Trí tuệ 24h

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

Hotline: 0979 48 48 17

Email: tritue24h@gmail.com

zalo skype

TÌM GIA SƯ (24/24)!

Tư vấn 1: 0979 48 48 17
Tư vấn 2: 024 6292 4183

zalo skype

LÀM GIA SƯ !

(Hành chính) : 024 6292 4183

đăng ký tìm gia sư
đăng ký làm gia sư
Trí Tuệ 24H cung cấp gia sư dạy tại nhà trên Toàn quốc: TP. Hà Nội - TP. Hải Phòng - TP. Đà Nẵng - TP. HCM

Giải bài tập toán lớp 3 chi tiết cả năm

Chương trình toán học cấp bậc tiểu học được thiết kế với nền tảng kiến thức từ thấp đến cao phù hợp với năng lực tư duy của từng đối tượng học sinh. Và các bài tập toán của lớp 3 cũng vậy, việc giải toán lớp 3 đã yêu cầu các em vận dụng được kiến thức trong các lớp 1, lớp 2 để giải các bài toán mang tính chất tư duy nhiều hơn. 

 Hướng dẫn cách giải toán lớp 3 nhiều kỹ năng theo chương trình học

Mỗi kỹ năng trong sách bài tập toán lớp 3 cơ bản đến nâng cao nhìn chung là khá dễ dàng với các em học sinh, nhưng sẽ có những mảng kiến thức đòi hỏi các em cần luyện tập giải toán nhiều hơn. Sau đây chúng ta cùng tìm hiểu xem các cách có thể giúp em giải bài tập toán lớp 3 dễ dàng hơn nhé.

Sách giáo khoa toán lớp 3 chia chương trình học của các em thành hai phần đại số và hình học. Mỗi mảng kiến thức gia sư lớp 3 hà nội sẽ có các cách giải toán lớp 3 khác nhau. Đặc biệt, phần hình học giải bài tập toán lớp 3 các em sẽ được làm quen nhiều hơn với các dạng hình, phép toán tính hình học hơn so với lớp 1 và lớp 2, đây sẽ là thử thách nhưng cũng là sự hào hứng dành cho các em có niềm yêu thích với các hình dạng.
 

giải toán 3
 

Cách giải toán lớp 3 các kỹ năng đại số

Kỹ năng cơ bản đầu tiên khi các em bắt tay giải toán lớp 3 là làm quen với các số có ba chữ số, cùng các phép toán cộng trừ số có 3 chữ số. Cùng các phép nhân chia đã được nâng cấp hơn rất nhiều so với các cấp dưới, như phép nhân số có hai chữ số với số có một chữ số, bảng chia phép chia hết, phép chia có dư…

Học gia sư tiểu học hà nội giảng dạy với nhiều phép toán phức tạp hơn, tên gọi các loại số đa dạng hơn, để học tốt, các em cần nhớ ghi nhớ dần dần thông qua việc thực hành thông qua các bài toán lớp 3 có lời giải trước, sau đó ứng dụng vào giải bài tập toán lớp 3 trong sách giáo khoa và sách nâng cao thêm để có thể ghi nhớ, ghim sâu kiến thức.

Toán lớp 3 nâng cao hơn so với lớp 1, 2 đó là các em sẽ biết thêm cách so sánh số bé bằng bao nhiêu phần số lớn, phép biến đổi nâng cao hơn của phép nhân, chia. Dù có nâng cao hơn, nhưng phần kiến thức này tương đối dễ đối với các em khi đã hiểu rõ được cách làm các bài toán nhân chia.

Cách để giải toán đại số chương trình lớp 3 chủ yếu dựa vào nền tảng kiến thức phép biến đổi nhân chia cộng trừ từ các lớp 1, 2, nên các em hoàn toàn có thể dễ dàng làm chủ phần kiến thức này.

Kiến thức hình học trong giải bài toán lớp 3

Việc giải toán lớp 3 hình học là phần bổ sung thêm rất nhiều kiến thức so với lớp 1, 2. Các em sẽ được học về các dạng hình như hình vuông, hình chữ nhật, các tính chu vi các loại hình này. Cách xác định trung điểm của một đoạn thẳng. Xác định hình tròn có tâm và bán kính. Cách tính diện tích của một hình. Đây đều là các kiến thức nền tảng vô cùng quan trọng sẽ giúp em học tốt hơn ở các cấp học cao hơn về sau.

>>> Xem thêm gia sư môn toán giỏi Hà Nội

Để có thể nắm chắc được kiến thức, các em cần hiểu rõ được các khái niệm trong sách và cô giáo đưa cho. Với các dạng hình, cách thực hành nhanh nhất là em có thể ứng dụng vào cuộc sống hàng ngày của mình.

Ví dụ: Tính diện tích hình chữ nhật. Các em có thể thực hành đo chiếc bàn ăn hoặc bàn uống nước ở nhà của em. Hoặc với hình tròn em có thể áp dụng đo chiếc đồng hồ treo tường của gia đình… mỗi đồ vật trong cuộc sống sẽ đều giúp em ứng dụng được kiến thức. Vì chung quy, môn Toán cũng là một môn học xuất phát từ cuộc sống và ứng dụng vào cuộc sống để giải quyết các vấn đề.

 


toán khối 3
 

Tiếp theo, với các dạng toán tính chu vi, diện tích hình. Trong sách giáo khoa sẽ luôn đưa cho em các công thức tính chuẩn. Các em chỉ cần nhớ được công thức và ứng dụng vào giải bài toán lớp 3 từ sách giáo khoa đến sách bài tập. Khi làm hết các bài tập, em sẽ hiểu rõ được bản chất các hình, đến khi đọc đề bài em sẽ xác định được các yếu tố cần thiết để tính chu vi và diện tích.

Ví dụ như tính chu vi hình vuông, yếu tố em cần xác định khi đọc bài là cạnh của hình, từ đó tính ra chu vi bằng hai lần cạnh. Hoặc hình chữ nhật sẽ có chu vi bằng chiều dài cộng chiều rộng. Từ đó em sẽ rút ra bản chất, hình vuông là dạng đặc biệt của hình chữ nhật.

>>> Tìm hiểu về chất lượng dạy học gia sư ở hà nội hiện nay

Mỗi kiến thức để giải toán lớp 3 đều có mối liên hệ chặt chẽ với các bài học được học từ những năm bắt đầu cấp tiểu học, và mối liên hệ với chính mảng kiến thức được học trong sách lớp 3. Chương trình học lớp 3 sẽ không gây khó khăn cho em nếu ở lớp 1, lớp 2 em đã hiểu rõ các kiến thức cơ bản rồi. Chỉ cần chăm chỉ làm bài tập và nắm chắc kiến thức trong sách cơ bản đã là cách tốt nhất để các em có thể học tốt chương trình toán lớp 3 rồi. Chúc các em học tốt. 

Trí Tuệ 24H

"CHÍNH SÁCH ƯU VIỆT "


1. Học Thử 1-3 Buổi Free ( Không thu học phí nếu học sinh không tiến bộ).
 
2. Tìm Gia sư Miễn phí!
 
3. Đổi ngay Gia sư nếu gia đình không hài lòng!
 
4. Gia sư Giỏi có hồ sơ lý lịch rõ ràng (Bằng TN, CMND, Thẻ GV, SV,...).


----o0o----

 

Xem thêm >>

Chi tiết >>

zalo call