Trí tuệ 24h

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

Hotline: 0979 48 48 17

Email: tritue24h@gmail.com

zalo skype

TÌM GIA SƯ (24/24)!

Tư vấn 1: 0979 48 48 17
Tư vấn 2: 024 6292 4183

zalo skype

LÀM GIA SƯ !

(Hành chính) : 024 6292 4183

đăng ký tìm gia sư
đăng ký làm gia sư
Trí Tuệ 24H cung cấp gia sư dạy tại nhà trên Toàn quốc: TP. Hà Nội - TP. Hải Phòng - TP. Đà Nẵng - TP. HCM

Bản đồ Việt Nam bản chuẩn

Bản đồ Việt Nam nói chung là một tư liệu quý báu và có vai trò quan trọng trên mọi lĩnh vực. Bản đồ còn toát lên chủ quyền lãnh thổ của dân tộc ta trên các mặt trận quốc tế. Ngoài ra, trong phạm vi môn Địa lý các cấp Trung Học thì tìm hiểu và sử dụng bản đồ là một phần kiến thức vô cùng cần thiết đối với các em học sinh.

Vai trò của bản đồ Việt Nam chưa hẳn ai cũng biết

Bản đồ Việt Nam giúp mọi người có những thông tin hữu ích về địa lý, địa hình, khí hậu, thời tiết của tất cả các vùng miền trên lãnh thổ nước Việt Nam nói chung. Nó cũng giúp người xem hiểu được nước ta có những vùng miền địa lý nào và cách thức di chuyển đến đó ra sao.

Ứng dụng của bản đồ Việt Nam

Với sự phát triển của công nghệ thông tin như thời đại nay thì bản đồ Việt Nam bản Google Maps đã được ứng dụng rất nhiều vào đời sống. Người sử dụng bản đồ ngoài chức năng truyền thống là tìm đường thì còn có thể tìm kiếm các trạm xăng, quán cafa, nhà hàng, trường học, ngân hàng, trung tâm mua sắm, bãi đỗ xe,…
 


bản đồ việt nam


Cũng chính vì nhiều ứng dụng như vậy mà nhiều người không còn tâm lý sợ lạc đường nữa, chỉ với một chiếc điện thoại có tính năng tra bản đồ là người dùng có thể đi đến bất cứ nơi đâu mà không lo lắng bị lạc đường, hoặc đối với những người yêu thích đi du lịch thì có thể tra cứu thông tin các địa điểm du lịch, vui chơi, ăn uống ở bất cứ đâu mà không cần hướng dẫn viên du lịch. Quả thật rất tuyệt vời đúng không nào?

>>> Xem thêm gia sư toán dạy tính khoảng cách trên bàn đồ

Bản đồ hành chính Việt Nam ngoài tác dụng chỉ đường đối với khách du lịch thì còn là tư liệu được sử dụng để giảng dạy và học tập trong các cấp giáo dục ở nước ta. Từ lâu môn học Địa lý đã có vai trò quan trọng trong chương trình học của các em học sinh, không chỉ được học về bản đồ Việt Nam mà các em học sinh còn được khám phá những thông tin về địa lý khác của các vùng miền, đồng bằng hay đồi núi ở nước ta.

Ngoài ra, các thông tin trên bản đồ các tỉnh Việt Nam còn giúp các em hiểu được môi trường sống trong tự nhiên, đặc trưng của từng tỉnh thành, từng vùng miền và từ đó khiến các em tích lũy được những kiến thức quan trọng đi theo các em suốt cuộc đời. Bởi nó giúp các em học sinh hình thành nhận thức về thế giới sống xung quanh, hiểu biết đặc điểm địa lý của từng vùng trên đất nước và từ đó mở rộng ra tìm hiểu các kiến thức xã hội giúp các em tích lũy kinh nghiệm xã hội quý báu.

Những vai trò quan trọng của bản đồ Việt Nam

Việc nắm rõ các thông tin trên bản đồ Việt Nam giúp các em học sinh học tập được kỹ năng phân tích địa lý tự nhiên, khai thác các thông tin trên bản đồ một cách tối đa để vận dụng vào các bài tập nói riêng và trong cuộc sống nói chung. Bên cạnh đó nó còn giúp các em biết cách thu thập và xử lý thông tin địa lý, liên hệ những kiến thức đã học và ứng dụng trong thực tiễn.

Một điều quan trọng hơn là nắm được thông tin khiến các em thêm hiểu biết hơn về thế giới Việt Nam nơi các em sinh sống, hình thành tình yêu thiên nhiên, tình yêu con người Việt Nam qua hình ảnh, số liệu,… Giúp các em có những hành động tích cực đóng góp cho cộng đồng như hoạt động bảo vệ môi trường, hoạt động du lịch Việt Nam để đưa nước ta vươn xa tầm quốc tế,…

 


bản đồ việt nam qua vệ tinh


Đối với những người nước ngoài, sử dụng bản đồ Việt Nam qua vệ tinh cũng khiến người xem nắm rõ được các thông tin địa lý nước Việt Nam nổi tiếng với Bác Hồ vĩ đại, với con người và đất nước nghìn năm văn hiến,…. Đặc biệt là đối với những người có ý định đi du lịch Việt Nam thì bản đồ Việt Nam là một tư liệu không thể thiếu trong chuyến hành trình.

>>> Kinh nghiệm tìm gia sư dạy vẽ bản đồ nhanh nhất

Trên đây là những thông tin về tầm quan trọng của bản đồ Việt Nam đối với những người đã và đang sinh sống trên đất nước Việt Nam yêu dấu, đối với những em học sinh đang trên ghế nhà trường và đối với những vị khách yêu thích du lịch Việt Nam,…. Nói chung mỗi đất nước đều có bản đồ riêng của nước mình, chúng là căn cứ quan trọng nói lên chủ quyền lãnh thổ của mỗi nước trên mặt trận quốc tế. Do đó bản đồ là tư liệu vừa quý giá vừa thông dụng mà không một tài liệu nào có thể thay thế đươc.

Riêng đối với các em học sinh của chúng tôi, bản đồ còn giúp các em phát triển kỹ năng, năng lực tự tìm tòi nghiên cứu và trong tương lai xa nó còn giúp các em tồn tại trong cuộc sống đấy. Hãy học chắc bản đồ Việt Nam các em nhé!

GIA SƯ TRÍ TUỆ 24H

"CHÍNH SÁCH ƯU VIỆT "


1. Học Thử 1-3 Buổi Free ( Không thu học phí nếu học sinh không tiến bộ).
 
2. Tìm Gia sư Miễn phí!
 
3. Đổi ngay Gia sư nếu gia đình không hài lòng!
 
4. Gia sư Giỏi có hồ sơ lý lịch rõ ràng (Bằng TN, CMND, Thẻ GV, SV,...).


----o0o----

 

Xem thêm >>

Chi tiết >>

zalo call