HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

Hotline: 0979 48 48 17

Email: tritue24h@gmail.com

TÌM GIA SƯ (24/24)!

Tư vấn 1: 0979 48 48 17
Tư vấn 2: 024 6292 4183

LÀM GIA SƯ !

(Hành chính) : 024 6292 4183

Trí Tuệ 24H cung cấp gia sư dạy tại nhà trên Toàn quốc: TP. Hà Nội - TP. Hải Phòng - TP. Đà Nẵng - TP. HCM

Các thì cơ bản trong tiếng anh bản chi tiết

Ngữ pháp môn tiếng Anh có một phần cực kỳ quan trọng mà bất cứ học sinh nào cũng cần và nên ghi nhớ đó là các thì cơ bản. Các thì cơ bản trong tiếng Anh có lượng kiến thức khá lớn, chiếm nhiều bài tập trong phần thi ngữ pháp ở các bài thi. Do đó học sinh cần nắm chắc các thì cơ bản trong tiếng Anh mới có thể làm bài tốt được.

Các thì cơ bản trong tiếng Anh và cách ghi nhớ “thần tốc”

Trong bất cứ chương trình học tiếng Anh nào thì ngữ pháp tiếng Anh là điều bắt buộc các em phải nắm rõ. Tiếng Anh có đến 12 thì, mỗi thì đều có dấu hiệu nhận biết và cấu trúc câu riêng biệt. Có những thì rất dễ nhận biết nhưng cũng có những thì khó nhận biệt nếu các em không để ý kỹ.

12 thì trong tiếng Anh

Chắc hẳn em học sinh nào cũng từng nghe nói tiếng Anh có 12 thì, tuy nhiên chưa hẳn em nào cũng nắm rõ các thì này. Hãy cùng xem bảng tổng hợp các thì trong tiếng Anh nhé: 
 

các thì cơ bản trong tiếng anh

thì cơ bản trong tiếng anh


>>> Xem thêm gia sư tiếng anh tại hà nội dạy cách nhớ nhanh 12 thì cơ bản

Cách ghi nhớ các thì trong tiếng Anh một cách “thần tốc”

Để ghi nhớ được các thì trong tiếng Anh thì trước tiên các em cần đọc và hiểu rõ bản chất của nó. Sau đó các em cần luyện thêm bài tập các thì trong tiếng Anh để luyện trí nhớ cũng như tư duy nhanh trong giải quyết bài tập.

Có một mẹo giúp các em ghi nhớ tên các thì đó là dựa vào mốc thời gian diễn ra. Ngoài 3 mốc thời gian chính là quá khứ, hiện đại và tương lai thì 4 mốc còn lại là đơn, tiếp diễn, hoàn thành và hoàn thành tiếp diễn. Ghi nhớ theo cách này sẽ giúp các bạn nhớ dễ hơn và lâu hơn.

>>> Gia sư tiếng anh lớp 12 luyện thi đại học

Mỗi thì lại có một cấu trúc khác nhau, do đó các em học sinh cần học sao cho nhớ được tất cả các cấu trúc này, không bị nhầm lẫn với nhau. Cách ghi nhớ thì có nhiều, các em có thể tác nhỏ thành từng phần như nhớ động từ trước vì động từ là phần quan trọng của câu.

Cách ghi nhớ các động từ của 12 thì cơ bản trong tiếng Anh

Trước khi học thuộc cách ghi nhớ các thì trong tiếng Anh thì các em học sinh cần nắm được nguyên tắc xây dựng cấu trúc của động từ. Chẳng hạn như các động từ bất quy tắc hay có quy tắc.

- Với các thì hiện tại thì động từ sẽ được chia theo cột các động từ theo nguyên tắc và bất nguyên tắc. Với các thì quá khứ thì động từ chia theo bảng quá khứ.

- Riêng đối với thì tương lai thì trong cấu trúc câu sẽ phải có trợ động từ will, một số ít có trợ động từ shall.

- Còn thì tiếp diễn sẽ có tobe và V-ing.

- Các thì hoàn thành sẽ phải có trợ động từ have/has/had và phân từ hai được chia trong bảng bất quy tắc.

Ngoài ra, mỗi giáo viên cũng sẽ cung cấp cho các em học sinh một phương pháp học tiếng Anh khác nhau giúp các em có thể nhớ được các thì trong tiếng Anh. Điều quan trọng là các em phải nắm được kiến thức mà giáo viên truyền đạt và thực hành nó để ghi nhớ dễ dàng.

Học lý thuyết giúp các em có cơ sở kiến thức để vận  dụng làm bài tập dễ dàng, nếu chỉ học lý thuyết không sẽ không thể khiến các em nhớ lâu vì không được vận dụng chúng. Trong chương trình Trung Học Cơ Sở thì các thì trong tiếng Anh lớp 7 các thì trong tiếng Anh lớp 9 được nhiều em học sinh quan tâm và học tập nhất.

gia sư tiếng anh


Bài tập các thì trong tiếng Anh hiện nay có rất nhiều, từ các nguồn chính thống như Sách Giáo Khoa đến Sách Bài Tập hay các nguồn sách tham khảo rất đa dạng. Tuy nhiên quá nhiều nguồn tài liệu có thể khiến các em hoang mang không biết học theo nguồn nào.

Chúng tôi vẫn khuyên các em học sinh của mình rằng nên học từ cơ bản đến nâng cao, học hết các kiến thức trong Sách Giáo Khoa rồi mới mở rộng ra các nguồn sách tham khảo. Tuy nhiên việc này cũng tùy cách tư duy của mỗi em học sinh, có em thích học theo sách tham khảo, có em thì không. Dù học theo nguồn nào đi chăng nữa thì cũng đều có cùng mục đích giúpc các em học tốt mà thôi.

>>> TÌm hiểu về gia sư tiếng anh lớp 6gia sư tiếng anh lớp 9 tại nhà

Trên đây là bài chia sẻ về các thì cơ bản trong tiếng Anh và cách ghi nhớ chúng để các em có thể học tốt trong môn ngoại ngữ thế giới này. Với vai trò là một trung tâm gia sư hàng đầu cả nước, chúng tôi luôn mong muốn các em học sinh có những phương pháp học thông minh, sáng tạo để khơi gợi hứng thú giúp các em đạt kết quả cao. Chúc các em học tốt.

Trí Tuệ 24H

"CHÍNH SÁCH ƯU VIỆT "


1. Học Thử 1-3 Buổi Free ( Không thu học phí nếu học sinh không tiến bộ).
 
2. Tìm Gia sư Miễn phí!
 
3. Đổi ngay Gia sư nếu gia đình không hài lòng!
 
4. Gia sư Giỏi có hồ sơ lý lịch rõ ràng (Bằng TN, CMND, Thẻ GV, SV,...).


----o0o----

 

Xem thêm >>

Chi tiết >>

Gia Sư Trí Tuệ 24H.

 • >Học tại nhà GV các Quận: (Hà Nội): - P1123 A5 Đền Lừ, Hoàng Mai
  - P2809, A3 Mon City, Nguyễn Cơ Thạch
  - Lô 03-BT03B Đô thị Văn Quán, Hà Đông
  - Số 15 Ngõ 53/71 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân
  - Số 33 Ngõ 175 Xuân Thủy, Cầu Giấy
  - Số 86 Ngõ 182/39 Kim Mã, Ba Đình
  - Số 56 Ngõ 45/2 Việt Hưng, Long Biên
  - Số 25 Ngõ 55/63/22 Vọng Hà, Hoàn Kiếm
  - Số 238 Ngõ 135/29/18 Quỳnh Mai, Hai Bà Trưng
  - Số 132 Ngõ 39/44 Đông Các, Đống Đa
  - Số 109 Ngõ 90/ 61/12 Xuân La, Tây Hồ
  - (HCM): Số 341 Ngõ 612/33 Điện Biên Phủ, Bình Thạnh
  - (Đà Nẵng): Số 218 Ngõ 45/6 Thanh Khê
  - (Hải Phòng):Số 36 Ngõ 278/64/2 Lê Lợi, Ngô Quyền
 • 0979 48 48 17
 • tritue24h@gmail.com

Chúng tôi trên các mạng xã hội