Trí tuệ 24h

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

Hotline: 0979 48 48 17

Email: tritue24h@gmail.com

zalo skype

TÌM GIA SƯ (24/24)!

Tư vấn 1: 0979 48 48 17
Tư vấn 2: 024 6292 4183

zalo skype

LÀM GIA SƯ !

(Hành chính) : 024 6292 4183

đăng ký tìm gia sư
đăng ký làm gia sư
Trí Tuệ 24H cung cấp gia sư dạy tại nhà trên Toàn quốc: TP. Hà Nội - TP. Hải Phòng - TP. Đà Nẵng - TP. HCM

Giáo Dục Việt Nam

Các Điểm Mới Trong Thông Tư 22 Của Bộ Giáo Dục


Các Điểm Mới Trong Thông Tư 22 Của Bộ Giáo Dục
 

Thông tư 22 của Bộ Giáo Dục luôn được các giáo viên, học sinh quan tâm. Việc cập nhật thông tin sẽ giúp học sinh có xu hướng giáo dục tốt nhất và không bị tụt hậu. Hồ sơ đánh giá một học sinh sẽ bao gồm bảng điểm của mỗi lớp học và học bạ. Điều này được quy định rất rõ ràng trong thông tư 22 của Bộ Giáo Dục. Tuy nhiên, thời gian gần đây thông tin này đã được thay đổi. Chẳng hạn, học bạ sẽ được thay thế bằng bảng tổng hợp kết quả. Và bài viết sẽ cập nhật các thay đổi mới nhất của thông tư.

Hướng Dẫn Sử Dụng Mẫu Phiếu Trả Lời Trắc Nghiệm Của Bộ Giáo Dục


Hướng Dẫn Sử Dụng Mẫu Phiếu Trả Lời Trắc Nghiệm Của Bộ Giáo Dục
 

Mẫu phiếu trả lời trắc nghiệm của Bộ Giáo Dục luôn được phụ huynh, học sinh quan tâm. Biết được nội dung, cách làm sẽ tránh được nhiều vấn đề không mong muốn. Những năm trở lại đây, hình thức thi trắc nghiệm đang dần thay thế thi tự luận cứng nhắc, kiến thức trong bài thi lại hạn hẹp. Vì vậy, mẫu phiếu trả lời trắc nghiệm của Bộ Giáo Dục được quý phụ huynh, học sinh tìm hiểu nhất để có thể hoàn thành bài thi tốt nhất. Vậy bạn đã biết được công năng và cách làm bài thi trắc nghiệm hay chưa?

Nhiệm Vụ Của Cục Khảo Thí Và Kiểm Định Chất Lượng Giáo Dục


Nhiệm Vụ Của Cục Khảo Thí Và Kiểm Định Chất Lượng Giáo Dục
 

Cục khảo thí và kiểm định chất lượng giáo dụcđược quy định tại Quyết định số 2077/QĐ-BGDĐT ngày 19/06/2017. Trong bài, chúng ta sẽ tìm hiểu chi tiết. Bộ trưởng Bộ Giáo Dục sẽ nhờ cục khảo thí và kiểm định chất lượng giáo dục mà đánh giá chất lượng giáo dục của mỗi trường. Việc quản lý sẽ được thực hiện bằng văn bằng, chứng chỉ trong phạm vi quản lý mà Bộ quy định. Để hiểu hơn về chức năng, nhiệm vụ của cục khảo thí, chúng ta sẽ cùng đọc qua các thông tin được cung cấp.

Ứng Dụng Công Nghệ Thông Tin Trong Giáo DụcỨng Dụng Công Nghệ Thông Tin Trong Giáo Dục
 

Ứng dụng công nghệ thông tin trong giáo dụcnhằm đẩy mạnh sự phát triển giáo dục ở các cổng điện tử và nhiều tiện ích khác. Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu trong bài. Kế hoạch ứng dụng công nghệ thông tin trong giáo dục để hỗ trợ việc quản lý và hoạt động dạy và học, nghiên cứu khoa học. Qua đó, chất lượng giáo dục trong giai đoạn từ 2016 đến 2020 cũng sẽ tốt hơn và đạt được nhiều thành tích như mong muốn. Và kế hoạch giáo dục này cũng đã được Chính phủ phê duyệt.

Giáo Dục Giới Tính Cho Trẻ


Những Điều Bố Mẹ Cần Biết Khi Giáo Dục Giới Tính Cho Trẻ
 

Giáo dục giới tính cho trẻ rất cần để trẻ không phạm phải những điều cấm kỵ. Mặc khác, trẻ hiểu biết giới tính cũng là cách để bảo vệ bản thân của mình. Bậc làm cha làm mẹ có những ý kiến trái chiều về giáo dục giới tính cho trẻ nhỏ. Nhiều phụ huynh quan niệm rằng, con đủ 18 tuổi mới thích hợp giáo dục giới tính. Tuy nhiên, vấn đề này nếu không được dạy dỗ kịp thời sẽ làm trẻ không khỏi bỡ ngỡ về giới tính của mình, bạn bè. Và các thông tin trong bài sẽ rất hữu ích với các bậc phụ huynh.

Tìm Hiểu Triết Lý Giáo Dục Của UnescoTìm Hiểu Triết Lý Giáo Dục Của UNESCO


Theo như triết lý giáo dục của Unesco thì bốn trụ cột đóng vai trò quan trọng trong nền giáo dục là: Học để biết, Học để làm, Học để khẳng định bản thân, Học để chung sống. Nếu nắm được 4 tiết lý này thì mọi người sẽ cố gắng nỗ lực học tập hết mình. Mục tiêu vạch ra cụ thể, con người cố gắng chạy theo để trở thành người có ích cho xã hội. Và cụ thể nội dung của 4 triết lý này là gì thì chúng ta sẽ cùng tìm hiểu trong bài viết.

 

Nội Dung Giáo Dục Tiểu Học


Nội Dung Giáo Dục Tiểu Học
 

Giáo dục tiểu họcđang là ngành học rất “hot” vì cơ hội việc làm mở rộng, thu nhập ổn định. Vậy giáo viên tiểu học cần phải trang bị những gì để dạy tốt nhất cho các em. Trong hệ thống giáo dục quốc dân, giáo dục tiểu học đóng một vai trò khá quan trọng. Các thầy cô giáo sẽ được trang bị kiến thức đại cương về chuyên môn. Nhờ vậy, giáo viên sẽ dạy tốt các môn học và nắm được cách thức tổ chức một lớp học của tiểu học. Và trong bài viết, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu giáo viên tiểu học sẽ cần những gì.

Phụ Cấp Ưu Đãi Ngành Giáo Dục Cho Giáo Viên Trường Công Lập


Phụ Cấp Ưu Đãi Ngành Giáo Dục Cho Giáo Viên Trường Công Lập

 

Phụ cấp ưu đãi ngành giáo dụccho giáo viên các cấp học đang được quan tâm vì các bất cập xảy ra thời gian gần đây. Vậy những chính sách này có lợi không? Nếu như bạn thường xuyên quan tâm đến các tin tức giáo dục thì tất nhiên sẽ biết giáo viên các cấp, nhất là mầm non đang thiếu hụt trầm trọng. Nguyên nhân là Bộ Giáo Dục trước đây chưa quan tâm lắm đến cấp mầm non. Chính vì thế, bài viết này sẽ giúp mọi người hiểu hơn về phụ cấp ưu đãi ngành giáo dục mới được sửa đổi gần đây.

Những Bất Cập Trong Phổ Cập Giáo Dục Chống Mù Chữ


Những Bất Cập Trong Phổ Cập Giáo Dục Chống Mù Chữ
 

Phổ cập giáo dục chống mù chữ là rất cấp thiết trong thời đại ngày nay. Đất nước ngày càng phát triển, xã hội hòa nhập nên nhất định phải biết con chữ để học hỏi. Ngày nay, bạn dù đi đến bất cứ nơi nào cũng cần có những giấy tờ nhân thân mới làm được nhiều chuyện. Bên cạnh đó, bạn cũng cần phải biết chữ để cập nhật thông tin nơi mà mình cần đến. Chính vì vậy, phổ cập giáo dục chống mù chữ là vô cùng cần thiết để ai ai cũng không bị tụt lùi phía sau. Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu chi tiết trong bài viết.

Người Thầy Cần Phải Liên Hệ Bản Thân Về Đổi Mới Giáo Dục


Người Thầy Cần Phải Liên Hệ Bản Thân Về Đổi Mới Giáo Dục
 

Liên hệ bản thân về đổi mới giáo dụclà nhiệm vụ của giáo viên để có công tác giảng dạy tốt nhất. Vậy người thầy cần phải có những thay đổi gì? Định hướng đổi mới giáo dục những năm gần đây phù hợp với sự phát triển toàn cầu. Tuy nhiên, việc đổi mới tiến triển nhanh và phức tạp nên đòi hỏi người tri thức, nhất là đội ngũ người giảng dạy phải là tấm gương điển hình. Người thầy cần liên hệ bản thân về đổi mới giáo dục vận động theo nhu cầu của thực tiễn.

Tìm Hiểu Về Thực Trạng Giáo Dục Việt Nam


Tìm Hiểu Về Thực Trạng Giáo Dục Việt Nam


Thực trạng giáo dục Việt Namhiện tại có nhiều thay đổi tích cực và tiêu cực. Để nắm bắt và giúp ích cho con em mình, phụ huynh phải chủ động tìm hiểu. Việc thay đổi từ cách thức thi, tuyển sinh giữa các cấp học, gộp chung kỳ thi TN THPT và Đại học thành một,... đã diễn tả được thực trạng giáo dục Việt Nam. Nếu bạn là bậc bố mẹ thì cần phải cập nhật những thay đổi mới nhất của nền giáo dục. Qua đó, bạn sẽ có phương cách định hướng cho con em mình đúng đắn. Bài viết sẽ giúp bạn được thông hiểu nhiều điều với thực trạng nền giáo dục của nước mình.

 Công Nghệ 4.0 Trong Giáo Dục


Công Nghệ 4.0 Trong Giáo Dục
 

Công nghệ 4.0 trong giáo dục giúp ích rất nhiều cho cả người dạy và người học. Vậy nền giáo dục có tận dụng sự phát triển của công nghệ để mang lại nhiều lợi ích? Sự phát triển của công nghệ ảnh hưởng đến mọi mặt của đời sống và dĩ nhiên có cả sự giáo dục. Công nghệ 4.0 trong giáo dục mang đến cho giáo dục Việt Nam nhiều cơ hội. Tuy nhiên, đây cũng là thách thức lớn đòi hỏi phải đổi mới giáo dục nhanh chóng từ phương pháp quản lý đến cách giảng dạy, học tập để bắt kịp với công nghệ.

Tìm Hiểu Quy Định Về Dạy Thêm Học Thêm Của Bộ Giáo Dục


Tìm Hiểu Quy Định Về Dạy Thêm Học Thêm Của Bộ Giáo Dục
 

Quy định về dạy thêm học thêm của Bộ Giáo Dục giúp thầy cô hiểu và không vi phạm pháp luật. Thực trạng dạy thêm và nhu cầu học thêm của học sinh đang rất cao. Ngày nay, thời gian trên lớp không đủ để các em được thông hiểu bài học. Vì thế, phụ huynh thường rất lo lắng và chọn nơi dạy thêm để giúp các em không bị hụt kiến thức. Tuy nhiên, quy định về dạy thêm học thêm của Bộ Giáo Dục là như thế nào? Bài viết sẽ thông tin chi tiết đến mọi người để phụ huynh được nắm bắt.

Hỗ Trợ Kỹ Thuật Cơ Sở Dữ Liệu Ngành Giáo Dục


Hỗ Trợ Kỹ Thuật Cơ Sở Dữ Liệu Ngành Giáo Dục
 

Cơ sở dữ liệu ngành giáo dụcgiúp cho người dạy quản lý học sinh của mình dễ dàng hơn. Qua đó, công tác quản lý của các cấp lãnh đạo cũng được thuận tiện hơn. Bộ Giáo dục và Đào Tạo đã ban hành Thông tư 26/2019/TT-BGDĐT ngày 30/12/2019 về: Quản lý, vận hành, sử dụng hệ thống cơ sở dữ liệu ngành giáo dục ở các cấp giáo dục. Vậy nếu người dùng vẫn chưa rõ về cách vận hành thì khi sử dụng sẽ gặp không ít khó khăn. Trong bài viết này, người đọc sẽ được hướng dẫn cũng như hiểu hơn về cơ sở dữ liệu này. Chúng ta cùng tìm hiểu để biết được phần mềm này có những lợi ích gì nhé!

Quy Tắc Ứng Xử Của Viên Chức Ngành Giáo Dục


Quy Tắc Ứng Xử Của Viên Chức Ngành Giáo Dục


Quy tắc ứng xử của viên chức ngành giáo dụcluôn cần thiết để phụ huynh an tâm, học sinh được thoải mái học tập. Vậy nội dung của quy định này là thế nào? Các cơ sở mầm non, Tiểu học, THCS, THPT đều đòi hỏi thầy cô giáo phải có cách ứng xử phù hợp. Vì vậy, quy định ứng xử của viên chức ngành giáo dục đã được Bộ Giáo Dục và Đào Tạo quy định tại thông tư 06/2019/TT-BGDĐT. Thông tư đã có hiệu lực ngày 28/05/2019 và đã được các trường tận dụng làm theo. Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu chi tiết hơn về các thông tin có trong quy định này.

Đánh Giá Của Thông Tư 30 Của Bộ Giáo Dục


Đánh Giá Của Thông Tư 30 Của Bộ Giáo Dục

Thông tư 30 của Bộ Giáo Dụccó những quy định riêng về đánh giá học sinh tiểu học. Là phụ huynh, bạn cần nắm bắt để con em mình không bị thiệt thòi. Với bậc tiểu học, các em còn nhỏ và phải có phương cách giáo dục riêng để truyền đạt kiến thức tốt nhất. Qua đó, các phương cách đánh giá để giúp phụ huynh, học sinh hiểu được mức độ kiến thức ở đâu để có biện pháp cải thiện. Và các quy định về cách đánh giá được nói rõ ràng trong thông tư 30 của Bộ Giáo Dục. Chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu chi tiết trong bài viết này.

Mạng Giáo Dục Việt Nam Cho Cấp Mầm Non


Mạng Giáo Dục Việt Nam Cho Cấp Mầm Non
 

Mạng giáo dục Việt Namcho cấp học mầm non, nguyên nhân là do nhiều tiêu cực xảy ra cho cấp học này trong thời gian gần đây. Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu những lợi ích. Trẻ em là những mầm non mới chớp, là tương lai phồn thịnh của một quốc gia. Vì vậy, khi đi học mầm non các em phải thật sự đam mê để tạo động lực đến trường học tập cho những năm về sau. Tuy nhiên, thực trạng xảy ra những năm gần đây làm cho phụ huynh ái ngại khi con em mình đến tuổi đi mầm non. Chính vì thế, mạng giáo dục Việt Nam cần hơn bao giờ hết cho cấp học mầm non.

Giới Thiệu Về Bộ Sách Công Nghệ Giáo Dục Lớp 1


Giới Thiệu Về Bộ Sách Công Nghệ Giáo Dục Lớp 1
 

Bộ sách công nghệ giáo dục lớp 1sẽ giúp các em luyện tập một vài kỹ năng cơ bản. Qua đó, các em có thể tự mình làm được một vài món đồ dễ thương. Nếu như khi còn nhỏ, mới biết cầm nắm thì các em hay nghịch chơi những tờ giấy, cây kéo,... Khi đi học, các em sẽ được rèn luyện và làm được nhiều thứ từ cây kéo, hủ keo, bút màu,... Tất cả những điều này sẽ được chỉ dạy trong bộ sách công nghệ giáo dục lớp 1. Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu những lợi ích mà bộ sách này mang lại cho học sinh.

Tìm Hiểu Giáo Dục Nghề Nghiệp Là Gì?


Tìm Hiểu Giáo Dục Nghề Nghiệp Là Gì?
 

Giáo dục nghề nghiệp là câu hỏi được nhiều phụ huynh, học sinh quan tâm hiện nay. Vậy bạn đã hiểu tường tận về kiểu mẫu giáo dục này chưa? Trong hệ thống giáo dục quốc dân, giáo dục nghề nghiệp là một bậc học để đào độ người học có trình độ sơ cấp, trung cấp, cao đẳng,... về một nghề nghiệp nào đó. Vậy hình thức giáo dục nghề nghiệp là gì thì đó chính là kiểu giáo dục đáp ứng nhu cầu xã hội trong kinh doanh, sản xuất, dịch vụ và hội nhập. Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu chi tiết trong bài.

Thông Tư 28 Của Bộ Giáo Dục Có Gì Mới?


Thông Tư 28 Của Bộ Giáo Dục Có Gì Mới?
 

Thông tư 28 của Bộ Giáo Dục có gì mới so với các Thông tư khác? Điều mà các bậc phụ huynh, học sinh luôn quan tâm để xem việc học có bị ảnh hưởng gì không. Mầm non là cấp học được nhắc đến, đổi mới nhiều trong Thông tư 28 của Bộ Giáo Dục. Vì vậy, phụ huynh khi có con em sắp đến tuổi đi mẫu giáo thì cần phải tham khảo kỹ. Việc nắm bắt các quy định của Bộ Giáo Dục giúp con em mình được học tập tốt nhất. Chúng ta sẽ cùng tham khảo chi tiết nhất trong bài viết này.

"CHÍNH SÁCH ƯU VIỆT "


1. Học Thử 1-3 Buổi Free ( Không thu học phí nếu học sinh không tiến bộ).
 
2. Tìm Gia sư Miễn phí!
 
3. Đổi ngay Gia sư nếu gia đình không hài lòng!
 
4. Gia sư Giỏi có hồ sơ lý lịch rõ ràng (Bằng TN, CMND, Thẻ GV, SV,...).


----o0o----

 

Xem thêm >>

Chi tiết >>

zalo call