Trí tuệ 24h

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

Hotline: 0979 48 48 17

Email: tritue24h@gmail.com

zalo skype

TÌM GIA SƯ (24/24)!

Tư vấn 1: 0979 48 48 17
Tư vấn 2: 024 6292 4183

zalo skype

LÀM GIA SƯ !

(Hành chính) : 024 6292 4183

đăng ký tìm gia sư
đăng ký làm gia sư
Trí Tuệ 24H cung cấp gia sư dạy tại nhà trên Toàn quốc: TP. Hà Nội - TP. Hải Phòng - TP. Đà Nẵng - TP. HCM

Phương pháp học môn sinh học có hiệu quả cao

Thông thường, những thông tin nào quan trọng đều được sách giáo khoa in nghiêng hoặc nhấn mạnh lại trong phần tóm tắt. Nếu muốn dễ dàng học hơn nữa, bạn nên cần ghi vào vở theo từng chủ đề nhất định.

Phương pháp học môn sinh học có hiệu quả cao

Xoay quanh vấn đề học tập môn sinh học, nhiều bạn học sinh cho rằng, sinh học là một môn chỉ cần học thuộc lòng, không có gi cần phải sáng tạo; một số khác lại cho rằng, đây là một môn học khó với những kiến thức rộng lớn và vô cùng khó nhớ, đặc biệt là rất khó để đạt được điểm cao trong các kì thi. Dù có quan niệm nào đi chăng nữa thì điều cơ bản là bạn cần phải có một phương pháp học môn sinh học có hiệu quả cao mới có thể chinh phục được môn học đa ngành này.

Một số phương pháp học môn sinh học có hiệu quả cao

Hãy thu thập mọi thông tin cần thiết

Thực ra, những kiến thức cơ bản mà bạn cần thu thập chính là ở trong sách giáo khoa. Tuy nhiên, bạn không nên thu thập thông tin bằng cách học thuộc lòng từng câu, từng chữ y nguyên như sách giáo khoa đã trình bày mà hãy lựa chọn những thông tin quan trọng cần ghi nhớ. Với sinh học cũng như các môn học khác, muốn làm được bài và vận dụng tốt để làm bài tập, các bạn đều phải nhớ được những kiến thức lý thuyết.

>>> Bạn đang cần thuê gia sư tiểu học gia sư ở Thanh Xuân cho con

Nhưng nhớ đơn thuần học thuộc lòng mà không hiểu được bản chất vấn đề một cách thấu đáo thì nhỡ đề thi có ra chệch đi câu chữ thì chúng ta cũng không có khả năng vận dụng để có thể làm được bài. Việc đầu tiên của việc thu thập thông tin là các bạn cần đọc kĩ bài xem những phần nào quan trọng để dùng bút đánh dấu để khi cần, chúng ta có thể lướt qua và dừng lại ở những phần quan trọng một cách nhanh chóng mà không cần đọc lại bài. Bạn nên tập trung kĩ vào nội dung trong sách giáo khoa bởi kiến thức thi bao giờ cũng nằm trong chương trình sách.

Thông thường, những thông tin nào quan trọng đều được sách giáo khoa in nghiêng hoặc nhấn mạnh lại trong phần tóm tắt. Nếu muốn dễ dàng học hơn nữa, bạn nên cần ghi vào vở theo từng chủ đề nhất định.

Xử lý thông tin một cách hiệu quả

Hãy luôn luôn đặt ra cho mình những câu hỏi như tại sao như thế? Cái này có ý nghĩa gì? Dùng để làm gì? Làm thế nào người ta làm được điều đó?...Tất cả các câu hỏi đó giúp các em tìm hiểu được ý nghĩa của đích thực của các thông tin. Biết cách xử lý thông tin bằng hàng loạt những câu hỏi như thế này sẽ giúp các em hiểu bài một cách sâu sắc hơn, đối với các câu hỏi đòi hỏi vận dụng kiến thức thì các em sẽ nhanh chóng tìm ra lời giải.

>>> Bí quyết thuê gia sư môn sinh hiệu quả cao

Lưu trữ thông tin nhanh chóng

Các bạn có thể ghi thông tin một cách tóm tắt nhất vào vở ghi của mình, tự sắp xếp thông tin theo cách riêng của mình giúp chúng ta tiếp cận thông tin một cách nhanh nhất, khoa học nhất. Sau đó, hãy ghi nhớ các thông tin vào bộ nhớ của mình để khi cần thiết có thể dễ dàng tái hiện lại thông tin một cách nhanh chóng. Nếu biết cách liên hệ các thông tin với nhau và đặt chúng trong mối quan hệ thích hợp thì hiệu quả học tập môn sinh học sẽ nâng cao nhanh chóng.

Hy vọng những phương pháp học môn sinh học có hiệu quả cao như chúng tôi chia sẻ trên sẽ là hành trang quan trọng giúp bạn tiến xa hơn trong quá trình học tốt môn sinh học.
 
 Trí Tuệ 24H

"CHÍNH SÁCH ƯU VIỆT "


1. Học Thử 1-3 Buổi Free ( Không thu học phí nếu học sinh không tiến bộ).
 
2. Tìm Gia sư Miễn phí!
 
3. Đổi ngay Gia sư nếu gia đình không hài lòng!
 
4. Gia sư Giỏi có hồ sơ lý lịch rõ ràng (Bằng TN, CMND, Thẻ GV, SV,...).


----o0o----

 

Xem thêm >>

Chi tiết >>

zalo call