Trí tuệ 24h

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

Hotline: 0979 48 48 17

Email: tritue24h@gmail.com

zalo skype

TÌM GIA SƯ (24/24)!

Tư vấn 1: 0979 48 48 17
Tư vấn 2: 024 6292 4183

zalo skype

LÀM GIA SƯ !

(Hành chính) : 024 6292 4183

đăng ký tìm gia sư
đăng ký làm gia sư
Trí Tuệ 24H cung cấp gia sư dạy tại nhà trên Toàn quốc: TP. Hà Nội - TP. Hải Phòng - TP. Đà Nẵng - TP. HCM

Soạn Bài Hoàng Lê Nhất Thống Chí

Hoàng Lê nhất thống chí là tác phẩm quan trọng trong chương trình văn học lớp 9 cũng như cả quãng thời gian học Trung Học Cơ Sở của các em học sinh. Tác phẩm không chỉ đóng góp vào kho tàng văn học Việt Nam mà còn là tài liệu cho các em tìm hiểu lịch sử nói chung.

Hoàng Lê nhất thống chí và những điều học sinh cần nắm rõ

Phân tích hình ảnh người anh hùng Nguyễn Huệ

 

Tác phẩm Hoàng Lê nhất thống chí ngoài nêu lên những sự kiện lịch sử quan trọng thì còn giúp người đọc cảm nhận được hình tượng người anh hùng Nguyễn Huệ và công ơn của người đối với dân tộc. Anh hùng Nguyễn Huệ đã làm nên lịch sử dân tộc lớn lao, có đóng góp quan trọng đối với sự thay đổi đất nước. Cùng chúng tôi tìm hiểu những đức tính tuyệt vời điển hình nhất của vị anh hùng lịch sử này nhé.

>>> Tìm hiểu gia sư dạy văn tại nhà cho con.

Người anh hùng với óc phán đoán tuyệt vời

Trong bất cứ hoàn cảnh nào thì Nguyễn Huệ luôn xuất hiện với một tinh thần tỉnh táo, minh mẫn, có cách suy ngẫm và phán đoán vấn đề vô cùng chuẩn xác. Đặc biệt là óc phán đoán tuyệt vời của người trong việc phân tích tình hình thời cuộc và trong cách nhìn người.
 


hoàng lê nhất thống chí


Trí tuệ của người anh hùng ấy thể hiện trong các cuộc chiến, trong việc phân tích hướng đi của quân địch, phán đoán những dã tâm quân địch khi đánh chiếm nước ta để có phương án đối phó sáng suốt.

Người anh hùng có cách dùng người độc đáo, hiệu quả

Chẳng sai khi người ta đặt cho Nguyễn Huệ cái tài “Dụng binh như thần”, yếu tố làm nên chiến thắng trong các cuộc chiến luôn là những người binh lính cùng sự chỉ huy sáng suốt của người “tướng”. Nguyễn Huệ đã đem đến thành công trong các cuộc chiến nhờ cách dùng người chuẩn xác. Người nắm được các thế mạnh và điểm yếu trong những người dưới trướng mình và biết cách sử dụng những điểm mạnh, khắc phục điểm yếu nhằm đem lại thắng lợi.

>>> Khi nào cần thuê gia sư văn lớp 9

Người anh hùng với hành động dứt khoát, hào sảng

Nguyễn Huệ cũng được người dân tin tưởng và yêu mến vì tính cách hào sảng, hành động nhanh nhẹn dứt khoát và là người quả quyết. Tính cách này của Người góp phần quan trọng vào cuộc chiến.

Một vài điểm cần chú ý khác

Chắc hẳn khi học bài trên lớp thì giáo viên đã giảng giải cho các em nhiều về ý nghĩa của tác phẩm Hoàng Lê nhất thống chí. Soạn bài Hoàng Lê nhất thống chí nhất định các em không được bỏ qua hình tượng cao đẹp của người anh hùng Nguyễn Huệ cũng như sự thất bại thảm hại của quân địch trong các trận chiến. Dù các em có soạn bài Hoàng Lê nhất thống chí ngắn gọn đến đâu cũng cần nêu nổi bật được hình ảnh Nguyễn Huệ hiên ngang, bất khuất trong các cuộc công phá quân Thanh cũng như vua tôi Lê Chiêu Thống.
 

soạn bài hoàng lê nhất thống chí


Về phần diễn biến cũng như các hình ảnh trận chiến chúng tôi không đề cập đến nữa vì tác phẩm nêu rất sinh động và rõ ràng, thêm vào đó chắc chắn giáo viên cũng đã nêu được cho các em. Chúng tôi chỉ muốn chia sẻ tới em trọng tâm bài học mà các em cần nắm kỹ cũng như cách học sao cho hiệu quả nhất.

Tất nhiên rồi, sau mỗi bài học thì các em cũng cần phải luyện tập. Luyện tập Hoàng Lê nhất thống chí có thể là các em phân tích một điểm nào đó trong tác phẩm, có thể các em nêu cảm nhận và đánh giá của bản thân mình đối với tác phẩm đó. Văn học có khá nhiều dạng bài tập cho các em luyện tập, tuy nhiên dù là bài tập nào thì cũng yêu cầu các em phải hiểu được trọng tâm câu chuyện cũng như điều mà tác phẩm muốn truyền đạt tới các em.

>>> Các trung tâm gia sư hà nội uy tín

Hoàng Lê nhất thống chí không còn là một tác phẩm văn học thông thường mà là một nguồn tài liệu lịch sử quý đối với dân ta nói chúng. Những sự kiện lịch sử trong tác phẩm là điều mà các em nên ghi nhớ. “Dân ta phải biết sử ta”, chúng tôi khuyên các em nên kết hợp học tác phẩm cùng với việc tìm hiểu thêm về lịch sử trong giai đoạn này. Nếu có thời gian và hứng thú hơn nữa thì các em có thể mở rộng hơn tìm hiểu lịch sử cũng như các tác phẩm tương quan trong thời kỳ đó.

Việc kết hợp văn học và lịch sử khiến các em vừa có hứng thú với văn học lại vừa nắm được các kiến thức lịch sử. Đây cũng là giải pháp giúp các em cải thiện được sự khô khan của lịch sử, khiến các em học tốt môn lịch sử hơn. Lợi cả đôi đường đúng không nào.

Trí Tuệ 24H
 
 
 

"CHÍNH SÁCH ƯU VIỆT "


1. Học Thử 1-3 Buổi Free ( Không thu học phí nếu học sinh không tiến bộ).
 
2. Tìm Gia sư Miễn phí!
 
3. Đổi ngay Gia sư nếu gia đình không hài lòng!
 
4. Gia sư Giỏi có hồ sơ lý lịch rõ ràng (Bằng TN, CMND, Thẻ GV, SV,...).


----o0o----

 

Xem thêm >>

Chi tiết >>

zalo call