Trí tuệ 24h

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

Hotline: 0979 48 48 17

Email: tritue24h@gmail.com

zalo skype

TÌM GIA SƯ (24/24)!

Tư vấn 1: 0979 48 48 17
Tư vấn 2: 024 6292 4183

zalo skype

LÀM GIA SƯ !

(Hành chính) : 024 6292 4183

đăng ký tìm gia sư
đăng ký làm gia sư
Trí Tuệ 24H cung cấp gia sư dạy tại nhà trên Toàn quốc: TP. Hà Nội - TP. Hải Phòng - TP. Đà Nẵng - TP. HCM

8 bí quyết cho việc học môn sinh học

Đừng bỏ lỡ bất cứ bài học nào. Mỗi nội dung kiến thức đều nằm trong một tổng thể, những kiến thức trước làm nền tảng cho những kiến thức sau, vì thế đừng bỏ qua bất cứ một kiến thức nào của từng bài học.

8 bí quyết cho việc học môn sinh học

Gia sư lớp 8 “Học từ ngày hôm qua, sống ngày hôm nay, hy vọng cho ngày mai. Điều quan trọng nhất là không ngừng đặt câu hỏi”. Quả đúng thật như vậy. Hỏi một câu chỉ dốt trong chốc lát, nhưng không hỏi sẽ dốt nát cả đời. Với bộ môn sinh học, nó vừa là khoa học đòi hỏi tính tư duy cao, đồng thời vừa là những vấn đề thực tiễn của cuộc sống con người.

Chính vì thế, con người vừa phải học, vừa phải nghiên cứu thực tiễn mới tạo cho mình một niềm đam mê bất tận. Sau đây là 8 bí quyết cho việc học môn sinh (gia sư môn sinh học) đạt kết quả cao, chúng tôi hy vọng sẽ cùng bạn tiếp bước cho con đường chinh phục bộ môn sinh học trong tương lai của bạn.

Hãy luôn nghiêm túc trong học tập

Khi đã xác định được mục tiêu phấn đấu, bạn cần phải có thái độ nghiêm túc trong học tập. Việc học chính là việc của chính bản thân mình chứ không phải của ai khác và kết quả cuối cùng nhận được cũng là từ sự cố gắng nỗ lực của chính bản thân mình. Không ai có thể thay thế bạn trong việc học, bạn phải tự phấn đấu để quyết định cho mình một tương lai đen tối hay tươi sáng, vì thế, hãy học ngay từ bây giờ.

Có kế hoạch học sớm và học thường xuyên

Chiếm lĩnh học vấn cũng như đánh trận, đừng bao giờ để “nước đến chân mới nhảy” vì nó khiến bạn không thể nhớ hết toàn bộ kiến thức chỉ trong một thời gian ngắn, làm tổn hao sức khỏe của bạn, hãy có kế hoạch học sớm, thường xuyên hơn. Cố gắng làm bài tập ngay khi học lý thuyết. Xem thêm gia sư lớp 9 tại hà nội tại đây.

Đừng ngần ngại hỏi người khác

Hỏi một câu chỉ dốt trong chốc lát, nhưng không hỏi sẽ dốt nát cả đời. Hãy biết cách học hỏi những gì mình không biết từ thầy cô, bạn bè.

Sắp xếp thời gian học hợp lý

Hãy lập một kế hoạch về thời gian học và thời gian biểu hợp lý cho môn sinh học. Tuần này sẽ học hết phần nào, làm những bài tập nào...sẽ làm bạn bớt căng thẳng.

Có phương pháp đọc và ghi nhớ

Trên lớp, hãy cố gắng học và ghi nhớ những gì thầy cô giảng. Nên sử dụng phương pháp học hiệu quả theo lối bản đồ tư duy sẽ giúp bạn hệ thống hóa được kiến thức. Nên sử dụng bút nhớ trong quá trình học.

Vận dụng bài tập để hiểu lý thuyết

Khi bạn làm bài tập một cách nhuần nhuyễn, đặc biệt là các bài tập vận dụng lý thuyết đã học, bạn sẽ dễ dàng ghi nhớ lý thuyết và hiểu nó đúng với bản chất.

Học chắc, thi tốt

Cố gắng nắm chắc kiến thức trong quá trình tìm gia sư học cùng, sẽ tạo cho bạn một tâm lý thoải mái, tự tin bước vào phòng thi. Trước hết, bạn hãy bám sát chuẩn kiến thức kĩ năng và sách giáo khoa vì đây là tài liệu chuẩn hướng dẫn học sinh triển khai đề cương ôn tập, rèn kĩ năng đúng với trọng tâm, không lan man, ôm đồm, quá tải. Hãy cố gắng hệ thống lại kiến thức sao cho “học đến đâu, chắc đến đó”.

Bạn có thể làm được giống như những giải vàng có thành tích tốt trong các cuộc thi sinh học trên toàn quốc nếu bạn cố gắng học 8 bí quyết tốt nhất cho việc học môn sinh đạt kết quả cao mà chúng tôi chia sẻ trên đây. Thành công sẽ đến với bạn một ngày gần nhất.

Trí Tuệ 24H
 
 

"CHÍNH SÁCH ƯU VIỆT "


1. Học Thử 1-3 Buổi Free ( Không thu học phí nếu học sinh không tiến bộ).
 
2. Tìm Gia sư Miễn phí!
 
3. Đổi ngay Gia sư nếu gia đình không hài lòng!
 
4. Gia sư Giỏi có hồ sơ lý lịch rõ ràng (Bằng TN, CMND, Thẻ GV, SV,...).


----o0o----

 

Xem thêm >>

Chi tiết >>

zalo call