Trí tuệ 24h

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

Hotline: 0979 48 48 17

Email: tritue24h@gmail.com

zalo skype

TÌM GIA SƯ (24/24)!

Tư vấn 1: 0979 48 48 17
Tư vấn 2: 024 6292 4183

zalo skype

LÀM GIA SƯ !

(Hành chính) : 024 6292 4183

đăng ký tìm gia sư
đăng ký làm gia sư
Trí Tuệ 24H cung cấp gia sư dạy tại nhà trên Toàn quốc: TP. Hà Nội - TP. Hải Phòng - TP. Đà Nẵng - TP. HCM

Gia sư địa lý: những bí quyết học làm bài thi trắc nghiệm môn địa lý

Bạn đang mang trong mình những băn khăn lo lắng khi bước vào kì thi trắc nghiệm môn địa lý bởi đây là hình thức mới chưa bao giờ bạn tiếp cận. Đừng quá lo lắng, hãy học những bí quyết sau đây từ chúng tôi, bạn sẽ có được một kết quả như mong đợi.

Gia sư địa lý: những bí quyết học làm bài thi trắc nghiệm môn địa lý

Không còn là những dạng đề thi theo kiểu tự luận như trước đây nữa, hiện nay, hình thức thi trắc nghiệm được áp dụng trên hầu hết tất cả các môn, chính vì thế, để học tốt và có thể làm tốt bài thi trắc nghiệm môn địa lý, bạn cần học những phương pháp phù hợp nhất. Hãy cùng chúng tôi khám phá từA đến Z, những bí quyết học làm bài thi trắc nghiệm môn địa lý ngay sau đây, bạn sẽ thấy hiệu quả cực kì bất ngờ chỉ trong một thời gian ngắn.

Những bí quyết học làm bài thi trắc nghiệm môn địa lý đạt kết quả cao

Đừng bao giờ học tủ

Nhiều bạn quan niệm rằng, học nhiều quá không thể tiếp thu hết được, học tủ là cách để giảm bớt đi kiến thức, nếu trúng đề sẽ có được kết quả cao. Xin thưa rằng, nó chỉ đúng với hình thức thi tự luận, còn thi trắc nghiệm, yêu cầu kiến thức vô cùng rộng lớn, bạn học tủ thì sẽ chỉ được một phần trong đề thi mà thôi. Bạn cần thay đổi tư duy chủ động từ tự luận sang trắc nghiệm.

>>> Có thể bạn quan tâm đến gia sư tiếng anh và dịch vụ gia sư tiểu học tại Hà Nội

Để đạt được điểm số cao trong kì thi trắc nghiệm môn địa lý không phải là có thể dựa vào mẹo hay thủ thuật phán đoán đáp án may rủi mà chính là tư duy. Bạn hãy cố gắng rèn luyện nhiều đề thi thử để thực hiện các kĩ năng như tính toán, sử dụng phương pháp loại trừ, vẽ biểu đồ...mới có thể có được kết quả tốt nhất. Bên cạnh đó, cần chú ý đến việc ôn tập vào những kiến thức trọng tâm, đừng quá sa đà vào các kiến thức khó trên chuẩn, cũng cần chú ý vào các nội dung giảm tải mà bộ công bố để đỡ mất thời gian.

Cần ôn tập theo chủ đề

Bạn nên lập cho mình các biểu bảng tổng kết về kiến thức ngắn gọn để có thể dễ ôn tập, nắm vững các nội dung cốt lõi cũng như các vấn đề cần giải quyết của mỗi chủ đề. Bạn cũng nên dành thời gian cho việc đọc đi đọc lại các nội dung tài liệu, đánh dấu các nội dung cơ bản và những số liệu cần chú ý, sau đó thử viết lại các vấn đề đó ra giấy thử xem mình nhớ được những gì. Nên trình bày các nội dung ôn tập dưới dạng bản đồ tư duy cô đọng nhưng chứa đựng các kiến thức cốt lõi, dán chúng ở những nơi thuận tiện nhất để có thể học lại và lướt qua bất cứ lúc nào.

Học cách sử dụng Atlat, biểu đồ

Atlat là cuốn sách thứ hai của địa lý, là tài liệu quan trọng mà các thí sinh có thể mang vào phòng thi. Học cách sử dụng Atlat thường xuyên không chỉ giúp nhớ khắc sâu kiến thức mà còn củng cố được kĩ năng sử dụng Atlat để huy động làm bài thi đạt kết quả cao. Tuy nhiên cũng cần tránh tư tưởng quá ỷ lại vào Atlat bởi không cố gắng rèn luyện kĩ năng khai thác Atlat cộng với tâm lý căng thẳng trong cuộc thi sẽ khiến bạn không thể khai thác hết nội dung trong Atlat.

Thi trắc nghiệm môn địa lý có thể rất dễ ăn điểm và tránh cho thí sinh có thể bị điểm liệt, tuy nhiên để có thể đạt được điểm số cao còn phụ thuộc vào phương pháp học và làm bài hiệu quả. Hy vọng việc chia sẻ kiến thức từA đến Z bí quyết học làm bài thi trắc nghiệm môn địa lý sẽ hỗ trợ bạn đắc lực khi bước vào phòng thi.

Trí Tuệ 24H
 
 
 

"CHÍNH SÁCH ƯU VIỆT "


1. Học Thử 1-3 Buổi Free ( Không thu học phí nếu học sinh không tiến bộ).
 
2. Tìm Gia sư Miễn phí!
 
3. Đổi ngay Gia sư nếu gia đình không hài lòng!
 
4. Gia sư Giỏi có hồ sơ lý lịch rõ ràng (Bằng TN, CMND, Thẻ GV, SV,...).


----o0o----

 

Xem thêm >>

Chi tiết >>

zalo call