phải để họ thấy được trọng tâm của phương pháp dạy học mới là lấy người học làm trung tâm, chứ không phải giáo viên là trung tâm như cách học truyền thống. Đây là bước thực sự quan trọng bởi vì chỉ khi người dạy thay đổi tư duy theo hướng mới thì việc đổi mới phương pháp dạy học mới thực sự đem lại hiệu quả. Chính vì vậy, chúng ta cần có những buổi đào tạo cho giáo viên mầm non để học hiểu và thấy được sự thay đổi cũng như tính bức thiết, tầm quan trọng của đổi mới.

>>> Xem thêm trung tâm gia sư quận Ba Đình

Đổi mới phương pháp và kĩ thuật dạy học

Khi đã nhận thức được cần phải lấy người học làm trung tâm thì giáo viên cần được đào tạo, hướng dẫn về các phương pháp, kĩ thuật dạy học tích cực, khơi dậy hứng thú ở học sinh, để học sinh tự trải nghiệm và rút ra những bài học kiến thức.

Đổi mới cách kiểm tra đánh giá

Khi phương pháp dạy học thay đổi thì cách kiểm tra đánh giá cũng phải thay đổi theo để có được sự đồng bộ. Học sinh mầm non thì điểm số không quan trọng. Sự đánh giá cần hướng đến đánh giá mức độ tham gia tích cực của học sinh vào bài học, mức độ trải nghiệm của học sinh, khả năng rút ra nhận xét chứ không phải chỉ là kiến thức khô khan của mỗi bài đánh vần chữ cái hay đọc thuộc lòng một bài thơ ngắn.

Đổi mới cơ sở vật chất:

Cơ sở vật chất đóng vai trò không kém phần quan trọng giúp cho việc dạy học trở nên thuận tiện và dễ dàng hơn. Đặc biệt ở những tỉnh miền núi, nông thôn nghèo nàn lạc hậu thì việc nâng cấp này thực sự quan trọng. Các phương tiện hỗ trợ như máy tính, internet, tivi thông minh, bảng phụ, máy chiếu… là những phương tiện cần thiết hỗ trợ giáo viên đổi mới phương pháp dạy học ở mầm non cũng như những cấp học khác.

Câu tục ngữ “uốn cây từ thuở còn non, dạy con từ thuở con còn ngây thơ” đã phần nào chính minh được tầm quan trọng của việc giáo dục mầm non. Đó là lý do tại sao đổi mới phương pháp dạy học mầm non cần được tiến hành nhanh chóng, toàn diện và hiện đại.

Trí Tuệ 24H
 

"CHÍNH SÁCH ƯU VIỆT "


1. Học Thử 1-3 Buổi Free ( Không thu học phí nếu học sinh không tiến bộ).
 
2. Tìm Gia sư Miễn phí!
 
3. Đổi ngay Gia sư nếu gia đình không hài lòng!
 
4. Gia sư Giỏi có hồ sơ lý lịch rõ ràng (Bằng TN, CMND, Thẻ GV, SV,...).


----o0o----

 

Xem thêm >>

Chi tiết >>

zalo call