Trí tuệ 24h

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

Hotline: 0979 48 48 17

Email: tritue24h@gmail.com

zalo skype

TÌM GIA SƯ (24/24)!

Tư vấn 1: 0979 48 48 17
Tư vấn 2: 024 6292 4183

zalo skype

LÀM GIA SƯ !

(Hành chính) : 024 6292 4183

đăng ký tìm gia sư
đăng ký làm gia sư
Trí Tuệ 24H cung cấp gia sư dạy tại nhà trên Toàn quốc: TP. Hà Nội - TP. Hải Phòng - TP. Đà Nẵng - TP. HCM

Giải bài tập toán lớp 8 cả năm chi tiết

Nền tảng của môn toán học là phương pháp giải toán, cách tư duy giải toán bên cạnh các kiến thức lý luận trong sách. Mục đích của việc học toán cuối cùng vẫn là nâng cao năng lực giải quyết vấn đề của học sinh từ đó rèn luyện trí thông minh sáng tạo. 

 4 bước thần kì giúp giải bài tập toán lớp 8 một cách dễ dàng

Tuy vậy, nhiều học sinh cấp trung học cơ sở, ví như học sinh lớp 8 hiện nay có xu hướng tiếp cận cách giải bài tập toán lớp 8 còn thụ động, chưa tập trung tìm hiểu kĩ đề bài, áp dụng còn máy móc các phương pháp giải cố định mà chưa mày mò tìm hiểu thêm các cách giải khác nhau… Để giải quyết tình trạng này, chúng ta cùng đọc một góc nhìn bài bản về cách để giải quyết được mọi bài toán lớp 8 sau đây nhé. 


Việc giải bài tập toán 8 sẽ có rất nhiều hướng tiếp cận khác nhau khi được hướng dẫn bởi gia sư toán lớp 8 hà nội, tuy nhiên những học sinh có thể giải sách bài tập toán lớp 8 một cách tốt nhất thì luôn luôn có quy trình làm bài của riêng mình. Để giải một bài toán ngoài việc nắm vững kiến thức cơ bản, học sinh cần có phương pháp tư duy đúng đắn, rèn luyện nhiều để có kinh nghiệm thực hành giải toán. Qua kinh nghiệm từ các học sinh ưu tú có khả năng toán học tốt và các giáo viên nhiều năm kinh nghiệm, các em có thể áp dụng 4 bước sau để có thể giải sách bài tập toán 8 tốt nhất.
 

giai-toan-lop-8
 

Tìm hiểu kỹ đề toán bước không thể thiếu khi giải bài toán lớp 8

Trước bất kì bài toán nào, các em cùng gia sư toán cũng cần đọc đề thật kỹ vì mỗi bài toán như một câu hỏi cần trả lời, nếu em không hiểu được câu hỏi thì em cũng sẽ khó khăn trong việc đưa ra câu trả lời. Các em hãy đọc đến khi có thể hiểu được bài toán một cách rõ ràng, nếu có thể nhắc lại yêu cầu bài toán mà không cần đọc thì tuyệt nhất.

Em cần phân tách đề bài ra để xác định xem đâu là giả thiết và đâu là kết luận, các yếu tố ẩn số, biến số, hằng số, điều kiện bài toán hoặc yêu cầu đặc biệt của bài toán là gì, mối quan hệ giữa các yếu tố. Còn đối với giải bài toán lớp 8 hình học, bên cạnh việc đọc đề kỹ, em cũng cần vẽ hình để các yếu tố điều kiện bài toán được xác định rõ ràng rồi tiếp tục các bước tìm hiểu mối quan hệ giải thiết và kết luận. Khi hoàn thành được bước đầu tiên này rồi, dù có mất nhiều thời gian, nó cũng sẽ có ích cho em ở các bước tiếp theo và các bài toán sau khi em đã hiểu rõ được dạng bài.

Tìm lời giải cho bài tập toán 8

Có nhiều cách thức để em có thể tìm lời giải cho bài tập toán 8, cách mà nhiều bạn sử dụng nhất đó là ứng dụng các bài toán đã giải. Việc luyện tập nhiều các bài toán cùng dạng sẽ giúp các em dễ dàng nhớ lại khi gặp một bài toán tương tự. Ví dụ giải bài tập toán lớp 8 sbt tập 1, các em hoàn toàn có thể tìm kiếm nhiều dạng toán tương tự nhau, có cùng cách giải, có cùng hướng giải quyết để tìm ra đáp án cho bài toán em gặp.

Đôi khi em sẽ gặp một tình huống bài toán phức tạp hơn, tìm gia sư giỏi hướng tư duy cho bài này là phân tích chia nhỏ bài toán thành các dạng toán đơn giản và đã gặp trước đó. Hoặc biến đổi thành những hướng giải toán mới liên quan đến dạng toán đang giải.

 

giai-toan-lop-8 hay


Một cách mẹo hơn nữa, đó là em có thể thử mẫu các đáp án, trường hợp có thể xảy ra rồi suy luận ngược cách giải toán. Hướng tư duy này có vẻ lạ nhưng sẽ có ích cho em trong nhiều trường hợp, đồng thời cũng rèn được phản xạ nhanh nhạy cho em.

Thực hiện giải bài toán lớp 8

Sau khi tìm được lời giải, hướng giải quyết cho bài toán rồi, em chỉ cần bắt tay vào việc thực hiện giải bài. Giải bài toán 8 cũng sẽ có những yêu cầu trình bày, lập luận chặt chẽ, chính vì vậy em cũng cần tuân thủ cách trình bày theo sách giáo khoa hoặc theo sự hướng dẫn của các thầy cô để thể hiện được toàn bộ sự chặt chẽ từ giả thiết đến tìm ra được kết luận.

>>> Xem thêm gia sư tiếng anh tại hà nội hiện nay

Kiểm tra và nghiên cứu lời giải tìm được khi giải xong bài toán lớp 8

Bước cuối cùng là bước rất quan trọng tuy nhiên không phải ai cũng nhớ và thực hiện bước này. Trong quá trình thực hiện cả ba bước trên, chắc chắn sẽ có những sai sót, nhầm lẫn vì vậy các em nên rèn luyện bước kiểm tra này thành thói quen của mình để không mắc phải những sai lầm, thiếu sót trong quá trình học cũng như kiểm tra.

Như vậy, chúng ta đều đã hiểu được 4 bước giải bài tập toán lớp 8 một cách khoa học. Hi vọng rằng các em sẽ luôn áp dụng 4 bước này vào quá trình học tập để đạt được kết quả tốt nhất nhé. Chúc các em thành công.

Trí Tuệ 24H

"CHÍNH SÁCH ƯU VIỆT "


1. Học Thử 1-3 Buổi Free ( Không thu học phí nếu học sinh không tiến bộ).
 
2. Tìm Gia sư Miễn phí!
 
3. Đổi ngay Gia sư nếu gia đình không hài lòng!
 
4. Gia sư Giỏi có hồ sơ lý lịch rõ ràng (Bằng TN, CMND, Thẻ GV, SV,...).


----o0o----

 

Xem thêm >>

Chi tiết >>

zalo call