Trí tuệ 24h

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

Hotline: 0979 48 48 17

Email: tritue24h@gmail.com

zalo skype

TÌM GIA SƯ (24/24)!

Tư vấn 1: 0979 48 48 17
Tư vấn 2: 024 6292 4183

zalo skype

LÀM GIA SƯ !

(Hành chính) : 024 6292 4183

đăng ký tìm gia sư
đăng ký làm gia sư
Trí Tuệ 24H cung cấp gia sư dạy tại nhà trên Toàn quốc: TP. Hà Nội - TP. Hải Phòng - TP. Đà Nẵng - TP. HCM

Gia sư môn văn giỏi nền tảng của một nhân cách tốt

Học văn không quá khó nhưng dạy văn mới là điều cực kì khó. Làm thế nào để truyền được cảm hứng cho người nghe khiến họ như đi vào một mê cung say đắm không phải ai cũng làm được. Thực tế cho thấy, học sinh luôn cảm thấy nhàm chán khi giáo viên chỉ truyền thụ một chiều mà không tác động, tương tác cùng học sinh. Việc đọc chép tác phẩm luôn làm cho học sinh mệt mỏi, buồn ngủ, kinh nghiệm gia sư môn văn sẽ đưa ra một vài bí quyết cho bạn tham khảo.

Gia sư môn văn, nền tảng của một nhân cách tốt

Người xưa đã từng nói rằng: “ngọc không mài thì không thành ngọc, người không học sẽ không biết rõ đạo”. Đạo ở đây chính là đời, là những chuẩn mực đạo đức mà con người cần phải hướng tới. Vậy đạo ở đâu mà có? Đạo đó xuất phát từ con người, sự uốn nắn của cuộc đời mà con người nhận ra những đạo lý tốt đẹp. Văn học chính là điểm xuất phát cho những cảm hứng của con người, nó chính là cái gốc đưa con người thoát xa khỏi bụi trần để tìm được một nơi tĩnh tại cho tâm hồn. Chính vì vậy, học văn cũng rất quan trọng, dạy văn lại càng quan trọng hơn, làm thế nào để lĩnh hội đầy đủ kiến thức của một tác phẩm văn học?... Việc tìm gia sư văn sẽ giúp bạn mở mang mọi tri thức cần có.

Gia sư môn văn, bí quyết của những phương pháp dạy văn hay tạo hứng thú cho học sinh

·         Thứ nhất, gia sư môn văn phải là người biết khơi dậy niềm đam mê học văn, giúp các em nhận thức được tầm quan trọng của môn văn để các em có một thái độ tích cực hơn với bộ môn này. Khi xã hội đang thịnh hành và có chiều hướng thiên lệch về các bộ môn tự nhiên, thì môn văn đang càng ngày làm cho học sinh càng sao nhãng, người gia sư văn lớp 8 phải có những phương pháp truyền thụ hay để tạo được cảm hứng cho người tiếp nhận. Nếu bạn cảm nhận tốt nhưng bạn không có “bí quyết” hay thì bạn không thể nào làm cho học sinh bạn thích học môn này được.
 

gia sư văn


·         Thứ hai gia sư môn văn phải là người tận tình trong quá trình truyền đạt kiến thức cho học sinh, phải tạo cho mình một tâm trạng ổn định trước khi bắt đầu bài học, có như vậy cảm hứng của bạn mới lên cao được và đương nhiên, lời lẽ truyền thụ của bạn sẽ hay hơn nhiều, đặc biệt là bạn đừng để mất cảm hứng vì nó sẽ dẫn đến bí từ khi giảng.

·         Thứ ba là luôn tạo được môi trường thoải mái cho học sinh trước khi bắt đầu buổi học. Không khí buổi học cực kì quan trọng ảnh hưởng đến tâm trạng không chỉ học sinh mà ở cả giáo viên. Bài học có hay đến đâu chính là nhờ không khí vào bài thoải mái. Bạn có thể kể một câu chuyện cười, đố một câu đố vui, chơi một trò chơi…để dẫn dắt học sinh vào bài.

·         Thứ tư nên khuyến khích học sinh chủ động trong quá trình học tập để học sinh có thể phát huy được thế mạnh của mình, hướng học sinh đến một sáng tạo mới mẻ trong tiếp nhận theo quan điểm riêng của các em chứ không phải áo đặt thông tin tác phẩm buộc các em phải hiểu theo cách hiểu của mình. Cần phải có sự tương tác, trao đổi qua lại giữa học sinh và giáo viên để biết được tâm tư của các em đối với bài học…

Quá trình làm một gia sư văn lớp 9 có thể nói là không đơn giản như bạn nghĩ, để nhận được lời khen ngợi từ học sinh và phụ huynh, bạn phải trải qua môt quá trình rèn luyện lâu dài mới có thể lấy được lòng người tiếp nhận. Hãy là người cố gắng và tự tin trong công tác giảng dạy môn ngữ văn bạn nhé!  

Trí Tuệ 24H

"CHÍNH SÁCH ƯU VIỆT "


1. Học Thử 1-3 Buổi Free ( Không thu học phí nếu học sinh không tiến bộ).
 
2. Tìm Gia sư Miễn phí!
 
3. Đổi ngay Gia sư nếu gia đình không hài lòng!
 
4. Gia sư Giỏi có hồ sơ lý lịch rõ ràng (Bằng TN, CMND, Thẻ GV, SV,...).


----o0o----

 

Xem thêm >>

Chi tiết >>

zalo call