Trí tuệ 24h

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

Hotline: 0979 48 48 17

Email: tritue24h@gmail.com

zalo skype

TÌM GIA SƯ (24/24)!

Tư vấn 1: 0979 48 48 17
Tư vấn 2: 024 6292 4183

zalo skype

LÀM GIA SƯ !

(Hành chính) : 024 6292 4183

đăng ký tìm gia sư
đăng ký làm gia sư
Trí Tuệ 24H cung cấp gia sư dạy tại nhà trên Toàn quốc: TP. Hà Nội - TP. Hải Phòng - TP. Đà Nẵng - TP. HCM

Phân phối chương trình lớp 10

Phân phối chương trình học lớp 10 có gì khác biệt. Phân phối chương trình học lớp 10  năm nay có sự khác biệt so với mọi năm là học sinh lớp 10 bắt đầu được định hướng nghề nghiệp, nhiều môn học được giảm thời lượng.

Phân phối chương trình lớp 10 

Chương trình học lớp 10 được phân phối các môn học theo định hướng nghề nghiệp

Phân phối chương trình học lớp 10 theo hướng mới là giáo dục đi kèm định hướng nghề nghiệp. Do đó mà hệ thống các môn học cũng thay đổi theo ngoài môn học bắt buộc thì học sinh có quyền lựa chọn môn học theo định hướng nghề nghiệp mong muốn trong tương lai. Cụ thể, nội dung bắt buộc gồm các môn học và hoạt động giáo dục cơ bản là: Ngữ văn; Toán; Ngoại ngữ 1; Giáo dục thể chất; Giáo dục quốc phòng và an ninh; Hoạt động trải nghiệm, hướng nghiệp; Nội dung giáo dục của địa phương.

>>> Xem thêm gia sư lớp 10 và kinh nghiệm tìm gia sư giỏi tại nhà

Các môn học được lựa chọn theo định hướng nghề nghiệp gồm 3 nhóm môn: Khoa học xã hội (Lịch sử, Địa lý, Giáo dục kinh tế và pháp luật); Khoa học tự nhiên (Vật lý, Hóa học, Sinh học); Công nghệ và Nghệ thuật (Công nghệ, Tin học, Nghệ thuật). Nội dung mỗi môn học thuộc nhóm này được thiết kế thành các học phần, học sinh được lựa chọn học phần phù hợp với nguyện vọng của bản thân và khả năng tổ chức của nhà trường. Học sinh chọn 5 môn học từ 3 nhóm môn học trên, mỗi nhóm chọn ít nhất một môn.

 

Phân phối chương trình lớp 10

 
Để giúp học sinh tăng cường kiến thức và kỹ năng thực hành, trong khung phân phối chương trình lớp 10 bắt buộc phải có các các chuyên đề học tập. Mỗi môn học Ngữ văn, Toán, Lịch sử, Địa lý, Giáo dục kinh tế và pháp luật, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Công nghệ, Tin học, Nghệ thuật có một số chuyên đề học tập, tạo thành cụm. Ở mỗi lớp 10-12, học sinh chọn 3 cụm chuyên đề học tập của 3 môn học phù hợp với nguyện vọng của bản thân và điều kiện tổ chức của nhà trường.

Phân phối chương trình học lớp 10 thực hành nhiều hơn lý thuyết

Một trong những trọng tâm của đổi mới chương trình học cấp trung học phổ thông chính là sự thay đổi về phương pháp giáo dục.
 
Theo phân phối chương trình toán lớp 10 mới, các môn học và hoạt động giáo dục trong nhà trường được đổi mới theo hướng gia tang sự tương tác của người học, trong đó giáo viên chỉ đóng vai trò tổ chức, hướng dẫn hoạt động cho học sinh, tạo môi trường học tập thân thiện và tạo ra những tình huống có tính chất khuyến khích học sinh phát huy năng lực tiềm tàng, tự phát hiện năng lực bản thân, hình thành thói quen tự học.

>>> Có thể bạn quan tâm tìm gia sư văn lớp 10 tại Hà Nội
 
Học sinh sẽ ứng dụng kiến thức được học tham gia giải quyết những vấn đề có thực trong đời sống với sự hỗ trợ của đồ dùng học tập và công cụ khác, đặc biệt là công cụ tin học và các hệ thống tự động hóa của kỹ thuật số.
 
Mọi hoạt động thực hành sẽ được tổ chức trong và ngoài khuôn viên nhà trường thông qua một số hình thức chủ yếu sau: Học lý thuyết; thực hiện bài tập, thí nghiệm, trò chơi, đóng vai, dự án nghiên cứu; tham gia xêmina, tham quan, cắm trại, đọc sách; sinh hoạt tập thể, hoạt động phục vụ cộng đồng.
 
Tùy theo mục tiêu cụ thể và mức độ phức tạp của hoạt động, học sinh có thê được làm việc độc lập, làm việc theo nhóm hoặc làm việc tập thể. Tuy nhiên, dù làm việc độc lập, theo nhóm hay tập thể, mỗi học sinh đều phải được tạo điều kiện để tự mình thực hiện nhiệm vụ học tập và trải nghiệm thực tế.
 
Trên đây là một số điểm mới trong khung chương trình học lớp 10 được phân phối

Tags: 
Phân phối chương trình toán lớp 10, Phân phối chương trình văn lớp 10, Phân phối chương trình vật lý lớp 10, Phân phối chương trình hóa lớp 10 , Phân phối chương trình tiếng anh lớp 10 

"CHÍNH SÁCH ƯU VIỆT "


1. Học Thử 1-3 Buổi Free ( Không thu học phí nếu học sinh không tiến bộ).
 
2. Tìm Gia sư Miễn phí!
 
3. Đổi ngay Gia sư nếu gia đình không hài lòng!
 
4. Gia sư Giỏi có hồ sơ lý lịch rõ ràng (Bằng TN, CMND, Thẻ GV, SV,...).


----o0o----

 

Xem thêm >>

Chi tiết >>

zalo call