Trí tuệ 24h

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

Hotline: 0979 48 48 17

Email: tritue24h@gmail.com

zalo skype

TÌM GIA SƯ (24/24)!

Tư vấn 1: 0979 48 48 17
Tư vấn 2: 024 6292 4183

zalo skype

LÀM GIA SƯ !

(Hành chính) : 024 6292 4183

đăng ký tìm gia sư
đăng ký làm gia sư
Trí Tuệ 24H cung cấp gia sư dạy tại nhà trên Toàn quốc: TP. Hà Nội - TP. Hải Phòng - TP. Đà Nẵng - TP. HCM

PHÂN PHỐI CHƯƠNG TRÌNH MÔN TOÁN LỚP 7 CHUẨN

Với cương vị là một giáo viên, mỗi chũng ta cần phải biết cách hướng dẫn học sinh làm bài kiểm tra. Điều này rất quan trong vì có thể nhờ sự trợ giúp này của bạn mà các em sẽ đạt được kết quả tốt hơn trong các kỳ thi.

 

Chia sẻ cách hướng dẫn học sinh làm bài kiểm tra

Tại sao cần có các cách hướng dẫn học sinh làm bài kiểm tra?

Kiểm tra là tiền đề tạo cơ sở giúp chúng ta đánh giá học lực của mỗi học sinh. Trong những kỳ thi lớn như thi đại học hay tốt nghiệp, đó còn là dấu mốc quan trọng để các em quyết định phương hướng cho tương lai sau này.

Là những người giáo viên, chúng ta đều mong muốn các học trò mà mình đã tận tâm, tận lực dạy dỗ có thể đạt được kết quả cao trong các kỳ thi. Tuy nhiên ngoài những kiến thực lý thuyết trên lớp bạn cũng cần biết các hướng dẫn học sinh làm bài kiểm tra trên những phương diện khác như thủ thuật để phát hiện vấn đề nhanh hơn,…

>>> Xem thêm gia sư lớp 7

Những hướng dẫn của bạn sẽ rất quan trọng. Bởi vì có thể nó sẽ giúp các em có thể vượt qua được nhiều câu hỏi trong các bài kiểm tra từ đó có kết quả tốt hơn trong các kỳ thi. Vậy cần hướng dẫn những gì và hướng dẫn như thế nào?

Các cách hướng dẫn học sinh làm bài kiểm tra mà bạn nên biết

Cách hướng dẫn học sinh làm bải kiểm tra có thể chia thành hai phần là các kiến thức lý thuyết và kỹ năng làm bài:

Các kiến thức lý thuyết: trước mỗi bài kiểm tra, bạn cần hướng dẫn các em về cách ôn tập những nội dung lý thuyết đã được truyền đạt trên lớp. Giúp các em xác định đâu là những nội dung trọng tâm, đâu là những vấn đề quan trọng không thể bỏ qua. Nếu có thể hãy thực hiện một buổi tổng hợp kết thức để học sinh có cái nhìn tổng quan hơn về cấu trúc và nội dung môn học.

Kỹ năng làm bài: ngoài việc học lý thuyết như thế nào, trong cách hướng dẫn học sinh làm bài kiểm tra bạn không thể bỏ qua phần kỹ năng làm bài. Chúng cũng có vai trò quan trọng không kém so với lý thuyết. Dưới đây là một số kỹ năng làm bài mà bạn có thể truyền đạt cho học sinh của mình:

1.      Làm những câu dễ trước: bạn nên khuyên học sinh nên đọc qua đề bài một lượt, xác định những câu dễ. Đó là phần giúp các em có điểm dễ dàng. Học sinh nên làm các câu đó trước và phải đảm bảo một cách chắn chắn. Sau khi đã làm xong những câu dễ mới quay lại câu khó hơn.

2.      Biết cách phân bố thời gian: trong các bài kiểm tra, việc phân bổ thời gian như thế nào cho hợp lý là vô cùng quan trọng. Vì nó giúp các em có cơ hội làm được tất cả các câu mà không quá sa đà vào một phần nào đó. Ngoài thời gian làm bài cũng cần có thời gian thích hợp để xem lại bài làm nhằm phát hiện ra những lỗi sai kịp thời.

>>> Xem thêm gia sư lớp 6 tại Hà Nội

3.      Làm đến đâu hay đến đấy: nhiều học sinh cho rằng nếu không thể làm bài toán đến cùng thì trình bày vào bài kiểm tra cũng chẳng ích gì. Tuy nhiên điều này không hề đúng. Hãy hướng dẫn các em rằng, với những bài chưa thể làm hoàn chỉnh nhưng vẫn nên viết vào vì nếu chính xác các em vẫn được cho thêm điểm.

4.      Làm đâu chắc đấy. Học sinh cần được hướng dẫn cách làm bài thi chắc chắn, cẩn thận, làm đến đâu chắc đến đấy để đảm bảo ăn điểm. Cần tránh tuyệt đối tình trạng làm thật nhanh cho xong, không xem lại, rất đến kết quả sai, nhầm lẫn mà không biết hoặc sau khi làm xong phải sửa chữa, tẩy xóa nhiều.

Nhiều học sinh có tuy duy tốt nhưng lại thiếu những kỹ năng làm bài khiến kết quả không cao trong các kỳ thi. Chính vì vậy các cách hướng dẫn học sinh làm bài kiểm tra của bạn thực sự rất cần thiết đối với các em.

Trí Tuệ 24H
 
 

"CHÍNH SÁCH ƯU VIỆT "


1. Học Thử 1-3 Buổi Free ( Không thu học phí nếu học sinh không tiến bộ).
 
2. Tìm Gia sư Miễn phí!
 
3. Đổi ngay Gia sư nếu gia đình không hài lòng!
 
4. Gia sư Giỏi có hồ sơ lý lịch rõ ràng (Bằng TN, CMND, Thẻ GV, SV,...).


----o0o----

 

Xem thêm >>

Chi tiết >>

zalo call