Trí tuệ 24h

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

Hotline: 0979 48 48 17

Email: tritue24h@gmail.com

zalo skype

TÌM GIA SƯ (24/24)!

Tư vấn 1: 0979 48 48 17
Tư vấn 2: 024 6292 4183

zalo skype

LÀM GIA SƯ !

(Hành chính) : 024 6292 4183

đăng ký tìm gia sư
đăng ký làm gia sư
Trí Tuệ 24H cung cấp gia sư dạy tại nhà trên Toàn quốc: TP. Hà Nội - TP. Hải Phòng - TP. Đà Nẵng - TP. HCM

Gia sư luyện chữ đẹp tại Hà Đông cho con

Gia sư luyện chữ đẹp tại Hà Đông không có nhiều nơi cung cấp như các quận khác ở thủ đô Hà Nội như Cầu Giấy, Hoàng Mai, Thanh Xuân,… Tuy nhiên cũng không quá khó khăn để có được 1 địa chỉ uy tín như bố mẹ mong muốn. Các con đang học lớp 1 nên vấn đề luyện nét chữ từ nhỏ là rất quan trọng.

Gia sư luyện chữ đẹp tại Hà Đông dạy con cầm bút đúng cách
 

Bên cạnh các môn học quan trọng như toán, tiếng Việt,… thì bố mẹ nên chú trọng rèn cho con thói quen luyện chữ mỗi ngày để nâng cao khả năng viết cũng như rèn cho con tính nhẫn nại. Luyện chữ là một kỹ năng không chỉ trẻ mới cần mà người lớn chúng ta cũng có thể làm, không đơn giản nhằm cải thiện chữ viết đẹp hơn mà còn giúp chúng ta thư giãn, làm đầu óc thoải mái, nhẹ nhàng hơn rất nhiều.

Luyện chữ đẹp đối với các con trong thời gian mới bắt đầu hẳn là rất khó khăn, trong khi học các môn học khác thì lại có phần thú vị hơn. Tuy nhiên bố mẹ nên giảng giải cho các con hiểu được tầm quan trọng của việc luyện chữ như thế nào để con tự ý thức được phải luyện tập hàng ngày.

 

gia sư hà đông
 

Dạy con cầm bút đúng cách khi luyện chữ

Để viết chữ nắn nót, đẹp và gọn gàng thì các con phải biết cầm bút đúng cách, nếu thầy cô hay bố mẹ không làm được thì người gia sư phải có trách nhiệm này. Bố mẹ mời gia sư tại Hà Đông cũng nên lưu ý nhé. Đừng vội vàng để gia sư dạy con luyện chữ mà chưa dạy con cách cầm bút đúng.

Cầm bút đúng cách

Cách cầm bút đúng là các con cầm với 3 ngón tay trỏ, cái và giữa. Đặt bút vào giữa ngón cái và ngón trỏ rồi đỡ phần dưới bằng ngón giữa là cách cầm bút chuẩn nhất. Mỗi khi viết chữ các con sẽ cảm nhận được lực ở ngón tay, điều chỉnh nó sao cho viết linh hoạt nhất.

Khi viết thì khoảng cách từ tay đến ngòi mực khoảng từ 2-3cm là thích hợp nhất. Và các thầy cô, phụ huynh hay gia sư nên nhớ đừng bao giờ cho con cầm bút viết theo kiểu thẳng đứng nhé.

Kinh nghiệm dạy con luyện chữ đẹp của gia sư tại Hà Đông

Bản thân là một trung tâm gia sư Hà Nội uy tín với đội ngũ gia sư có trình độ chuyên môn cũng như kỹ năng sư phạm thuần thục thì chúng tôi đã đúc rút được một số kinh nghiệm quý báu cho các thầy cô, phụ huynh về cách dạy con luyện chữ sao cho đẹp nhất như sau:

Cho con tập viết những nét chữ cơ bản trước

Lúc mới bắt đầu thì bố mẹ hay thầy cô nên cho con làm quen và tập viết chữ đẹp với các nét chữ cơ bản trước. Các nét cơ bản này bao gồm:

Nét thẳng

Nét thẳng có thể là thẳng theo phương đứng, phương ngang hay phương chéo đều được.

Nét cong

Nét cong như các nét chữ c, c ngược hay chữ o. Cong thì có cong kín, cong hở. Trong nét cong hở thì lại có hở dưới, hở trên, hở trái, hở phải.

Nét móc

Nét móc có hình như cái móc câu, móc từ trên xuống, từ dưới lên hay móc xiên.

Nét khuyết

Nét khuyết như đầu chữ l viết tay hay chữ f viết tay.

Nét hất

Nét hất từ dưới lên.
Đây đều là những nét cơ bản mà giáo viên hay bố mẹ nên chú ý dạy con tập luyện từ đầu để con làm quen và viết thành thạo, viết đẹp các chữ này trước.

Viết đúng trước khi viết đẹp

Trước khi viết đẹp thì các con nên viết đúng chữ trước. Gia sư nên chú trọng việc con viết có đúng nét không, thứ tự nét như thế nào chứ không nên sốt sắng cho con viết đẹp ngay từ đầu. Xấu cũng được nhưng phải đúng. Nhớ nhìn thứ tự con viết chữ để phát hiện lỗi sai nhé.

“Gốc chắc thì ngọn mới phát triển được”, gốc cứng rồi thì các con chắc chắn sẽ có nền tảng tốt, rút ngắn thời gian luyện chữ đẹp. Không chỉ riêng luyện chữ mà gia sư môn toán, gia sư lý, gia sư tiếng anh, gia sư văn đều cần chú trọng luyện gốc trước rồi mới phát triển lên cao. Tuyệt đối tránh tình trạng “mất gốc” mà không ôn luyện lại.

Không nên đặt nặng số lượng

Người lớn không nên bắt con phải viết được cái này cái kia mà nên để con luyện từ từ, bắt đầu từ những nét cơ bản rồi tập viết một chữ, một câu rồi một đoạn. Dần dần như vậy tốc độ của con sẽ nhanh hơn mà chữ vẫn đẹp. Nếu gia sư hay bố mẹ gây áp lực cho con thì rất có thể con chỉ chú trọng số lượng mà coi nhẹ chất lượng chữ viết của mình. Như vậy thì mục đích luyện chữ đẹp coi như “công cốc” rồi.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về vấn đề luyện chữ đẹp cho các con với các giáo viên, phụ huynh cũng như gia sư. Hi vọng qua bài viết này các con sẽ được cải thiện phương pháp luyện tập cũng như chữ viết của mình. Nếu chưa tìm được địa chỉ gia sư luyện chữ đẹp tại Hà Đông thì các bạn có thể liên hệ với chúng tôi để được tư vấn, hỗ trợ nhanh nhất nhé. Chúc các bé luyện viết thật tốt. 

Trí Tuệ 24H

"CHÍNH SÁCH ƯU VIỆT "


1. Học Thử 1-3 Buổi Free ( Không thu học phí nếu học sinh không tiến bộ).
 
2. Tìm Gia sư Miễn phí!
 
3. Đổi ngay Gia sư nếu gia đình không hài lòng!
 
4. Gia sư Giỏi có hồ sơ lý lịch rõ ràng (Bằng TN, CMND, Thẻ GV, SV,...).


----o0o----

 

Xem thêm >>

Chi tiết >>

zalo call