HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

Hotline: 0979 48 48 17

Email: tritue24h@gmail.com

TÌM GIA SƯ (24/24)!

Tư vấn 1: 0979 48 48 17
Tư vấn 2: 024 6292 4183

LÀM GIA SƯ !

(Hành chính) : 024 6292 4183

Trí Tuệ 24H cung cấp gia sư dạy tại nhà trên Toàn quốc: TP. Hà Nội - TP. Hải Phòng - TP. Đà Nẵng - TP. HCM

Những bí kíp giúp học môn lịch sử nhanh thuộc nhất

Kiến thức lịch sử vô cùng rộng lớn, không những chỉ lịch sử nước nhà mà còn là tổng hợp lịch sử của rất nhiều nước trong khu vực và trên thế giới. Làm thế nào để có thể học thuộc những khối kiến thức đồ sộ này chỉ trong một thời gian ngắn đây? Hãy cùng chúng tôi áp dụng những bí kíp giúp học môn lịch sử nhanh thuộc nhất ngay bây giờ nhé.

Từ A đến Z những cách học môn lịch sử nhanh thuộc nhất
 

Mùa thi sắp đến rồi, bạn cần nhiều nỗ lực để chạy đua cùng thời gian tập trung vào việc học để thi với mong muốn đạt kết quả cao nhất. Nhưng làm thế nào để có thể học tốt bây giờ trong khi bạn có rất nhiều môn học với cả đống bài ngập đầu đang chờ đợi trước mắt? Đặc biệt là môn lịch sử, một bộ môn khó nhằn khiến bao nhiêu học sinh phải “kêu trời” cầu cứu. Đừng quá lo lắng, hãy để chúng tôi làm một cánh tay phải đắc lực để có thể giúp bạn vượt qua kì thi một cách dễ dàng bằng những kinh nghiệm từA đến Z những cách học môn lịch sử nhanh thuộc nhất để các bạn an tâm khi bước vào mùa thi.

Hãy xâu chuỗi các sự kiện với nhau

Dù lịch sử là môn học có rất nhiều sự kiện, rất nhiều mốc thời gian quan trọng bạn cần phải nhớ nhưng gần như các mốc sự kiện đều có liên quan với nhau nếu bạn biết cách xâu chuỗi chúng lại. Đừng bao giờ đưa mình vào những “rối rem” vì phải phân biệt và nhớ rõ từng sự kiện.

>>> Xem thêm gia sư lớp 1 tại nhà

Khi học lịch sử, trước tiên bạn nên đọc các kiến thức cơ bản như mốc thời gian, diễn biến, kết quả và ý nghĩa của sự kiện, của mốc thời gian đó. Để nhớ lâu, bạn nên vẽ sơ đồ của các sự kiện và diễn biến cụ thể. Ngoài ra, bạn cũng nên ghi các sự kiện, các mốc thời gian vào giấy ghi chú và dán ở những nơi thuận tiện nhất để bạn có thể đọc lại bất cứ lúc nào, áp dụng điều này chắc chắn bạn sẽ nhớ rất lâu.

Chọn lọc thông tin để học

Đừng bao giờ học một cách tràn lan vì kiến thức lịch sử quá rộng, bạn không bao giờ có thể nhớ hết được, đọc trước sẽ quên ngay sau đó. Hãy chọn lọc kiến thức để học vì bất cứ đề thi nào cũng đánh vào những kiến thức trọng yếu, mấu chốt của bài học. Với lịch sử, bạn hãy chọn ra những sự kiện nổi bật, những kiến thức quan trọng mà thầy cô đã nhắc nhở, chú trọng khi ôn tập. Tuy nhiên ở đây không phải là “học tủ” mà là học kiến thức trọng tâm của từng bài chứ không bỏ qua những bài không quan trọng.

Hãy lựa chọn thời gian học hợp lý

Lựa chọn thời gian học hợp lý là lúc bạn có thể lĩnh hội được kiến thức sử học một cách nhanh nhất. Đối với những môn học thuộc lòng như lịch sử, bạn nên chọn những thời gian hợp lý nhất để có thể nhanh thuộc bài. Thường thường, thời gian dễ học thuộc bài nhất là sáng sớm yên tĩnh. Khi nào cảm thấy tâm trạng thoải mái thì học, đừng gò bó, gượng ép khi tâm lý chưa sẵn sàng bạn nhé, bởi vì những lúc đang gặp căng thẳng, việc học của bạn chỉ trở về là con số không to tướng mà thôi.

>>> Bạn cần thuê gia sư toán lớp 1 cho con

Thi cử là cột mốc rất quan trọng đánh giá năng lực của một quá trình học tập, tuy nhiên không phải bạn nào cũng biết sắp xếp hợp lý thời gian và kiến thức của mình. Mùa thi sắp đến rồi! Hãy lựa chọn cho mình những cách học môn lịch sử nhanh thuộc nhất để đạt kết quả thi cao nhất bạn nhé!

Trí Tuệ 24H
 
 

"CHÍNH SÁCH ƯU VIỆT "


1. Học Thử 1-3 Buổi Free ( Không thu học phí nếu học sinh không tiến bộ).
 
2. Tìm Gia sư Miễn phí!
 
3. Đổi ngay Gia sư nếu gia đình không hài lòng!
 
4. Gia sư Giỏi có hồ sơ lý lịch rõ ràng (Bằng TN, CMND, Thẻ GV, SV,...).


----o0o----

 

Xem thêm >>

Chi tiết >>

Gia Sư Trí Tuệ 24H.

 • >Học tại nhà GV các Quận: (Hà Nội): - P1123 A5 Đền Lừ, Hoàng Mai
  - P2809, A3 Mon City, Nguyễn Cơ Thạch
  - Lô 03-BT03B Đô thị Văn Quán, Hà Đông
  - Số 15 Ngõ 53/71 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân
  - Số 33 Ngõ 175 Xuân Thủy, Cầu Giấy
  - Số 86 Ngõ 182/39 Kim Mã, Ba Đình
  - Số 56 Ngõ 45/2 Việt Hưng, Long Biên
  - Số 25 Ngõ 55/63/22 Vọng Hà, Hoàn Kiếm
  - Số 238 Ngõ 135/29/18 Quỳnh Mai, Hai Bà Trưng
  - Số 132 Ngõ 39/44 Đông Các, Đống Đa
  - Số 109 Ngõ 90/ 61/12 Xuân La, Tây Hồ
  - (HCM): Số 341 Ngõ 612/33 Điện Biên Phủ, Bình Thạnh
  - (Đà Nẵng): Số 218 Ngõ 45/6 Thanh Khê
  - (Hải Phòng):Số 36 Ngõ 278/64/2 Lê Lợi, Ngô Quyền
 • 0979 48 48 17
 • tritue24h@gmail.com

Chúng tôi trên các mạng xã hội