Trí tuệ 24h

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

Hotline: 0979 48 48 17

Email: tritue24h@gmail.com

zalo skype

TÌM GIA SƯ (24/24)!

Tư vấn 1: 0979 48 48 17
Tư vấn 2: 024 6292 4183

zalo skype

LÀM GIA SƯ !

(Hành chính) : 024 6292 4183

đăng ký tìm gia sư
đăng ký làm gia sư
Trí Tuệ 24H cung cấp gia sư dạy tại nhà trên Toàn quốc: TP. Hà Nội - TP. Hải Phòng - TP. Đà Nẵng - TP. HCM

Tìm hiểu cách thức tạo lập 1 số sơ đồ tư duy

Sơ đồ tư duy là công cụ hữu hiệu giúp nâng cao hiệu quả học tập và làm việc. Cùng chúng tôi tìm hiểu cách thức tạo lập 1 số sơ đồ tư duy bạn nhé.

Tìm hiểu cách thức tạo lập 1 số sơ đồ tư duy

Lợi ích mà một số sơ đồ tư duy mang đến cho bạn

Tìm gia sư tạo sơ đồ tư duy. Với nhiều người, đặc biệt là các bạn trẻ, học sinh, sinh viên thì những thuật ngữ như sơ đồ tư duy đã không còn xa lạ. Không thể phủ nhận những lợi ích mà chúng mang lại trong học tập và lao động của chúng ta. Chúng tôi xin liệt kê 3 lợi ích lớn nhất mà bạn có thể có khi sử dụng 1 số sơ đồ tư duy:


1.      Rèn luyện trí nhớ: điểm quan trọng nhất của mỗi sơ đồ tư duy đó là nằm ở những hình ảnh sáng tạo và những từ khóa chính ( key words). Nhờ vậy mà bạn có thể tổng hợp lại toàn bộ kiến thức của vài chục trang sách thậm chí cả một quyến sách dày vào sơ đồ tư duy một cách cô đọng, súc tích nhưng vẫn đảm bảo đầy đủ thông tin. Nhờ những từ khóa và hình ảnh sinh động, đầy màu sắc này mà bão bộ có thể tiếp thu một cách nhanh chóng và sâu sắc.

>>> Xem thêm gia sư lớp 8

2.      Kích thích sự sáng tạo: việc sử dụng những hình ảnh với nhiều màu sắc giúp bạn vận dụng và rèn luyện trí tưởng tượng và óc sáng tạo của mình. Hơn nữa, nó còn tạo cho bạn khả năng biết khát quát vấn đề thông qua việc tìm từ khóa chính.

3.      Tăng cường chức năng của 2 bán cầu não: sử dụng 1 số sơ đồ tư duy trong học tập và làm việc chính là cách để bản thân rèn luyện được khả năng của cả hai bán cầu não. Nếu làm được điều đó bạn sẽ cảm nhận hiệu quả công nghiệp tăng lên rất nhiều.

Tìm hiểu cách thức tạo lập 1 số sơ đồ tư duy

Để lập 1 số sơ đồ tư duy nhằm vận dụng trong học tập, công việc bạn cần thực hiện và đảm bảo những bước sau đây:

1.      Xác định mục đích của việc lập sơ đồ tư duy: bạn cần lập sơ đồ tư duy để làm gì? Tóm tắt chương trình học tập hay xây dựng một kế hoạch nào đó? Đây là vấn đề của mỗi người, bạn phải tự biết xác định mục tiêu của mình hướng đến.

2.      Chuẩn bị: giấy ( nên là những tờ giấy có kích thước lớn một chút ví dụ giấy A4, bạn cũng có thể chọn khổ to hơn tùy thuộc vào quy mô của sơ đồ), bút nhiều màu ( có thể chọn bất kỳ màu nào bạn thích, nhưng không nên sử dụng quá nhiều màu sắc trong một sơ đồ vì có thể sẽ gây rối mắt)

>>> Xem thêm gia sư lớp 9

3.      Ở trung tâm của tờ giấy theo chiều nằm ngang, hãy vẽ một hình ảnh bất kỳ ví dụ như hình tròn, hình đám mây,… Không cần phải vẽ quá đẹp, miễn là bạn cảm thấy hài lòng. Nên vẻ hình này bằng màu sắc nổi bật nhất vì nó chính là nơi để bạn thể hiện mục tiêu của sơ đồ tư duy.

4.      Từ hình ảnh trung tâm, bạn hãy vẽ một loạt những liên kết là những đường cong tỏa ra xung quanh. Mỗi đường này sẽ có thể chữa nhiều nhánh nhỏ hơn. Sau đó việc bạn phải làm là tìm và đặt từ khóa chính vào hình trung tâm và các nhánh đó. Bạn cũng có thể vẽ thêm những hình ảnh liên quan vào bên cạnh các nhánh để tăng thêm sự thú vị cho sơ đồ. Nhớ sử dụng đa dạng màu sắc để thu hút sự tập trung của não bộ bạn nhé. Bạn cũng có thể chèn hình ảnh vào bên cạnh các nhánh tỏa ra từ keyword để học sinh dễ nhớ, dễ tưởng tượng.


>>> Xem thêm về trung tâm gia sư trí tuệ 24h tại đây!

Việc áp dụng sơ đồ tư duy vào học tập và làm việc sẽ mang lại những hiệu quả lớn cho bạn. Lưu lại cách lập 1 số sơ đồ tư duy để thực hiện ngay hôm nay bạn nhé.

Trí Tuệ 24H
 
 

"CHÍNH SÁCH ƯU VIỆT "


1. Học Thử 1-3 Buổi Free ( Không thu học phí nếu học sinh không tiến bộ).
 
2. Tìm Gia sư Miễn phí!
 
3. Đổi ngay Gia sư nếu gia đình không hài lòng!
 
4. Gia sư Giỏi có hồ sơ lý lịch rõ ràng (Bằng TN, CMND, Thẻ GV, SV,...).


----o0o----

 

Xem thêm >>

Chi tiết >>

zalo call