HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

Hotline: 0979 48 48 17

Email: tritue24h@gmail.com

TÌM GIA SƯ (24/24)!

Tư vấn 1: 0979 48 48 17
Tư vấn 2: 024 6292 4183

LÀM GIA SƯ !

(Hành chính) : 024 6292 4183

Trí Tuệ 24H cung cấp gia sư dạy tại nhà trên Toàn quốc: TP. Hà Nội - TP. Hải Phòng - TP. Đà Nẵng - TP. HCM

Đánh Giá Của Thông Tư 30 Của Bộ Giáo Dục


Đánh Giá Của Thông Tư 30 Của Bộ Giáo Dục

Thông tư 30 của Bộ Giáo Dụccó những quy định riêng về đánh giá học sinh tiểu học. Là phụ huynh, bạn cần nắm bắt để con em mình không bị thiệt thòi. Với bậc tiểu học, các em còn nhỏ và phải có phương cách giáo dục riêng để truyền đạt kiến thức tốt nhất. Qua đó, các phương cách đánh giá để giúp phụ huynh, học sinh hiểu được mức độ kiến thức ở đâu để có biện pháp cải thiện. Và các quy định về cách đánh giá được nói rõ ràng trong thông tư 30 của Bộ Giáo Dục. Chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu chi tiết trong bài viết này.


Năng lực học tập sẽ được đánh giá thường xuyên

Với học sinh tiểu học, giáo viên không dùng bạo lực mà hãy dùng lời nói chỉ cho cho học sinh biết chỗ đúng hay chưa đúng. Khi đó, giáo viên sẽ viết những lời nhận xét của mình vào vở để phụ huynh được hỗ trợ, học sinh được sửa chữa,

Học sinh tự nhận xét và tham gia nhận xét sản phẩm học tập, nhóm bạn để thực hiện đúng nhiệm vụ để dạy và học được tốt hơn. Không những vậy, thông tư 30 của Bộ Giáo Dục còn khuyến khích cha mẹ học sinh trao đổi với giáo viên về các nhận xét, đánh giá bằng cách hình thức phù hợp. Đồng thời, phụ huynh cũng phải kết hợp với giáo viên thường xuyên động viên, giúp đỡ học sinh học tập, rèn luyện.

 


>>> Xem thêm: Đội ngũ gia sư chất lượng ở Hà Nội

Năng lực, phẩm chất của học sinh cũng được đánh giá

Thông tư 30 của Bộ Giáo Dục, giáo viên căn cứ vào các biểu hiện về nhận thức, kĩ năng, thái độ trong từng năng lực, phẩm chất. Qua đó, giáo viên kết hợp cùng phụ huynh sẽ có những biện pháp giúp đỡ kịp thời.

Học sinh được tự nhận xét và được tham gia nhận xét bạn, nhóm bạn. Những đánh giá sẽ căn cứ vào những biểu hiện phẩm chất, năng lực của bản thân. Bố mẹ cũng sẽ được khuyến khích phối hợp giáo viên giúp đỡ, động viên học sinh rèn luyện và phát triển năng lực, phẩm chất.

>>> Xem thêm: Thuê gia sư Tiểu học là sinh viên hay giáo viên?

Các em sẽ được phát triển toàn diện về mọi mặt

Qua các đánh giá về học lực lẫn phẩm chất, năng lực mà các em sẽ được bồi dưỡng kịp thời. Các em yếu kém thì được phổ cập lấy lại những kiến thức cơ bản, được quan tâm để xem xét năng lực tiếp thu kiến thức đến mức nào.

Còn với những học sinh khá giỏi, các em sẽ được bồi dưỡng để nâng cao và phát triển thêm nhiều kỹ năng khác nữa. Mặc khác, thông tư 30 của Bộ Giáo Dục còn giúp giáo viên đánh giá dựa theo năng lực của mỗi người mà không gò ép.

Song song với việc giáo dục kiến thức, học sinh còn được trau dồi thêm nhiều kỹ năng khác như là ngoại ngữ, tin học. Ngoài ra, các em còn được rèn luyện thể chất để sức khỏe luôn được đảm bảo để học tập được tốt hơn.

 


Có thể bạn quan tâm: 

Gia sư dạy lớp 4 giỏi

Gia sư môn Anh ở Hà Nội

Thuê gia sư Vật Lý 11

Tìm gia sư kèm Hóa 12 cho con


Phụ huynh cần nắm bắt các quy định về việc đánh giá

Thông tư 30 của Bộ Giáo Dục đã được sửa đổi, bổ sung bởi thông tư 22. Qua đó, thầy cô cũng thoải mái phê duyệt đánh giá đúng với mỗi em học sinh. Nếu bạn mong muốn con em mình có kết quả tốt trong học tập thì cần phải nắm bắt.

Chẳng hạn, bạn nghĩ việc đánh giá học sinh cũng như trước đây đều dựa vào điểm số thì thời buổi này đã thay đổi. Năng lực đạo đức, học lựa của các em được đánh giá bởi “Hoàn thành tốt”, “Hoàn thành”, “Chưa hoàn thành”.

Từ đó, phụ huynh cần kết hợp với giáo viên để đôn đốc con học tập tốt hơn. Bên cạnh đó, mỗi kỳ đánh giá sẽ giúp học sinh nhận thấy mình đang bị hụt chân chỗ nào để rồi nhờ sự hỗ trợ của thầy cô, bố mẹ.

Qua các đánh giá, học sinh tiểu học sẽ được phát hiện những sai hỏng mà cứu vớt kịp thời. Tiểu học các em còn trong tuổi ăn, tuổi lớn nên cần phải có phương cách giáo dục để các em có niềm hăng say trong học tập. 

>>> Tham khảo thêm: Tìm gia sư dạy Văn lớp 7 hiệu quả


 

"CHÍNH SÁCH ƯU VIỆT "


1. Học Thử 1-3 Buổi Free ( Không thu học phí nếu học sinh không tiến bộ).
 
2. Tìm Gia sư Miễn phí!
 
3. Đổi ngay Gia sư nếu gia đình không hài lòng!
 
4. Gia sư Giỏi có hồ sơ lý lịch rõ ràng (Bằng TN, CMND, Thẻ GV, SV,...).


----o0o----

 

Xem thêm >>

Chi tiết >>

DMCA.com Protection Status

Gia Sư Trí Tuệ 24H.

 • >Học tại nhà GV các Quận: (Hà Nội): - P1123 A5 Đền Lừ, Hoàng Mai
  - P2809, A3 Mon City, Nguyễn Cơ Thạch
  - Lô 03-BT03B Đô thị Văn Quán, Hà Đông
  - Số 15 Ngõ 53/71 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân
  - Số 33 Ngõ 175 Xuân Thủy, Cầu Giấy
  - Số 86 Ngõ 182/39 Kim Mã, Ba Đình
  - Số 56 Ngõ 45/2 Việt Hưng, Long Biên
  - Số 25 Ngõ 55/63/22 Vọng Hà, Hoàn Kiếm
  - Số 238 Ngõ 135/29/18 Quỳnh Mai, Hai Bà Trưng
  - Số 132 Ngõ 39/44 Đông Các, Đống Đa
  - Số 109 Ngõ 90/ 61/12 Xuân La, Tây Hồ
  - (HCM): Số 341 Ngõ 612/33 Điện Biên Phủ, Bình Thạnh
  - (Đà Nẵng): Số 218 Ngõ 45/6 Thanh Khê
  - (Hải Phòng):Số 36 Ngõ 278/64/2 Lê Lợi, Ngô Quyền
 • 0979 48 48 17
 • tritue24h@gmail.com

Chúng tôi trên các mạng xã hội