Trí tuệ 24h

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

Hotline: 0979 48 48 17

Email: tritue24h@gmail.com

zalo skype

TÌM GIA SƯ (24/24)!

Tư vấn 1: 0979 48 48 17
Tư vấn 2: 024 6292 4183

zalo skype

LÀM GIA SƯ !

(Hành chính) : 024 6292 4183

đăng ký tìm gia sư
đăng ký làm gia sư
Trí Tuệ 24H cung cấp gia sư dạy tại nhà trên Toàn quốc: TP. Hà Nội - TP. Hải Phòng - TP. Đà Nẵng - TP. HCM

Soạn bài Ngày đầu tiên đi học chi tiết

Chương trình văn học lớp 8 có một bài văn tự sự rất đáng chú ý đó là kể lại những kỉ niệm ngày đầu tiên đi học. Khi học bài này chắc hẳn mỗi em học sinh có một cảm xúc khác nhau. Đây không chỉ là bài văn tự sự mà còn gợi cho các em nhiều hồi ức.

Kể lại những kỉ niệm ngày đầu tiên đi học

 
Như đã nói ở trên, kể lại những kỉ niệm ngày đầu tiên đi học sẽ gợi cho các em những hồi ức về tuổi thơ, về quãng thời gian đi học lần đầu của mình. Chắc hẳn có rất nhiều cảm xúc đan xen lẫn nhau.

Kể lại những kỉ niệm ngày đầu tiên đi học lớp 1

Ngày đầu tiên đi học lớp 1 chắc hẳn các em rất hồi hộp, lo lắng, không lỡ rời xa bố mẹ để vào một môi trường học hoàn toàn mới. Mặt khác có em học sinh lại rất háo hức, mong chờ được lên lớp, được làm quen với các bạ học mới.

Vậy những kỉ niệm đọng lại trong ký ức các em về ngày đầu đến lớp như thế nào? Có những hình ảnh nào được các em ghi nhớ cho đến tận ngày nay?

 

ngày đầu tiên đi học
 

>>> Xem thêm gia sư văn tại hà nội cho con

Những cảm xúc về ngày đầu tiên đi học

 
Kể lại ngày đầu tiên đi học hay nhất chắc hẳn không thể thiếu những cảm xúc đáng nhớ được. Đứa trẻ chuẩn bị lên lớp 1 có thể thấy lo lắng không yên đến mức mất ngủ, sợ vào môi trường mới các em sẽ bỡ ngỡ không thích nghi được, sợ bị bạn bè cô lập, hay sợ không học được những kiến thức thầy cô giảng,….

Lại có những đứa trẻ mong đợi biết bao đến giờ đi học để được gặp bạn bè, được gặp lại bạn cũ hay được làm quen với bạn mới. Còn được học những bài học hoàn toán mới mẻ, khác hẳn với chương trình học mẫu giáo mà các em được người lớn giảng giải.

>>> Tìm hiểu chương trình gia sư văn lớp 8 tại nhà

Và hơn nữa chắc chắn ngày đầu tiên đi học các em sẽ được bố mẹ, người lớn sắm cho những đồ vật, dụng cụ học tập mới đáng yêu. Có thể là một chiếc cặp sách, có thể là hộp bút, quần áo mới,… điều khiến các em vui vẻ.

Dàn ý kể lại những kỉ niệm ngày đầu tiên đi học

 
Trong bài văn tự sự kể lại những kỉ niệm ngày đầu tiên đi học thì có rất nhiều hình ảnh được nói đến. Tuy nhiên khi lập dàn ý thì các em học sinh nên chú ý những điều sau:

-         Cảm xúc trước ngày đầu tiên đi học
-         Khung cảnh ngày đầu tiên đi học
-         Tâm trạng khi đứng trước cổng trường
-         Hoạt động trước và trên đường đến trường
-         Những điều mới mẻ trong tiết học đầu tiên

Chỉ cần tìm hiểu theo dàn ý này là các em có thể nắm được toàn bộ nội dung tác phẩm. Những nội dung trọng tâm này vừa khiến các em dễ dàng hiểu được, nắm bắt được kiến thức lại vừa giúp các em có những cảm nhận sát nhất về ngày đầu tiên đi học của mình.

 


soạn bài ngày đầu tiên đi học


Ngày đầu đến trường là khoảng thời gian đẹp đẽ để lại nhiều kỉ niệm cho tất cả các em học sinh. Ngoài ra các em còn được tiếp xúc với những điều mới mẻ khi đến với môi trường mới. Như nhân vật trong tác phẩm đã háo hức, vui vẻ biết bao khi thấy những con đường mới, những chiếc xe cộ đông đúc trên đường đến trường, hay tiếng chim hót, cổng trường to thật là to, hàng cây xanh rờn hay bảng tên,… đều gây ấn tượng với em.

>>> Xem thêm dịch vụ gia sư hà nội tốt nhất

Hay chắc chắn các em sẽ bị ấn tượng bởi tiết học đầu tiên, thật mới mẻ biết bao đúng không. Từ cơ sở vật chất khang trang mới mẻ so với lớp mẫu giáo, hay từ cách giảng bài của cô giáo đều khiến các em tròn mắt. Phòng học đẹp biết bao với những màu sắc rực rỡ, từng chiếc bàn ghế xinh xinh đã được xếp thật gọn gàng. Những hình ảnh dễ thương này đọng lại thành kí ức đẹp của tuổi thơ.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về những kỉ niệm ngày đầu tiên đi học với các em học sinh. Mỗi em học sinh đều có những kỉ niệm riêng khác nhau của mình, do đó các em hãy kể lại những kỉ niệm đó bằng những lời văn chân thành của các em nhé. Hi vọng các em đều có những kỉ niệm đẹp.

Trí Tuệ 24H

"CHÍNH SÁCH ƯU VIỆT "


1. Học Thử 1-3 Buổi Free ( Không thu học phí nếu học sinh không tiến bộ).
 
2. Tìm Gia sư Miễn phí!
 
3. Đổi ngay Gia sư nếu gia đình không hài lòng!
 
4. Gia sư Giỏi có hồ sơ lý lịch rõ ràng (Bằng TN, CMND, Thẻ GV, SV,...).


----o0o----

 

Xem thêm >>

Chi tiết >>

zalo call