Trí tuệ 24h

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

Hotline: 0979 48 48 17

Email: tritue24h@gmail.com

zalo skype

TÌM GIA SƯ (24/24)!

Tư vấn 1: 0979 48 48 17
Tư vấn 2: 024 6292 4183

zalo skype

LÀM GIA SƯ !

(Hành chính) : 024 6292 4183

đăng ký tìm gia sư
đăng ký làm gia sư
Trí Tuệ 24H cung cấp gia sư dạy tại nhà trên Toàn quốc: TP. Hà Nội - TP. Hải Phòng - TP. Đà Nẵng - TP. HCM

Truyện cổ tích hay cho bé

Truyện cổ tích chắc hẳn không còn xa lạ gì đối với mỗi chúng ta. Tuổi thơ ai cũng từng gắn bó với một vài câu chuyện cổ tích của bà, của mẹ và là thứ giúp chúng ta đi vào giấc ngủ mỗi khi đêm đến. Thế giới truyện cổ tích thật đẹp biết bao, là cái nôi nuôi dưỡng tinh thần chúng ta khôn lớn từng ngày. Biến chúng ta trở thành những con người ngoan ngoãn, thành đạt trong tương lai.

Truyện cổ tích và những ý nghĩa nhân văn cao đẹp

 Truyện cổ tích đối với riêng tôi là những câu chuyện về chiếc Gươm thần huyền thoại đã đi vào lịch sử Việt Nam, hay những câu chuyện về sự tích con cóc, con chim tú hú hay sự tích con Thạch sùng,… theo tôi đi hết quãng đường tuổi thơ. Những câu chuyện trong các truyện cổ tích không đơn giản là trần thuật về cuộc sống hay sự việc nào đó mà đằng sau nó là những ỹ nghĩa nhân văn vô cùng cao đẹp. Chúng giúp chúng ta nuôi dưỡng tâm hồn, hướng con người về phía cái thiện và tránh xa cái ác.

>>> Xem thêm gia sư tiểu học hướng dẫn cách kể chuyện cổ tích hay nhất!

Truyện cổ tích – món quà ông cha để lại

Ngày nay, những cuốn truyện cổ tích cho bé là những sản phẩm bán chạy nhất trong các nhà sách về thiếu nhi. Truyện cổ tích ngày nay đã được chắt lọc nội dung hơn thế hệ xưa, đảm bảo cho các bé được nhận những thông tin hữu ích nhất, tinh tế nhất và có ý nghĩa nhất. Những nội dung trong truyện cổ tích khiến các bé hiểu biết hơn về thế giới xung quanh, giúp bé phát huy trí tưởng tượng, tư duy và từ đó giúp bé hình thành đặc trưng tính cách sau này.
 

truyện cổ tích


Không cần phải cầu kỳ trong nội dung, không cần đầu tư hình ảnh quá nhiều mà những câu chuyện trong thế giới cổ tích có thể dễ dàng đi sâu vào tâm trí trẻ thơ. Thế hệ ông cha ta đã rất thành công khi sáng tác ra những câu chuyện ý nghĩa như vậy trong hàng thế kỷ sau này. Những câu chuyện được kể hết sức sinh động, tự nhiên là món đồ chơi hấp dẫn với các bé không kém gì những món đồ chơi đắt tiền, hiện đại ngày nay. Đây cũng chính là điểm đáng tự hào của nền văn học nước nhà khi đã tạo ra một thế giới diệu kỳ cho trẻ.

>>> Có thể bạn quan tâm gia sư lớp 1 hà nội cho con

Trong những năm tháng phát triển đầu đời, các bé rất cần đến sự nuôi dưỡng tâm hồn từ các câu chuyện, giúp bé lớn lên trong tình yêu thương, trong sự lạc quan, có tinh thần học tập và trách nhiệm hơn, chắp cánh cho bé những bước chân vững trãi vào đời.

Đánh dấu bước phát triển của trẻ trong những năm tháng đầu đời

Không có bảng xếp hạng nào có thể đánh giá hết giá trị của các truyện cổ tích Việt Nam hay nhất mà còn tùy thuộc vào cảm nhận và hoàn cảnh của mỗi người. Nó có thể mang đến một ý nghĩa nào đó cho một người nhưng lại mang đến ý nghĩa khác cho những người khác nhau. Tuy nhiên, hầu hết các câu chuyện đều sẽ khuyến khích trẻ học tập thói quen tốt, hướng thiện và bài trừ cái xấu.
 


truyện cổ tích hay nhất


Không riêng của Việt Nam mà truyện cổ tích thế giới cũng đều đề cập đến những khía cạnh khác nhau trong cuộc sống, giúp người đọc thích nghi với lối sống hay xã hội của nước đó. Có truyện cổ tích đề cập đến những cuộc đấu tranh cho cái thiện, hay có những truyện liên kết các thông tin giúp các bé hình thành lối tư duy, cách ứng xử đẹp trong xã hội.

>>> Bạn quan tâm đến gia sư lớp 2

Hơn hẳn những thứ trò chơi khác, truyện cổ tích tạo ra một thế giới ly kỳ, hư ảo để trẻ thỏa sức sáng tạo. Chẳng hạn như hình ảnh ông Bụt hiền từ hay mụ phù thủy độc ác đều rất quen thuộc trong các câu chuyện. Đây là hai hình ảnh đại diện cho cái thiện và cái ác trong xã hội, giúp trẻ nhận thức được cái thiện bao giờ cũng chiến thắng cái ác và khiến trẻ có lối sống thiện lương trong xã hội. Truyện cổ tích còn giúp trẻ học tập tinh thần chịu thương chịu khó của các nhân vật trong truyện, giúp bé hình thành tính cách đẹp mà không thứ đồ chơi nào mang lại được.

Chính vì tầm quan trọng của truyện cổ tích thiếu nhi mà các bố mẹ nên tập thói quen đọc truyện cho con nghe ngay từ nhỏ, giảng giải cho con những điều hay ý đẹp mà câu chuyện đó mang đến. Dần dần bé sẽ hình thành lối sống hay tư duy theo những gì mà bé học được. Đọc truyện cho con còn giúp bố mẹ và bé gắn kết tình thương yêu trong gia đình, khiến mối quan hệ khăng khít hơn. Trung tâm gia sư Hà Nội chúc các gia đình luôn tràn ngập tiếng cười!

GIA SƯ TRÍ TUỆ 24H
 
 
 

"CHÍNH SÁCH ƯU VIỆT "


1. Học Thử 1-3 Buổi Free ( Không thu học phí nếu học sinh không tiến bộ).
 
2. Tìm Gia sư Miễn phí!
 
3. Đổi ngay Gia sư nếu gia đình không hài lòng!
 
4. Gia sư Giỏi có hồ sơ lý lịch rõ ràng (Bằng TN, CMND, Thẻ GV, SV,...).


----o0o----

 

Xem thêm >>

Chi tiết >>

zalo call