Trí tuệ 24h

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

Hotline: 0979 48 48 17

Email: tritue24h@gmail.com

zalo skype

TÌM GIA SƯ (24/24)!

Tư vấn 1: 0979 48 48 17
Tư vấn 2: 024 6292 4183

zalo skype

LÀM GIA SƯ !

(Hành chính) : 024 6292 4183

đăng ký tìm gia sư
đăng ký làm gia sư
Trí Tuệ 24H cung cấp gia sư dạy tại nhà trên Toàn quốc: TP. Hà Nội - TP. Hải Phòng - TP. Đà Nẵng - TP. HCM

Chia sẻ kinh nghiệm ôn thi nước rút cho học sinh cấp 3

Mỗi khi kì thi THPT Quốc gia đến gần, các bạn học sinh cấp 3 đều rất lo lắng và căng thẳng. Sau 12 năm đèn sách, đây được coi là kì thi quan trọng và ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc đời của các bạn học sinh. Một vài kinh nghiệm ôn thi nước rút cho học sinh cấp 3 dưới đây sẽ rất hữu ích cho các bạn.

 

Chia sẻ kinh nghiệm ôn thi nước rút cho học sinh cấp 3

1. Giữ gìn sức khỏe

Sức khỏe là yếu tố vô cùng quan trọng của con người. Ông cha ta thường nói: Có sức khỏe là có tất cả. Vì vậy, các bạn học sinh cuối cấp luôn phải chú ý đến sức khỏe của mình, đặc biệt trong thời gian ôn thi nước rút để bước vào kì thi quan trọng. Để có một cơ thể khỏe mạnh, các bạn cần ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng, đặc biệt là thực phẩm giàu vitamin như rau xanh, hoa quả…và thức ăn cung cấp năng lượng như thịt, cá, trứng, sữa…

>>> Xem thêm gia sư toán 12 cho con

Một yêu cầu quan trọng nữa để giữ gìn sức khỏe là các bạn cần có thời gian nghỉ ngơi hợp lý. Tình trạng chung của học sinh ôn thi thường là thức khuya và ngủ ngày. Đây là cách nghỉ ngơi không khoa học chút nào. Vì vậy, cần ngủ đủ 8 tiếng một ngày và dành thời gian ngủ vào ban đêm. Tốt nhất, các bạn nên ngủ trước 11 giờ tối và dậy lúc 5 giờ sáng. Buổi trưa cũng nên dành thời gian để nghỉ ngơi. Như vậy, các bạn mới có một sức khỏe tốt để ôn thi hiệu quả.

 

gia sư ôn thi đại học
 

2. Tâm lý thoải mái

Bên cạnh sức khỏe, yếu tố tâm lý cũng vô cùng quan trọng đối với các bạn học sinh đang ôn thi. Theo kinh nghiệm ôn thi của các thủ khoa thì tâm lý có thoải mái thì việc ôn thi mới hiệu quả. Muốn vậy, các bạn cần kết hợp giữa học tập và thư giãn bằng cách sau giờ học có thể chơi một số môn thể thao nhẹ nhàng như cầu lông, bơi lội…Hoặc các bạn có thể đi dạo công viên và cũng có thể nghe nhạc, xem phim để thư giãn đầu óc. Không nên lúc nào cũng ôm quyển sách từ sáng đến trưa, từ trưa đến tối. Nếu ôn thi như vậy sẽ rất mệt mỏi và căng thẳng.

3. Lập kế hoạch ôn thi rõ ràng, hợp lý

Việc ôn thi có đạt hiệu quả cao phụ thuộc rất nhiều vào yêu cầu này. Do đó, các bạn cần biết lập kế hoạch ôn thi hợp lý. Các bạn cần lập kế hoạch ôn thi cụ thể cho từng môn học và trong một thời gian một tháng ôn thi nước rút.

>>> Gia sư tiếng anh giỏi luyện thi đại học tại nhà

Ví dụ, với những bạn chọn thi ban khoa học xã hội, ngoài môn thi bắt buộc là Toán, Anh, Văn, còn phải thi tổ hợp ba môn Sử, Địa, Công Dân, trong đó ba môn chính xét tuyển đại học là Văn, Sử và Địa. Vì vậy, các bạn cần dành nhiều thời gian cho ba môn chính để xét đại học. Trong một tháng cuối ôn thi, chúng ta có thể dành 2 tuần đầu ôn ba môn Văn, Sử, Địa, tuần thứ 3 ôn thi ba môn Toán, Anh, Công dân và tuần cuối tổng ôn lại 6 môn.

Tuy nhiên, kinh nghiệm ôn thi cần nhớ là không phải ngày nào cũng chỉ học một môn mà cần kết hợp: sáng học môn này, chiều ôn môn khác. Có như vậy, các bạn sẽ không thấy nhàm chán.

4. Học hỏi kinh nghiệm làm bài của các thầy cô và các anh chị khóa trên

Kinh nghiệm của thầy cô và những người đi trước vô cùng hữu ích. Ngoài thời gian tự học, các bạn cần dành thời gian trao đổi kiến thức với thầy cô giáo của mình hoặc với các thầy cô có kinh nghiệm luyện thi trên mạng. Hoặc các bạn cũng có thể học hỏi kinh nghiệm ôn thi, kinh nghiệm làm bài của những anh chị đã từng đạt điểm cao trong kì thi năm trước. Chắc chắn bạn sẽ học hỏi đươc những kinh nghiệm vô cùng bổ ích.

5. Thử sức với những đề thi thử THPT Quốc gia

Ngoài việc ôn tập kiến thức thì việc thực hành rất quan trọng. Sau 3 tuần ôn tập đến tuần cuối các bạn nên dành thời gian để giải các đề thi trên mạng hoặc trong sách luyện thi. Thủ khoa Đại học Ngoại thương 2015 chia sẻ kinh nghiệm ôn thi đai học rằng học sinh cần giải đề nghiêm túc đúng với thời gian làm bài. Ví dụ với môn Văn, bạn cần dành 120 phút để làm bài, không nên làm bài ở những khoảng thời gian khác nhau. Sau đó cần kiểm tra lại bài làm của mình bằng việc nhờ thầy cô xem giúp hoặc so với đáp án có sẵn.

Kết luận

Học tập là cả một quá trình và ôn thi giai đoạn nước rút là giai đoạn tổng hợp, củng cố lại những kiến thức cơ bản, quan trọng nhất. Những kinh nghiệm ôn thi được chia sẻ trên đây sẽ phần nào giúp các bạn học sinh cuối cấp cảm thấy tự tin, thoải mái khi bước vào kì thi quan trọng đang chờ đón. Chúc các bạn vượt vũ môn thành công!

Trí Tuệ 24H 
           
 
 

"CHÍNH SÁCH ƯU VIỆT "


1. Học Thử 1-3 Buổi Free ( Không thu học phí nếu học sinh không tiến bộ).
 
2. Tìm Gia sư Miễn phí!
 
3. Đổi ngay Gia sư nếu gia đình không hài lòng!
 
4. Gia sư Giỏi có hồ sơ lý lịch rõ ràng (Bằng TN, CMND, Thẻ GV, SV,...).


----o0o----

 

Xem thêm >>

Chi tiết >>

zalo call