Trí tuệ 24h

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

Hotline: 0979 48 48 17

Email: tritue24h@gmail.com

zalo skype

TÌM GIA SƯ (24/24)!

Tư vấn 1: 0979 48 48 17
Tư vấn 2: 024 6292 4183

zalo skype

LÀM GIA SƯ !

(Hành chính) : 024 6292 4183

đăng ký tìm gia sư
đăng ký làm gia sư
Trí Tuệ 24H cung cấp gia sư dạy tại nhà trên Toàn quốc: TP. Hà Nội - TP. Hải Phòng - TP. Đà Nẵng - TP. HCM

Cách khắc phục những lỗi thường mắc phải khi làm bài thi môn địa lý

Việc phân bổ thời gian trong khi làm bài thi sẽ giúp các em có thể xử lý hết tối đa những câu hỏi trong bài thi của mình. Thông thường, lỗi các em thường mắc phải là không chia thời gian hợp lý cho từng câu hỏi. Đôi lúc, các em quá tập trung vào một câu hỏi với thời gian quá nhiều, trong khi không đủ thời gian làm các câu còn lại. 

Cách khắc phục những lỗi thường mắc phải khi làm bài thi môn địa lý
 

Thông thường, thí sinh khi đi thi và nhận được kết quả thấp nhưng không hểu được vì sao lại có kết quả đó? Mình đã mắc những sai sót gì khi làm bài thi môn địa lý? Đây chính là những thắc mắc chung của không ít những thí sinh đã và đang chuẩn bị bước vào kì thi đang cần một lời giải đáp hợp lý. Chúng tôi sẽ giúp bạn tìm ra những khuyết điểm và cách khắc phục những lỗi thường mắc phải khi làm bài thi môn địa lý để bạn có thể đạt được kết quả cao cho những kì thi sắp tới.

Một số cách khắc phục những lỗi thường mắc phải khi làm bài thi môn địa lý

Địa lý là môn xã hội đòi hỏi bao quát được rất nhiều kiến thức, vấn đề là làm thế nào để bao quát được kiến thức đã khó, nhận ra lỗi khi làm bài thi lại càng khó hơn. Bạn hãy thử kiểm nghiệm lại xem mình có bị mắc phải những lỗi thường gặp sau đây hay không nhé.

>>> Xem thêm trung tâm gia sư quận Hoàng Maitìm gia sư quận Hoàn Kiếm

Bạn đã làm lạc đề?

Lỗi này xảy ra do các bạn không đọc kĩ đề thi, đọc một cách lướt qua qua loa, không chú tâm thật kĩ để vạch ra những hướng đi đúng do đề thi yêu cầu. Điều này rất nguy hiểm bởi một khi làm lạc đề, bạn sẽ hoàn toàn mất trắng điểm. Trước khi đặt bút làm bài, bạn nên dành khoảng 15 phút đầu để đọc kĩ đề thi để xác định xem câu hỏi đó thuộc dạng nào (trình bày, chứng minh, so sánh hay giải thích...)

Sau khi đã phân loại được các dạng bài, hãy cố gắng vạch ra nhanh dàn bài đại cương cho từng câu ra nháp (dàn bài theo dạng sơ đồ hệ thống). Cách lập dàn bài đại cương này có thể giúp các em không bị sót ý, đồng thời tạo được tính mạch lạc, chi tiết cho bài làm của mình.

Bạn phân bố thời gian đã hợp lý chưa?

Lúc đó, bạn bắt đầu chạy đua từng câu hỏi trong thời gian quá ngắn, do vậy, câu trả lời sẽ rất sơ sài, thậm chí sót ý rất nhiều, làm bạn mất một số điểm khá lớn. Có trường hợp hết thời gian làm bài rồi nhưng chỉ làm được có 2 câu, trong lúc đề kết cấu là 4 câu. Một đề thi đại học thường có 4 câu nhưng kết cấu nhỏ thường 6,7 câu, các em cần làm được cả 4 câu, không thiên lệch câu nào vi từng câu đã quy định số điểm tuyệt đối rồi. Hãy chú ý vào số điểm để có thể phân bố thời gian làm bài một cách hợp lý, làm bài theo nguyên tắc “dễ trước, khó sau” để có thể lấy được các điểm của các phàn mình chắc ăn trước đã nhé.

Lỗi vẽ biểu đồ

Những lỗi thông thường khác cần tránh khi vẽ biểu đồ là thiếu tên biểu đồ, thiếu chú giải hoặc không điền những số liệu cần thiết vào biểu đồ, có thể chia khoảng cách thời gian sai, không ghi đơn vị tính. Tuy các lỗi này nhỏ nhưng bạn sẽ bị mất đi từ 0,25 đến 0,75% số điểm trong bài làm. Hãy cố gắng ghi những thông tin trên để khỏi bị mất điểm bạn nhé.

Để làm tốt bài thi môn địa lý, bạn cần nắm được một số nguyên tắc khi làm bài thi. Hãy dành thời gian xem và sửa sai cho mình bằng những cách khắc phục những lỗi thường mắc phải khi làm bài thi môn địa lý mà chúng tôi chia sẻ trên bạn nhé!'

Trí Tuệ 24H
 
 
 
 

"CHÍNH SÁCH ƯU VIỆT "


1. Học Thử 1-3 Buổi Free ( Không thu học phí nếu học sinh không tiến bộ).
 
2. Tìm Gia sư Miễn phí!
 
3. Đổi ngay Gia sư nếu gia đình không hài lòng!
 
4. Gia sư Giỏi có hồ sơ lý lịch rõ ràng (Bằng TN, CMND, Thẻ GV, SV,...).


----o0o----

 

Xem thêm >>

Chi tiết >>

zalo call