Trí tuệ 24h

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

Hotline: 0979 48 48 17

Email: tritue24h@gmail.com

zalo skype

TÌM GIA SƯ (24/24)!

Tư vấn 1: 0979 48 48 17
Tư vấn 2: 024 6292 4183

zalo skype

LÀM GIA SƯ !

(Hành chính) : 024 6292 4183

đăng ký tìm gia sư
đăng ký làm gia sư
Trí Tuệ 24H cung cấp gia sư dạy tại nhà trên Toàn quốc: TP. Hà Nội - TP. Hải Phòng - TP. Đà Nẵng - TP. HCM

Kinh nghiệm học tập cho tân sinh viên mới nhập trường

Đối với những bạn tân sinh viên mới nhập trường chắc hẳn các bạn không khỏi bỡ ngỡ trước cách học trong giảng đường đại học. Một điều có thể chắc chắn rằng phương pháp học của bạn ở đại học sẽ khác ở phổ thông, nếu bạn còn giữ cách học cũ thì đây chính là lúc bạn nên trang bị cho mình kỹ năng học đại học. Vậy thì để bắt đầu năm thứ nhất, các bạn nên tìm hiểu những kinh nghiệm học tập cho tân sinh viên để không phải bỡ ngỡ trước một hành trình mới?

Kinh nghiệm học tập cho tân sinh viên mới nhập trường

Tìm hiểu trước về trường và ngành mà bạn theo học

Nhằm hạn chế tối đa sự bỡ ngỡ, bạn hãy tìm hiểu trước ngôi trường mà bạn sắp theo học. Bạn có thể lên Google và tìm hiểu tất cả những thông tin như lịch sử phát triển, các hoạt động truyền thống, thành tích đạt được hoặc là hình ảnh ngôi trường, phòng đào tạo, văn phòng khoa, thư viện, các tòa nhà,…Bạn cũng có thể nghiên cứu tổng quát về ngành mà bạn sẽ học để xác định trước bạn sẽ học về cái gì ở trong ngôi trường đó. Tất cả thông tin này sẽ tạo ra cái nhìn tổng quan nhất, chắc chắn sẽ giúp các tân sinh viên tự tin hơn khi nhập trường cũng như trong thời gian đầu khi mới theo học tại trường.

>>> Có nên đi làm gia sư ở hà nội

Học tập trên lớp

Một kinh nghiệm học tập cho tân sinh viên là trên lớp học, hãy tự rèn luyện cho mình sự tập trung cao nhất khi nghe giảng. Nếu bạn là người dễ bị lơ đãng thì việc lựa chọn ngồi bàn đầu là phương án tốt nhất. Sau đó là kĩ năng ghi chép, hãy trau dồi khả năng viết tốc kí, viết có chọn lọc và khả năng phản biện ngay cả khi đang ghi chép. Các bạn phải chú ý những gì thầy cô nhấn mạnh vì nó có khả năng nằm trong đề thi hoặc nó sẽ liên quan đến chuyên ngành sau này.
 

kinh nghiệm của sinh viên năm nhất


Ở năm đầu tiên thì thường là học những môn đại cương sẽ rất nhàm chán và dễ buồn ngủ, từ đó bạn sẽ chán học trong những buổi tiếp theo. Để khắc phục tình trạng này các tân sinh viên nên chuẩn bị trước nội dung bài học, chủ động tham gia thảo luận nhóm, tích cực hỏi ý kiến thầy cô để vừa nắm chắc bài học vừa không bị cơn buồn ngủ hành hạ.

Tự học ở nhà

Lên đại học không có ba mẹ theo sát, cũng không có thầy cô quản lý, điều quyết định thành công cho bạn chính là khả năng tự học. Trước hết, bạn cần tìm một nơi yên tĩnh, tránh tiếng ồn, tuy nhiên đừng là sự im lặng đến đáng sợ. Về thời gian, bạn nên chọn cho mình một thời gian học cố định và tạo thói quen học theo kế hoạch thời gian đó. Nên có lịch học thật hợp lý, kết hợp giữa học tập và nghỉ ngơi.

>>> Xem thêm gia sư dạy lớp 3

Bên cạnh internet với nguồn kiến thức khổng lồ, hãy tận dụng thư viện trường, bạn vừa có thêm nhiều điều hay ho, vừa đỡ tốn một khoản tiền không nhỏ cho các sách tham khảo. Đó chính là một kinh nghiệm học tập cho tân sinh viên vô cùng quý báu được nhiều cựu sinh viên chia sẻ trên các diễn đàn trao đổi.

Thi cử ở đại học

Trước kỳ thi, đầu tiên bạn cần xác định các tài liệu liên quan để ôn tập, sắp xếp những gì ghi chép được, hệ thống hóa kiến thức, ước lượng xem cần bao lâu để ôn tập và phân chia thời gian ôn thi hợp lí. Cuối cùng là đừng để tình trạng nước đến chân mới nhảy. Đa phần sinh viên hiện nay là bình thường thì chơi dài, đến lúc thi thì cày ngày, cày đêm. Điều này ai cũng biết là không tốt nhưng không phải ai cũng công nhận. Hãy bắt đầu thay đổi ngay từ bây giờ.

Ngoài ra, đại học còn có rất nhiều hoạt động thú vị khác ngoài việc học tập cho các bạn sinh viên có thể học các kỹ năng sống cần thiết. Bạn có thể lựa chọn những cái phù hợp sở thích để giải stress, các câu lạc bộ theo đúng chuyên ngành đang học để nâng cao kiến thức, gia nhập các đội thể thao để giữ gìn sức khỏe hay là tham gia các sự kiện của trường, của khoa để nhanh chóng hòa nhập với tập thể và có nhiều kinh nghiệm quý báu về sau.

>>> Kinh nghiệm dạy gia sư lớp 3 tại nhà

Hãy tự dành cho bản thân khoảng thời gian tốt nhất để tự thể hiện mình. Hãy tạo cho mình một khoảng thời gian cố định để nuôi dưỡng cho việc học của mình. Học không bao giờ muộn nhưng đừng bao giờ bỏ phí việc học của mình. Những kinh nghiệm học tập cho tân sinh viên trên đây hi vọng hữu ích cho các bạn sinh viên mới nhập trường, để hành trình chinh phục tri thức bớt gian nan. 
 
Trí Tuệ 24H

"CHÍNH SÁCH ƯU VIỆT "


1. Học Thử 1-3 Buổi Free ( Không thu học phí nếu học sinh không tiến bộ).
 
2. Tìm Gia sư Miễn phí!
 
3. Đổi ngay Gia sư nếu gia đình không hài lòng!
 
4. Gia sư Giỏi có hồ sơ lý lịch rõ ràng (Bằng TN, CMND, Thẻ GV, SV,...).


----o0o----

 

Xem thêm >>

Chi tiết >>

zalo call