Trí tuệ 24h

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

Hotline: 0979 48 48 17

Email: tritue24h@gmail.com

zalo skype

TÌM GIA SƯ (24/24)!

Tư vấn 1: 0979 48 48 17
Tư vấn 2: 024 6292 4183

zalo skype

LÀM GIA SƯ !

(Hành chính) : 024 6292 4183

đăng ký tìm gia sư
đăng ký làm gia sư
Trí Tuệ 24H cung cấp gia sư dạy tại nhà trên Toàn quốc: TP. Hà Nội - TP. Hải Phòng - TP. Đà Nẵng - TP. HCM

Là tân sinh viên bạn nhất thiết phải biết kinh nghiệm học tập theo tín chỉ

Nếu ở các trường phổ thông các bạn được sắp xếp lịch học và môn học bởi nhà trường thì lên đại học người làm ra thời khóa biểu cho việc học lại chính là các bạn. Ở bậc đại học, mỗi môn học sẽ được phân ra thành nhiều tín chỉ. Môn học khác nhau thì sẽ có số tín chỉ khác nhau và số tiết học mỗi tuần cũng sẽ khác nhau. Khái niệm tín chỉ chắc hẳn đang xa lạ với các bạn tân sinh viên. Vậy thì ngay từ bây giờ, các bạn hãy học hỏi những kinh nghiệm học tập theo tín chỉ ở trong trường đại học nhé!

 

Là tân sinh viên bạn nhất thiết phải biết kinh nghiệm học tập theo tín chỉ

Tín chỉ là gì?

Nếu hiểu theo kiểu Hàn Lâm Khoa Học thì "Tín chỉ được sử dụng để tính khối lượng học tập của sinh viên. Một tín chỉ được quy định bằng 15 tiết học lý thuyết; 30-45 tiết thực hành, thí nghiệm hoặc thảo luận; 45-90 giờ thực tập tại cơ sở; 45-60 tiết làm thảo luận, bài tập lớn hoặc đồ án, khóa luận tốt nghiệp".

Học theo tín chỉ có nhiều ưu thế, đòi hỏi sinh viên phải năng động để khai thác nó. Học theo tín chỉ giúp đánh giá sinh viên liên tục, nhiều lần trong một học kỳ. Vì thế, việc này yêu cầu bản thân sinh viên phải tập trung cho việc học tập để đạt kết quả tốt nhất ngay từ đầu. Vậy thì, làm thế nào để có thể đạt hiệu quả tốt nhất cho các tân sinh viên khi học tập theo tín chỉ? Kinh nghiệm học tập theo tín chỉ là gì?

 


học theo tín chỉ
 

>>> Bạn đang quan tâm đến việc làm thêm gia sư lớp 6 tại hà nội

Tự học và học nội dung cốt lõi

Học tập theo tín chỉ nhằm mục đích rèn cho sinh viên tính tự học và học những vấn đề cốt lõi là chính. Các bạn phải học cách tự đọc tài liệu để hiểu sâu từng chương và tiến tới cả học phần. Tự triển khai những vấn đề cụ thể của học phần như giải bài tập, thiết kế, chuẩn bị câu hỏi cho các giờ thảo luận trên lớp, đi từ dễ đến khó, từ đơn giản đến phức tạp. Nếu như lý thuyết chủ yếu là nghe, viết và suy ngẫm thì lúc thảo luận phải là nói nhiều và tranh luận. Nên đặt câu hỏi hơn là trả lời. Không nên đi vào những vấn đề quá sâu, phức tạp và mất nhiều thời gian.

Có kế hoạch và phương pháp học tập rõ ràng

Một cựu sinh viên Đại học Ngoại Thương chia sẻ kinh nghiệm học tập theo tín chỉ là khi học theo hình thức này các bạn sẽ hoàn toàn tự do chọn học nhiều hay ít, học môn này môn kia tùy thuộc vào các bạn đăng ký. Các bạn có thể ra trường sớm nếu tích lũy đủ số tín chỉ chứ không nhất thiết phải học đúng số năm mà nhà trường đặt ra.

>>> Xem thêm gia sư lớp 7 tại nhà

Do đó, các tân sinh viên nên suy nghĩ và đề ra kế hoạch chung cho toàn khóa học. Nên xác định những kĩ năng, kiến thức cần bổ sung, cần kỹ năng mềm, ngoại ngữ, tin học liên quan đến chuyên ngành đang học, từ đó dự tính sẽ rèn luyện tất cả kỹ năng ấy vào học kỳ nào. Ngoài ra, các bạn nên tăng cường tự học ở nhà và thư viện, học cách tự đọc tài liệu, thành lập nhóm để hỗ trợ nhau trong học tập, thậm chí trong cả việc đăng kí môn học.
Ảnh 2

Kinh nghiệm đăng ký môn học theo tín chỉ

Trước khi đăng kí các môn học, bạn cần xác định rõ kì đó mình sẽ học gì, nên thường xuyên theo dõi những môn học dự kiến mà phòng đào tạo cung cấp để lên thời khóa biểu, đề phòng bị trùng tiết học. Ngoài ra, cần xem xét khả năng tài chính của bản thân trong kì đó để đăng kí lượng tín chỉ phù hợp.

Nếu điểm trung bình chung (TBC) tích lũy từ 2,0 trở lên + tích lũy từ 90-100% tín chỉ theo kế hoạch đào tạo của trường tại thời điểm xem xét thì có thể đăng ký học tất cả môn học theo thời khóa biểu của nhà trường và thậm chí có thể học vượt. Riêng với các tân sinh viên năm nhất thì kỳ đầu không nên học vượt. Nếu điểm TBC tích lũy từ 1,6 đến dưới 2,0 + tích lũy được 70-90% số tín chỉ thì nên rút một số học phần và chỉ nên học đến 15 tín chỉ các học phần trong thời khóa biểu của học kỳ đó. Nếu điểm TBC tích lũy dưới 1,6 thì nên đăng ký 10 tín chỉ các học phần theo thời khóa biểu của nhà trường. Bạn cần 1 công việc làm thêm về gia sư ở Hà Nội để kiếm thêm thu nhập trang trải cho việc học tín chỉ.

Là sinh viên học tập trong thời đại của sự phát triển vũ bão về công nghệ, kinh tế, bạn cần phải có một ngọn lửa riêng để luôn chủ động với tương lai của mình. Chúc các bạn luôn tỉnh táo, tích cực để không bị lạc hậu, không thụt lùi trong khi toàn thế giới đang tiến về phía trước với những kinh nghiệm học tập theo tín chỉ trên đây.

Trí Tuệ 24H
 
 
 
 "CHÍNH SÁCH ƯU VIỆT "


1. Học Thử 1-3 Buổi Free ( Không thu học phí nếu học sinh không tiến bộ).
 
2. Tìm Gia sư Miễn phí!
 
3. Đổi ngay Gia sư nếu gia đình không hài lòng!
 
4. Gia sư Giỏi có hồ sơ lý lịch rõ ràng (Bằng TN, CMND, Thẻ GV, SV,...).


----o0o----

 

Xem thêm >>

Chi tiết >>

zalo call