Trí tuệ 24h

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

Hotline: 0979 48 48 17

Email: tritue24h@gmail.com

zalo skype

TÌM GIA SƯ (24/24)!

Tư vấn 1: 0979 48 48 17
Tư vấn 2: 024 6292 4183

zalo skype

LÀM GIA SƯ !

(Hành chính) : 024 6292 4183

đăng ký tìm gia sư
đăng ký làm gia sư
Trí Tuệ 24H cung cấp gia sư dạy tại nhà trên Toàn quốc: TP. Hà Nội - TP. Hải Phòng - TP. Đà Nẵng - TP. HCM

Mách nhỏ những mẹo học gia sư lịch sử hiệu quả nhất

Bất cứ một môn học nào muốn học tốt cũng đều có những bí quyết riêng, kể cả đối với môn lịch sử. Nó không phải là một bộ môn khó đòi hỏi tính tư duy cao, nhưng nó đòi hỏi bạn phải có kĩ năng ghi nhớ tốt để lâu quên trong quá trình học. Sau đây là những mẹo học lịch sử hiệu quả nhất mà chúng tôi chia sẻ đến các bạn.

Mách nhỏ những mẹo học gia sư lịch sử hiệu quả nhất

Học lịch sử không quá khó như các môn học chứa đầy những con số, nhưng các bạn cũng nên nhớ rằng, đừng quá chủ quan khi học môn học này bởi ngoài kiến thức đã có trong sách vở, bạn phải học như thế nào để có được hiệu quả nhanh nhất, điều này không phải ai cũng có thể biết được. Với nhiều năm kinh nghiệm trong công tác giảng dạy môn lịch sử, chúng tôi xin mách nhỏ những mẹo học lịch sử hiệu quả nhất để các bạn có thể tham khảo, áp dụng làm phương pháp học tập hiệu quả hơn riêng cho bản thân mình.

Hãy lên kế hoạch học rõ ràng và cụ thể cho môn lịch sử

Thử thách lớn đối với mỗi học sinh, sinh viên là việc ghi nhớ được những kiến thức rộng lớn của bộ môn lịch sử, nếu muốn có hiệu quả khi học môn học này, bạn cần lên một kế hoạch học rõ ràng và cụ thể. Đặc thù của bộ môn lịch sử là môn học thuộc lòng, nhưng bạn không thể nhớ hết và bao quát tất cả những kiến thức về lịch sử trong lúc bạn còn rất nhiều môn học khác nữa. Hãy lên kế hoạch học rõ ràng và cụ thể để chứng tỏ đây là một quá trình ôn luyện thực sự.

>>> Xem thêm về gia sư văn tại Hà Nội

Hãy chia nhỏ các mốc lịch sử và gắn cho nó những ghi chú quan trọng

Kiến thức lịch sử vô cùng bao la rộng lớn, nó đánh dấu quá trình hình thành và phát triển của một đất nước, vì thế, học lịch sử để nhớ hết được các quá trình đó không phải là đơn giản, hãy chia nhỏ các mốc lịch sử và gắn cho nó những ghi chú quan trọng. Việc làm này sẽ vô cùng hữu ích giúp bạn đánh dấu được những mốc son, những chặng đường nổi bật, giúp người học bao quát được vấn đề.

Trong mỗi một mốc son lịch sử chứa đựng trong đó những sự kiện nổi bật, do đó, bạn hãy dành thời gian để nghiên cứu kĩ hơn về dòng chảy lịch sử của nó, về những vấn đề nổi bật trong giai đoạn cần ghi nhớ này để có thể rút ra được bài học ý nghĩa mà nó mang lại. Chẳng hạn như khi học lịch sử Việt Nam giai đoạn 1945 – 1954 thì bạn cần ghi nhớ những cột mốc nào là quan trọng và những vấn đề liên quan đến cột mốc này bao gồm những gì? Ý nghĩa lịch sử của giai đoạn này như thế nào?...

>>> Bạn cần tìm gia sư toán cho con?

Hãy viết lại những gì đã học và đối chiếu

Đừng học theo lối học vẹt, bạn sẽ hoàn toàn dễ dàng quên hết ngay sau đó. Để nhớ bài được lâu nhất, bạn hãy viết lại những gì đã học và đối chiếu. Học thuộc lòng bằng cách ghi sẽ giúp bạn nhớ lâu hơn so với đọc thuộc. Sau mỗi buổi học, hãy tạo cho mình thói quen đối chiếu lại những gì đã ghi với những gì trong sách vở, làm đi làm lại như thế này sẽ khiến bạn có ít sai sót nhất và nhớ lâu nhất.

Bạn thấy đấy, không khó để có thể học tốt môn lịch sử nếu bạn áp dụng những mẹo học lịch sử hiệu quả nhất mà chúng tôi vừa chia sẻ trên đây bằng những cố gắng và nỗ lực. Hãy dành cho môn học này một chút thời gian cũng như niềm đam mê bạn nhé!

Gia sư Lịch sử
 
  

"CHÍNH SÁCH ƯU VIỆT "


1. Học Thử 1-3 Buổi Free ( Không thu học phí nếu học sinh không tiến bộ).
 
2. Tìm Gia sư Miễn phí!
 
3. Đổi ngay Gia sư nếu gia đình không hài lòng!
 
4. Gia sư Giỏi có hồ sơ lý lịch rõ ràng (Bằng TN, CMND, Thẻ GV, SV,...).


----o0o----

 

Xem thêm >>

Chi tiết >>

zalo call