Trí tuệ 24h

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

Hotline: 0979 48 48 17

Email: tritue24h@gmail.com

zalo skype

TÌM GIA SƯ (24/24)!

Tư vấn 1: 0979 48 48 17
Tư vấn 2: 024 6292 4183

zalo skype

LÀM GIA SƯ !

(Hành chính) : 024 6292 4183

đăng ký tìm gia sư
đăng ký làm gia sư
Trí Tuệ 24H cung cấp gia sư dạy tại nhà trên Toàn quốc: TP. Hà Nội - TP. Hải Phòng - TP. Đà Nẵng - TP. HCM

Gia sư tiểu học chia sẻ kinh nghiệm tự làm đồ dùng dạy học

Bên cạnh những kiến thức cố hữu có trong sách vở thì việc sử dụng các đồ dùng dạy học trong quá trình giảng dạy cũng là cách giúp các em học sinh có hứng thú hơn với việc học hành. Bài viết này sẽ bật mí những sáng kiến kinh nghiệm tự làm đồ dùng dạy học cực kỳ thú vị của các gia sư tiểu học.

Gia sư tiểu học chia sẻ kinh nghiệm tự làm đồ dùng dạy học

Tại sao nên sử dụng đồ dùng dạy học trong quá trình giảng dạy?

Có thể nói, cách thức giảng dạy theo kiểu đọc - chép giờ đã trở nên lỗi thời, cách giảng dạy được khuyến khích nên áp dụng hiện nay đó là lấy người học làm trung tâm, thầy cô chỉ đóng vai trò hướng dẫn các em. Để làm được điều này, trước hết thầy cô cần phải kích thích được sự hứng thú ở các em đối với việc học tập, dụng cụ học tập thú vị, mới mẻ chính là công dụ giúp các em học sinh tiểu học hứng thú hơn trong việc học.

Với các gia sư tiểu học do giảng dạy theo kiểu “tự cung tự cấp” vì thế không ít các đồ dùng dạy học đều được chính tay các gia sư làm ra. Bài viết này sẽ bật mí cho bạn những sáng kiến kinh nghiệm tự làm đồ dùng dạy học vô cùng thú vị mà nhiều gia sư đã áp dụng và đúc rút  được.

 

gia sư tiểu học

Một số kinh nghiệm tự làm đồ dùng dạy học của các gia sư tiểu học

Mỗi một môn học lại cần đến những dụng cụ dạy học khác nhau, trong số đó có không ít những dụng cụ mà thầy cô hoàn toàn có thể tự làm ra. Đây vừa là cách giúp các gia sư tiểu học tiết kiệm chi phí vừa là cách để đem đến sự sinh động, thú vị hơn cho giờ học. Dưới đây là một số sáng kiến kinh nghiệm tự làm đồ dùng dạy học đã được nhiều gia sư áp dụng:

·         Sử dụng vật thật: Sẽ không có gì sinh động và trực quan hơn bằng những đồ vật, dụng cụ thật xuất hiện trong cuộc sống xung quanh các em. Rất nhiều gia sư đã biết tận dụng những đồ vật quen thuộc để sử dụng ngay trong các giờ học như cây cỏ, nhiệt kế, la bàn...Những đồ vật này chắc chắn sẽ khiến các em cảm thấy vô cùng hứng thú và tò mò khi được tận mắt thấy, tận tay sờ chứ không phải chỉ được ngắm nhìn qua các trang sách khô cứng.

·         Sử dụng các mẫu vật: Ngoài các đồ vật thật có sẵn trong cuộc sống, các mẫu vật đã được ép, ngâm cũng được nhiều gia sư sử dụng khi giảng dạy các em. Đặc biệt là trong các môn tự nhiên như sinh học chẳng hạn. Việc cho các em được nghiên cứu trực tiếp các mẫu vật như lá cây, hoa, ếch, ấu trùng, thỏ, mèo...chắc chắn sẽ khiến các em dễ dàng tiếp thu kiến thức nhanh hơn, nhiều hơn. Dĩ nhiên để có được những mẫu vật sống động này các gia sư cần nghiên cứu và chủ động xây dựng chương trình giảng dạy trước như vậy mới có đủ thời gian để tự làm ra các mẫu vật nói trên.

·         Sử dụng tranh ảnh: Sống động, bắt mắt và thu hút đó chính xác là những gì có thể nói về tranh ảnh. Đây cũng là đồ dùng học tập được sử dụng nhiều nhất trong các lớp học chính thức ở trường tiểu học hiện nay. Những bức tranh ảnh dễ thương, rực rỡ sắc màu về gia đình, môi trường, thiên nhiên, các con vật, đồ dùng...có thể được thu thập từ các tờ báo, sách cũ. Hoặc nếu bạn là người có khiếu vẽ tranh thì không có lý gì lại không tự tay mình vẽ ra các bức tranh thú vị đó cả.

·         Mô hình: Với các môn học như vật lý, không ít gia sư đã tự tay lắp ráp, gắn kết các mô hình dạy học từ các vật liệu sẵn có như gỗ, thép, nhựa, đất sét...Đây sẽ là cách hữu hiệu khi mô hình thật quá lớn, quá cồng kềnh không thể kiếm được.

Trên đây là một vài sáng kiến kinh nghiệm tự làm đồ dùng dạy học đã được khá nhiều gia sư cũng như thầy cô áp dụng trong quá trình giảng dạy. Một phương pháp có thể nói là cực kỳ hữu hiệu giúp tạo nên những tiết học sôi nổi, thú vị cho các em học sinh. 

Trí Tuệ 24H

"CHÍNH SÁCH ƯU VIỆT "


1. Học Thử 1-3 Buổi Free ( Không thu học phí nếu học sinh không tiến bộ).
 
2. Tìm Gia sư Miễn phí!
 
3. Đổi ngay Gia sư nếu gia đình không hài lòng!
 
4. Gia sư Giỏi có hồ sơ lý lịch rõ ràng (Bằng TN, CMND, Thẻ GV, SV,...).


----o0o----

 

Xem thêm >>

Chi tiết >>

zalo call