Trí tuệ 24h

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

Hotline: 0979 48 48 17

Email: tritue24h@gmail.com

zalo skype

TÌM GIA SƯ (24/24)!

Tư vấn 1: 0979 48 48 17
Tư vấn 2: 024 6292 4183

zalo skype

LÀM GIA SƯ !

(Hành chính) : 024 6292 4183

đăng ký tìm gia sư
đăng ký làm gia sư
Trí Tuệ 24H cung cấp gia sư dạy tại nhà trên Toàn quốc: TP. Hà Nội - TP. Hải Phòng - TP. Đà Nẵng - TP. HCM

Soạn bài Kiều ở lầu Ngưng Bích chi tiết

Kiều ở lầu Ngưng Bích là một trích đoạn trong tác phẩm kinh điển truyện Kiều của đại thi hào Nguyễn Du. Đoạn trích này khiến đọc giả cảm nhận được tâm trạng của nàng Kiều với những cảm xúc khó quên.

3 điểm cần lưu ý khi phân tích tâm trạng Kiều trong Kiều ở lầu Ngưng Bích

Truyện Kiều của đại thi hào Nguyễn Du có đóng góp vô cùng quan trọng cho nền văn học Việt Nam, nó còn được dịch ra nhiều thứ tiếng trên thế giới. Kiều ở lầu Ngưng Bích luyện tập cho các em nhiều kiến thức cần thiết cũng như những cảm thụ văn học quan trọng.

Khi học thì các em cần tìm hiểu bố cục bài Kiều ở lầu Ngưng Bích trước tiên, tìm hiểu bố cục có thể giúp các em học và hiểu bài nhanh, không bị nhầm lẫn. Bên cạnh đó các em cần lưu ý những điểm quan trọng sau:

 

soạn bài kiều ở lầu ngưng bích

Hoàn cảnh của Kiều khi ở lầu Ngưng Bích

Tìm hiểu hoàn cảnh nhân vật rất quan trọng trong các tác phẩm văn học. Những câu thơ đầu tiên trong trích đoạn này đã gửi tới đọc giả những thông tin về hoàn cảnh của Kiều khi ở lầu Ngưng Bích.

Kiều sống ở lầu Ngưng Bích với một nỗi cô đơn tột cùng và niềm xót xa khôn nguôi. Khung cảnh lầu Ngưng Bích và sự tài tình của tác giả đã khiến người đọc hòa dòng cảm xúc cảm nhận được sự cay đắng cho số phận nàng Kiều cũng như những nỗi đau mà nàng phải chịu.

>>> Xem thêm gia sư văn lớp 9 hà nội cho con và dịch vụ gia sư hà nội uy tín nhất hiện nay.

Nỗi đau của Kiều xảy ra do nhiều yếu tố, những sự việc xảy ra trong cuộc đời nàng đã khiến số phận người con gái ấy thăng trầm chứ không yên ả như người ta vẫn tưởng.

Trong không gian vắng lặng đêm khuya, nỗi cô đơn của Kiều được đẩy lên cao trào, hoàn toàn gợi buồn đó đã khiến nàng cảm nhận được sự xót xa, sự nhỏ bé của người con gái trong xã hội.

Nỗi nhớ cha mẹ và người yêu của Kiều

Đêm đêm trong một hoàn cảnh xa lại đã khiến Kiều nhớ về những ngày tháng ở cùng cha mẹ, những kỉ niệm đã có với Kim Trọng người yêu của nàng. Hoàn cảnh cô đơn của Kiều khi sống trong môi trường xa lạ chắc chắn khiến người đọc xúc động. Chúng ta bất cứ ai phải xa nhà cũng đều có nỗi niềm thương nhớ người thân, người yêu phải không nào?

Nỗi nhớ thương Kim Trọng hay mối tình đầu của Kiều được chú ý hơn cả, để đền đáp công ơn sinh thành và nuôi dưỡng của cha mẹ mà nàng đã phải hi sinh mối tình đầu, lưu lạc nơi đất khách quê người và phải đón nhận biết bao sóng gió. Nỗi nhớ người yêu của nàng chắc chắn cũng là nỗi nhớ của nhiều người. Trong những câu thơ này Nguyễn Du muốn gửi gắm tới đọc giả những nỗi niềm hay tấm lòng trung trinh với người yêu. Cũng ca ngợi tình yêu đôi lứa.

Tâm trạng lo lắng của nàng Kiều trong căn phòng ở lầu Ngưng Bích

Đại thi hào Nguyễn Du đã thành công trong việc sử dụng các biện pháp tu từ trong những câu thơ để người đọc có thể cảm nhận được sự lo lắng cho số phận của nàng Kiều, những đồ vật, cảnh vật trong căn phòng lại càng khiến nàng lo âu, sợ hãi những bão tố mình sẽ phải gánh chịu trong cuộc đời. Để rồi những nỗi lo sợ đã khiến Kiều cả tin vào Sở Khanh và khiến cuộc đời mình tan nát.

Trích đoạn Kiều ở lầu Ngưng Bích có vai trò rất quan trọng trong tác phẩm truyện Kiều. Giáo án Kiều ở lầu Ngưng Bích cần nêu rõ 3 điểm trên để học sinh hiểu và cảm nhận được ý nghĩa trích đoạn. Tìm hiểu về gia sư dạy văn tại nhà.

Những câu thơ tài tình của Nguyễn Du đã thành công trong việc toát lên tâm trạng của Kiều cũng như hoàn cảnh của người con gái yếu đuối tha hương đó. Nỗi lòng của nàng cũng như tấm lòng cao đẹp của người con gái ấy đáng khen ngợi biết bao, cũng đáng thương xót biết bao khi gặp nhiều biến cố, trắc trở.

Trên đây là những phân tích của chúng tôi về trích đoạn Kiều ở lầu Ngưng Bích mà các em học sinh cần nắm rõ. Hiện nay thì Kiều ở lầu Ngưng Bích bài giảng điện tử có rất nhiều trên internet, các em học sinh có thể tìm kiếm và tham khảo để có những kiến thức tốt nhất áp dụng vào luyện tập các bài tập trong chương trình, cũng giúp các em vượt qua các kỳ thi với kết quả cao.

Tuy nhiên khi tìm kiếm bài giảng trên internet thì các em nhớ chọn những nguồn tài liệu có độ tin cậy cao hay từ những tác giả có tiếng để học được những kiến thức bổ ích nhất mà không lãng phí thời gian.

Trí Tuệ 24H

"CHÍNH SÁCH ƯU VIỆT "


1. Học Thử 1-3 Buổi Free ( Không thu học phí nếu học sinh không tiến bộ).
 
2. Tìm Gia sư Miễn phí!
 
3. Đổi ngay Gia sư nếu gia đình không hài lòng!
 
4. Gia sư Giỏi có hồ sơ lý lịch rõ ràng (Bằng TN, CMND, Thẻ GV, SV,...).


----o0o----

 

Xem thêm >>

Chi tiết >>

zalo call