Trí tuệ 24h

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

Hotline: 0979 48 48 17

Email: tritue24h@gmail.com

zalo skype

TÌM GIA SƯ (24/24)!

Tư vấn 1: 0979 48 48 17
Tư vấn 2: 024 6292 4183

zalo skype

LÀM GIA SƯ !

(Hành chính) : 024 6292 4183

đăng ký tìm gia sư
đăng ký làm gia sư
Trí Tuệ 24H cung cấp gia sư dạy tại nhà trên Toàn quốc: TP. Hà Nội - TP. Hải Phòng - TP. Đà Nẵng - TP. HCM

Học tập kinh nghiệm tự ôn thi đại học của một học sinh nghèo vượt khó

Kỳ thi tuyển sinh Đại học luôn là một kỳ thi đầy khó khăn và vất vả, để có thể đỗ vào một trường Đại học danh giá, các bạn học sinh chắc chắn phải nỗ lực hết sức mình. Bài viết hôm nay của chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn một số kinh nghiệm tự ôn thi đại học của bạn Nguyễn Hữu Tiến - một học sinh nghèo vượt khó đã từng đạt thủ khoa Đại học Y Hà Nội trong kỳ thi tuyển sinh Đại học năm 2013.

Học tập kinh nghiệm tự ôn thi đại học của một học sinh nghèo vượt khó

Có mục tiêu và kế hoạch học tập cụ thể

Mới nghe qua thì có vẻ như việc làm này khá đơn giản nhưng thật sự nếu bạn biết cách lên kế hoạch và mục tiêu học tập một cách đúng đắn sẽ thu được những kết quả đầy bất ngờ. Đầu tiên bạn phải xác định được trường mình muốn thi vào, bạn muốn học ngành nào, tiếp theo đó là tìm hiểu kĩ số điểm sàn các năm trước là bao nhiêu để từ đó tự lên kế hoạch cho mình những bước cần thực hiện để đạt được mục tiêu đó.

Tự rèn luyện thói quen tự học

Thay vì chạy xô đi học thêm hết lớp này đến lớp khác dẫn đến tình trạng nhồi nhét kiến thức, học tập không đem lại hiệu quả như mong muốn. Các bạn có thể lựa chọn việc tự học ngay tại nhà. Tự học sẽ giúp cho chúng ta trở nên chủ động hơn trong việc tiếp cận với kiến thức. Từ đó, sẽ giúp cho các bạn sở hữu một nền tảng kiến thức vững chắc, giúp bạn nhớ lâu và hiểu được bản chất của vấn đề hơn.

>>> Xem thêm gia sư quận Hoàn Kiếm và giáo viên gia sư giỏi quận Ba Đình

Lựa chọn thời gian học thích hợp

Theo các nhà nghiên cứu khoa học, thời gian não bộ của chúng ta học tập và làm việc tốt nhất ở trong khoảng 5h-6h, 7h30-10h30, 14h-16h30, 20h-22h. Vì thế, muốn học tập một cách hiệu quả và khoa học bạn hãy thật tập trung tinh thần để học tập trong những khung giờ vàng đó nhé. Chỉ cần học 45-50 phútrồi nghỉ giải lao 5 -10 phút chắc chắn khả năng tiếp thu kiến thức của bạn sẽ được cải thiện đáng kể.

Không gian học

Không gian học cũng là một trong những yếu tố ảnh hưởng đến kết quả học tập của bạn. Nơi học nên được đặt ở chỗ gần cửa số thoáng mát. Nếu có thể, bạn cũng nên tìm nghe loại nhạc Baroque khi đang học. Việc nghe nhạc sẽ giúp cho bạn tập trung hơn khi học mà không bị phân tán sự tập trung bởi những yếu tố từ bên ngoài, rút ngắn thời gian học hơn.

Ghi nhớ các kiến thức một cách có hệ thống

Để ghi nhớ hết toàn bộ kiến thức đã học từ A đến Z là một việc hết sức khó khăn. Vì thế thay vì phải nhớ hết tất cả thì bạn nên tóm tắt những phần quan trọng lại. Sau đó đánh dấu từng những mục nhỏ để tiện cho việc ghi nhớ.

Hết sức chú ý tới những kiến thức căn bản

Bí quyết ôn thi hiệu quả của những thủ khoa đại học đơn giản chỉ là nắm chắc những kiến thức cơ bản trong chương trình sách giáo khoa.

Kinh nghiệm ôn thi xương máu dành cho các bạn là phải chú ý hệ thống lại hết các phần kiến thức đã học sao cho ôn đến đâu phải chắc đến đó. Có như vậy khi đi thi, các bạn mới cảm thấy thật sự tự tin và làm chủ được kiến thức của mình

Trên đây là một số kinh nghiệm tự ôn thi đại học của một học sinh nghèo vượt khó hữu ích mà các bạn sỹ tử có thể tham khảo thêm cho mình. Hy vọng các sĩ tử đã có được cho mình một phương pháp học tập đúng đắn và hiệu quả nhất để đạt được những kết quả cao trong kì thi đại học sắp tới.
 
 

"CHÍNH SÁCH ƯU VIỆT "


1. Học Thử 1-3 Buổi Free ( Không thu học phí nếu học sinh không tiến bộ).
 
2. Tìm Gia sư Miễn phí!
 
3. Đổi ngay Gia sư nếu gia đình không hài lòng!
 
4. Gia sư Giỏi có hồ sơ lý lịch rõ ràng (Bằng TN, CMND, Thẻ GV, SV,...).


----o0o----

 

Xem thêm >>

Chi tiết >>

zalo call