Trí tuệ 24h

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

Hotline: 0979 48 48 17

Email: tritue24h@gmail.com

zalo skype

TÌM GIA SƯ (24/24)!

Tư vấn 1: 0979 48 48 17
Tư vấn 2: 024 6292 4183

zalo skype

LÀM GIA SƯ !

(Hành chính) : 024 6292 4183

đăng ký tìm gia sư
đăng ký làm gia sư
Trí Tuệ 24H cung cấp gia sư dạy tại nhà trên Toàn quốc: TP. Hà Nội - TP. Hải Phòng - TP. Đà Nẵng - TP. HCM

Những kinh nghiệm học thi môn lịch sử đạt chất lượng cao

Lịch sử là dòng chảy của những sự kiện, những cột mốc khác nhau, học lịch sử cần ở bạn sự ghi nhớ, không phải là ghi nhớ một cách mơ hồ mà đòi hỏi tính chính xác cực kì tuyệt đối. Bạn cần chuẩn bị cho mình những gì khi sắp bước vào kì thi môn lịch sử?

Những kinh nghiệm học thi môn lịch sử đạt chất lượng cao

Không đòi hỏi tư duy logic về các con số cùng những vấn đề mang tính chất hóc búa như các môn tự nhiên nhưng lại có sự đòi hỏi cần thiết tư duy logic bằng câu từ, bằng chữ, chính vì thế, để có được những kinh nghiệm học thi môn lịch sử đạt chất lượng cao cũng là những vấn đề lớn cần quan tâm.

Học lịch sử để tiếp nhận được các sự kiện, nhân vật lịch sử cũng như những ý nghĩa và những vấn đề thời sự đặt ra là chưa đủ, học như thế nào để biết cách làm bài thi có hiệu quả cao mới thực sự khó. Để học tập và ôn luyện môn lịch sử có hiệu quả trước các kì thi quan trọng, bạn cần phải chuẩn bị cho mình một tâm lý thoải mái cùng phương pháp học hiệu quả. Sau đây là những chia sẻ nhỏ của chúng tôi về kinh nghiệm học thi môn lịch sử đạt chất lượng cao.

>>> Xem thêm gia sư toán lớp 6 tại nhà

Luôn có sự chuẩn bị tốt về mặt tâm lý

Thường thì khi học lịch sử, người học luôn có cảm giác bị hoa mắt vì hệ thống sự kiện quá nhiều, khiến bạn thấy choáng ngợp, hãy chuẩn bị cho mình một tâm lý thoải mái, đừng quá tạo áp lực cho mình, vì như vậy bạn càng không thể học tốt môn học này. Kiến thức lịch sử sẽ là những điều rất thú vị nếu bạn muốn khám phá. Bạn cứ nghĩ rằng, học không những chỉ để phục vụ cho kì thi mà học còn để biết nhiều kiến thức về lịch sử, để trang bị cho mình những kiến thức cần thiết khi bước vào đời đấy nhé.

Hoàn toàn nắm chắc những kiến thức lịch sử cơ bản

Kiến thức là cái quan trọng nhất, nếu chuẩn bị tốt tâm lý trước khi học và thi thì bạn sẽ dễ dàng tiếp thu kiến thức lịch sử một cách nhanh chóng. Vậy, việc chuẩn bị để nắm chắc những kiến thức cơ bản của bộ môn này cần phải đi theo lộ trình nào?

·         Cần phải đọc kĩ nhiều lần để ghi nhớ. Bạn biết rằng để nhớ được những mốc son quan trọng trong lịch sử, bạn phải học thuộc lòng, những gì đập vào mắt mình nhiều lần sẽ khiến chúng ta càng nhớ lâu, nhớ sâu.

·         Trong quá trình học cần phải biết phân tích, tổng hợp, nhìn nhận một vấn đề, các sự kiện trong một tổng thể, học sự kiện này thì cần phải liên hệ đến sự kiện khác bởi giữa các sự kiện nó luôn có một mắt xích liên kết quan trọng.

>>> Bạn cần tìm gia sư lớp 6 cho con

·         Không nên chỉ học theo kiểu ghi nhớ mà không có sự tư duy. Trong tất cả các đề thi bao giờ cũng có các câu hỏi dạng kết cấu theo kiểu tư duy, luôn đòi hỏi các thí sinh phải có khả năng phân tích, tổng hợp, đánh giá dựa trên những ghi nhớ một cách chính xác về kiến thức lịch sử.

·         Đối với mỗi dạng bài, bạn cần chuẩn bị các cách làm bài phù hợp ở các thể loại khác nhau. Khi nhìn nhận một vấn đề, cần dựa vào bối cảnh lịch sử chung, có thể là trong nước hoặc thế giới.

·         Hãy đọc và tiếp cận với những nguồn tin chính thống về kiến thức lịch sử...

Bất kì một môn học nào để học tốt cũng không phải là dễ nếu chúng ta không tìm hiểu kĩ những phương pháp học và thi. Hy vọng những kinh nghiệm học thi môn lịch sử đạt chất lượng cao trên đây của chúng tôi sẽ giúp bạn phần nào khi tiến tới thành công việc học môn lịch sử.
 
 
 

"CHÍNH SÁCH ƯU VIỆT "


1. Học Thử 1-3 Buổi Free ( Không thu học phí nếu học sinh không tiến bộ).
 
2. Tìm Gia sư Miễn phí!
 
3. Đổi ngay Gia sư nếu gia đình không hài lòng!
 
4. Gia sư Giỏi có hồ sơ lý lịch rõ ràng (Bằng TN, CMND, Thẻ GV, SV,...).


----o0o----

 

Xem thêm >>

Chi tiết >>

zalo call