Trí tuệ 24h

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

Hotline: 0979 48 48 17

Email: tritue24h@gmail.com

zalo skype

TÌM GIA SƯ (24/24)!

Tư vấn 1: 0979 48 48 17
Tư vấn 2: 024 6292 4183

zalo skype

LÀM GIA SƯ !

(Hành chính) : 024 6292 4183

đăng ký tìm gia sư
đăng ký làm gia sư
Trí Tuệ 24H cung cấp gia sư dạy tại nhà trên Toàn quốc: TP. Hà Nội - TP. Hải Phòng - TP. Đà Nẵng - TP. HCM

Học để làm gì - kinh nghiệm học tập của học sinh trường Chuyên

Trường chuyên, lớp chọn là nơi đáng mơ ước của rất nhiều học sinh và là sự ấp ủ trong lòng của nhiều phụ huynh. Việc giành được tấm vé vào trường chuyên cấp ba là một cuộc chạy đua thật sự gian nan nhưng đầy tự hào của bản thân học sinh và phụ huynh. Làm thế nào để khi vào được trường Chuyên, các bạn học sinh vẫn có thể học tốt và giữ nguyên được phong độ của mình? Những kinh nghiệm học tập của học sinh trường Chuyên được tổng hợp dưới đây chắc chắn giúp ích cho bạn.

Học để làm gì - kinh nghiệm học tập của học sinh trường Chuyên

Kế hoạch học tập hợp lý

Lên cấp ba, bạn sẽ phải học tập một cách chủ động chứ không phụ thuộc vào việc thầy đọc trò chép như hồi ở cấp hai. Đặc biệt là với học sinh trường Chuyên, lượng bài tập về nhà cũng sẽ nhiều và nặng hơn. Việc kiểm tra 15 phút sẽ diễn ra thường xuyên và kiểm tra miệng thì như cơm bữa. Chính vì vậy, các bạn cần xây dựng một thời gian biểu hợp lý để học tập hiệu quả nhất. Trả lời câu hỏi học để làm gì của các bạn học sinh?

>>> Xem thêm gia sư lớp 10 giỏi tại nhà

Học trước, chơi sau

Trong thời kỳ công nghệ phát triển, với một chiếc Smartphone trong tay, để xem một clip giải trí trước khi giờ học bắt đầu, thậm chí lén chơi games trong giờ học là việc không hề khó. Có nhiều bạn lựa chọn chơi trước học sau không những làm mất đi tác dụng quan trọng của giải trí, mà còn tạo cảm xúc đau khổ liên quan tới việc học (Ôi! Chơi đang sướng…mà lại phải học!) Chơi trước khổ sau, học trước sướng sau.
 

học để làm gì


Bạn có thể học 10 phút, chơi 1 phút, học 25 phút, chơi 5 phút nhưng phải học trước khi chơi. Phương pháp học trước, chơi sau vô tình tạo ra một phần thưởng cho việc học (Học xong rồi, chơi thôi, sướng quá!!!). Khi chúng ta hiểu ra được sự quan trong của việc học, sẽ trả lời được ngay việc học để làm gi và hiệu quả của việc hoc.

Tập trung cao độ trong giờ trên lớp

Mới bước vào cấp 3, lại còn là trường Chuyên nên chắc hẳn là bạn chưa thân với ai cả, điều này giúp bạn dễ tập trung vào bài giảng của thầy cô hơn. Một cựu học sinh trường Chuyên Lê Hồng Phong chia sẻ rằng, hãy cố gắng để học tập trung nhất có thể và biến nó thành thói quen của mình thì sẽ rất có lợi về sau. Việc tập trung vào bài giảng sẽ giúp bạn không phải đuổi theo kiến thức hay cảm thấy mông lung.

>>> Bài viết hay về gia sư lớp 11 tại nhà

Bạn có thể hiểu được những gì thầy cô giảng, hoặc ít nhất nếu chưa hiểu bạn sẽ biết mình chưa hiểu ở đâu và có thể hỏi hay tìm hiểu sau dễ dàng. Kinh nghiệm học tập này có vẻ như giống với rất nhiều học sinh khác, nhưng với học sinh trường Chuyên thì yêu cầu về sự tập trung càng cao hơn, vì chỉ lơ là chút là bạn sẽ nhanh chóng tụt hậu so với các bạn.

Ghi chép bài cẩn thận

Điều kiện tiên quyết để ôn tập cho các bài kiểm tra là một tài liệu rõ ràng, sạch đẹp. Có thể bạn không viết đẹp nhưng hãy viết rõ ràng và đầy đủ. Hãy tập những phương pháp ghi chép tốt, hoặc ít nhất, hãy làm quen với một người bạn ghi chép tốt, điều này cũng có ích không kém, thậm chí là còn hơn việc tự mình mình ghi chép tốt đấy.

Học trước khi quên

Thông thường các bạn học sinh ngày nay đều học bài cho ngày mai, còn bài hôm nay học ở lớp thì sao? Thường là sẽ để sang tuần sau nhưng đây lại là một sai lầm lớn. Hầu hết mọi người thường học khi họ đã quên nên cứ quên vẫn là quên. Vì thế, kinh nghiệm học tập của học sinh trường Chuyên là ngay khi về nhà, hãy học luôn hôm nay. Còn bài cho ngày mai thì sao? Nếu áp dụng phương pháp học trước khi quên thì tất nhiên bạn đã thuộc từ tuần trước, giờ chỉ cần ôn lại một xíu là nhớ lại ngay.

>>> Gia sư lớp 12 cho con?

Và hãy luôn nhớ rằng học để làm gì, bạn vào trường cấp ba không phải là xong nhiệm vụ đặc biệt lại là trường Chuyên nên bạn càng không nên ngủ quên trong chiến thắng. Đừng có tâm lí xả hơi sau kì thi chuyển cấp, bởi xét cho cùng thì bạn thi chuyển cấp là để đi học tiếp chứ không phải để bỏ học mà chơi. Thức tế sẽ chẳng bao giờ có phép màu nào thay đổi được bạn ngoại trừ chính bạn. Chỉ khi bạn hành động, lúc ấy bạn sẽ tự tạo ra phép thuật để thay đổi chính mình. Hãy nắm chắc những kinh nghiệm học tập của học sinh trường Chuyên trên đây để tiếp tục tiến lên chinh phục những đỉnh cao mới.

Trí Tuệ 24H
 
 

"CHÍNH SÁCH ƯU VIỆT "


1. Học Thử 1-3 Buổi Free ( Không thu học phí nếu học sinh không tiến bộ).
 
2. Tìm Gia sư Miễn phí!
 
3. Đổi ngay Gia sư nếu gia đình không hài lòng!
 
4. Gia sư Giỏi có hồ sơ lý lịch rõ ràng (Bằng TN, CMND, Thẻ GV, SV,...).


----o0o----

 

Xem thêm >>

Chi tiết >>

zalo call