Trí tuệ 24h

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

Hotline: 0979 48 48 17

Email: tritue24h@gmail.com

zalo skype

TÌM GIA SƯ (24/24)!

Tư vấn 1: 0979 48 48 17
Tư vấn 2: 024 6292 4183

zalo skype

LÀM GIA SƯ !

(Hành chính) : 024 6292 4183

đăng ký tìm gia sư
đăng ký làm gia sư
Trí Tuệ 24H cung cấp gia sư dạy tại nhà trên Toàn quốc: TP. Hà Nội - TP. Hải Phòng - TP. Đà Nẵng - TP. HCM

Học hỏi kinh nghiệm học tập của các thủ khoa

Hàng năm, sau mỗi kỳ tuyển sinh đại học, chúng ta thường nghe báo đài hay thời sự nhắc đến các thủ khoa trường này trường kia với điểm số tuyệt đối 30/30 hay là 28, 29 điểm. Vậy thì, có bao giờ bạn thắc mắc rằng kinh nghiệm học tập của thủ khoa là gì, các thủ khoa đại học đã dùng chiêu gì để đạt được những thành tích đáng nể trong học tập, những điểm số gần như tuyệt đối ở các kỳ thi đại học? Với họ, bí quyết đạt điểm tuyệt cao không có gì là bí quyết cả vì thực ra đó chỉ là sự tự tin, lạc quan và có một học lực vững vàng.

Học hỏi kinh nghiệm học tập của các thủ khoa

Cần định vị mục tiêu để phấn đấu

Đầu tiên các bạn nên nắm vững toàn bộ những kiến thức cơ bản rồi sau đó tiến hành luyện đề thi. Nếu chưa nắm vững những kiến thức này thì chưa nên luyện đề vì như thế sẽ dễ bỏ sót một vài dạng câu mà bản thân có thể hiểu và làm được. Kinh nghiệm học tập của thủ khoa là nên học vào những lúc tâm trạng thoải mái nhưng phải khép mình vào khuôn khổ. Ví dụ phải xác định mục tiêu một đêm, một ngày là giải được bao nhiêu bài, và phải theo dõi tiến trình học của cá nhân thông qua làm đề. Mỗi lần làm đề thì mình sẽ chấm cho mình được bao nhiêu điểm.

Nếu thấy điểm cao thì không nên chủ quan, còn nếu điểm thấp thì phải lấy đó làm động lực để luyện tập tiếp. Phải đặt ra mục tiêu của mình để phấn đấu... Mỗi buổi tối chỉ nên học từ 3 – 4 tiếng. Khi học phải có tư duy mạch lạc rõ ràng và nên tránh viết tắt trong quá trình làm bài.

 

kinh nghiệm học của thủ khoa


>>> Thủ khoa đi gia sư toán kiếm 10tr/ tháng

Cần cù + để ý + một ít thông minh = thành công

Cần cù ở đây không phải là mọt sách mà chính là vận dụng những kiến thức học được trên lớp vào thực tế. "Để ý" tức là phải biết mình học cái đó để làm gì và làm thế nào để đối mặt với những môn mình không thích? Việc chú ý nghe giảng và ghi chép đầy đủ theo cách của mình về bài giảng của thầy cô trên lớp sẽ phần nào định hình được nội dung môn học. "Một ít thông minh" là sự năng động nhạy, bén trong học tập, làm thế nào để không mất hàng giờ ngồi trên thư viện mà vẫn tìm được cái mình cần. Trong đầu luôn định sẵn cho mình một kế hoạch cụ thể thì việc gì cũng sẽ thành công! Đó chính là kinh nghiệm học tập của thủ khoa bạn nhất định phải học tập nếu muốn chinh phục những đỉnh cao tri thức.

Tự học nhờ Facebook, Google

Học online mang lại kiến thức liên tục, các dạng bài, phương pháp giải sáng tạo mà trong sách không có, nhiều đề thi hay và khó được thầy cô giỏi chia sẻ trên các website, Facebook. Những đề thi đó rất sát chương trình học, thi. Với Google, bạn có thể tìm đề thi thử của các trường, tải về hoặc in ra giấy để học và làm. Việc học online có thể giúp bạn thư giãn, tiết kiệm thời gian và chủ động. Khi ở lớp, bạn có thể nhờ thầy cô về cách giải những bài tập khó.

>>> Thủ khoa đã từng học gia sư văn hay không?

Làm chủ thời gian là điều quan trọng

Thủ khoa Đại học Y 2013 Nguyễn Hữu Tiến chia sẻ, khi làm bài các bạn nên căn chỉnh thời gian phù hợp đối với từng câu. Tùy vào số lượng và số điểm của câu mà các bạn cần phân chia thời gian phù hợp để làm. Ví dụ như câu 3 điểm thì nên làm từ 40 – 50 phút, còn câu 2 điểm thì chỉ nên làm trong vòng 20 – 30 phút là hợp lí.

Phong cách trong phòng thi

Kinh nghiệm học tập của thủ khoa là hãy luôn giữ bình tĩnh và không tự tạo áp lực cho bản thân; Tận dụng tối đa thời gian sau khi làm bài xong để đọc soát lại cẩn thận giúp phát hiện và chỉnh sửa kịp thời những lỗi sai.

Đừng cố gắng làm hết đề thi mà hãy cố gắng làm tốt nhất. Sẵn sàng chấp nhận chỉ làm được 90% nhưng đúng hoàn toàn còn hơn làm 100% nhưng chỉ đúng một nửa. Với hình thức thi trắc nghiệm, câu hỏi bị chia lắt nhắt và dễ rơi vào những phần kiến thức nhỏ mà thí sinh dễ bỏ qua. Vì vậy, cần nắm chắc từng phần mới có thể đạt điểm tối đa. Cẩn thận trong từng bước kể cả những bước tưởng như nhỏ nhặt nhất. Trước khi làm câu khó nhất thì nên kiểm tra hết tất cảcác câu khác để đảm bảo không bị mất điểm một cách oan ức.

Ngoài ra, một kinh nghiệm học tập của thủ khoa bạn không được quên là cần giữ sức khỏe trong mùa thi, không nên để đầu óc quá căng thẳng, nên có thời gian nghỉ ngơi hợp lí bằng cách tập thể dục, chơi thể thao. Dù ở bất kỳ nơi nào, trong bất kỳ điều kiện học tập thế nào, nếu say mê, quyết tâm và tự tin thì bạn cũng có thể học giỏi. Do đó các bạn cần xác định được mục tiêu ngay từ đầu để hạn chế ảnh hưởng đến kết quả về sau!

Trí Tuệ 24H

 

"CHÍNH SÁCH ƯU VIỆT "


1. Học Thử 1-3 Buổi Free ( Không thu học phí nếu học sinh không tiến bộ).
 
2. Tìm Gia sư Miễn phí!
 
3. Đổi ngay Gia sư nếu gia đình không hài lòng!
 
4. Gia sư Giỏi có hồ sơ lý lịch rõ ràng (Bằng TN, CMND, Thẻ GV, SV,...).


----o0o----

 

Xem thêm >>

Chi tiết >>

zalo call