Trí tuệ 24h

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

Hotline: 0979 48 48 17

Email: tritue24h@gmail.com

zalo skype

TÌM GIA SƯ (24/24)!

Tư vấn 1: 0979 48 48 17
Tư vấn 2: 024 6292 4183

zalo skype

LÀM GIA SƯ !

(Hành chính) : 024 6292 4183

đăng ký tìm gia sư
đăng ký làm gia sư
Trí Tuệ 24H cung cấp gia sư dạy tại nhà trên Toàn quốc: TP. Hà Nội - TP. Hải Phòng - TP. Đà Nẵng - TP. HCM

Thi toán trên mạng hay giải toán qua mạng

Thi toán trên mạng là hình thức hiện đại mới áp dụng ở nước ta trong thời gian gần đây, đối với các em học sinh thì hình thức thi trên mạng vừa có lợi lại vừa có hại. Đôi khi trong quá trình làm bài thi các em còn gặp trục trặc do lỗi hệ thống mà chưa biết cách khắc phục. Cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết này nhé.

Một số lỗi thường gặp khi thi toán trên mạng

Thi toán trên mạng có rất nhiều bài thi cho các em học sinh lựa chọn, tùy từng độ tuổi mà các em lựa chọn bài thi phù hợp với mình. Tuy nhiên giáo viên hay phụ huynh chọn cho các em bài thi sát với trình độ để tránh làm tốn thời gian của các em.

Để thi toán trên mạng hay luyện thi violympic thì các em cần cài đặt một phần mềm hoặc làm bài thi trực tiếp trên website. Thường thì làm bài thi trên website các em sẽ gặp ít lỗi hơn là sử dụng phần mềm. Tuy nhiên làm bài thi trên phần mềm chuyên nghiệp thì các em có thể làm nhiều đề hơn và lựa chọn đề thi theo trình độ học vấn của mình.

>>> Xem thêm gia sư toán lớp 3 hà nội

Đặc biệt là đối với các em học sinh luyện thi violympic lớp 1 hay luyện thi violympic lớp 2 thì làm bài thi trên phần mềm chuyên dụng sẽ hiệu quả hơn, giúp các em đánh giá được chính xác năng lực cũng như điểm mạnh, điểm yếu của mình.

 

thi toán trên mạng


Một tình trạng nhiều em học sinh gặp phải khi làm bài thi trên phần mềm đó là các em gặp phải những lỗi từ phía hệ thống hoặc do mạng internet. Chúng tôi sẽ đưa ra một số lỗi phổ biến các em hay gặp phải nhất nhé.

Lỗi do internet

Lỗi đường truyền là lỗi mà các em học sinh hay gặp phải nhất. Đôi khi đang làm bài thi mà các em bị lỗi mạng khiến quá trình thi bị gián đoạn, phải thoát khỏi hệ thống để làm lại từ đầu.
Để khắc phục tình trạng này thì nhà trường hoặc phụ huynh nên lắp đặt cho các em học sinh một đường truyền ổn định để làm bài thi. Cơ sở vật chất đóng vai trò quyết định trong quá trình làm bài và kết quả thi của các em.

>>> TÌm hiểu gia sư toán lớp 4 cho con

Lỗi do phần mềm

Một số phần mềm hay ứng dụng thi toán trên mạng đôi khi chưa đủ mạnh và có thể xảy ra lỗi. Thường thì lỗi do phần mềm là lỗi hiển thị hình ảnh hoặc truyền âm thanh. Theo khảo sát của chúng tôi thì các phần mềm thi toán trên mạng hay thi toán tiếng anh đều được xây dựng dưới dạng flash, hay là các bài thi dạng e-learning. Do đó nếu có lỗi xảy ra thì thường do flash mà ra.

Lỗi do giáo viên coi thi

Các cuộc thi trên mạng thường có sự tham gia của cả học sinh và giáo viên. Và cũng tồn tại cả những lỗi của giáo viên chứ không riêng từ phía các em học sinh.  Cos thể giáo viên chưa quen với hình thức thi trên mạng nên gây ra một số lỗi khiến quá trình thi của các em học sinh bị ảnh hưởng.

Để khắc phục tình trạng này thì nhà trường nên có những buổi huấn luyện giáo viên trước khi bắt đầu vào các kỳ thi. Giáo viên am hiểu máy tính thì sẽ hạn chế tối đa những trục trặc trong quá trình thi, ảnh hưởng tới cả giáo viên, học sinh và hệ thống quản lý của nhà trường.

>>> Tìm hiểu kinh nghiệm tìm gia sư lớp 5 cho con

Lỗi do phần mềm khác trên máy tính

Một số trường hợp các em bị gián đoạn cuộc thi do phần mềm khác trên máy tính ảnh hưởng. Có thể do phần mềm nào đó trong máy tính đang được mở ảnh hưởng tới tốc độ làm bài hay quá trình làm bài thi của các em.
 

thi toán
 

Ảnh hưởng từ phần mềm dung lượng lớn

Các phần mềm có dung lượng lớn trong máy tính chạy đồng thời với phần mềm thi của các em có thể khiến máy tính bị “đơ”. Các em không thể thao tác trên bài thi được, làm mất thời gian vô ích.

Ảnh hưởng từ phần mềm diệt virus

Không chỉ các phần mềm có dung lượng lớn mà phần mềm diệt virus cũng có thể ảnh hưởng tới việc làm bài thi của các em. Phần mềm diệt virus có thể đòi update hoặc chặn phần mềm làm bài thi khi các em bật lên. Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về những lỗi mà các em học sinh có thể mắc phải trong quá trình thi toán trên mạng. Hi vọng những thôn tin này hữu ích với cả các em học sinh và bạn đọc. Chúc các em làm bài thi tốt.

Trí Tuệ 24H

"CHÍNH SÁCH ƯU VIỆT "


1. Học Thử 1-3 Buổi Free ( Không thu học phí nếu học sinh không tiến bộ).
 
2. Tìm Gia sư Miễn phí!
 
3. Đổi ngay Gia sư nếu gia đình không hài lòng!
 
4. Gia sư Giỏi có hồ sơ lý lịch rõ ràng (Bằng TN, CMND, Thẻ GV, SV,...).


----o0o----

 

Xem thêm >>

Chi tiết >>

zalo call